3 học sinh thiệt mạng vì lở tuyết tại Pháp

Hai học sinh người Pháp và một người Ukraine đã thiệt mạng vì lở tuyết tại vùng núi Alps thuộc Pháp

Theo các quan chức địa phương, lở tuyết đã xảy ra khi nhiều học sinh đang vui chơi tại khu du lịch Deux ở độ cao 3.600m trên núi Alps. Tuyết bất ngờ đổ ập xuống một đường trượt tuyết tại khu du lịch trên khiến nhóm 19 học sinh trung học và giáo viên đến từ thành phố Lyon của Pháp bị vùi lấp.

Một nữ học sinh 16 tuổi đã thiệt mạng ngay tại hiện trường trong khi một nam học sinh tử vong tại bệnh viện. Cả 2 em đang trượt tuyết khi tuyết lở. Giáo viên đi cùng cũng bị thương nặng và đang được chăm sóc tại bệnh viện. Những học sinh còn lại đều an toàn và đã được đưa về trường. Một người Ukraine không thuộc nhóm trên cũng đã thiệt mạng vì lở tuyết.

thiet mang vi lo tuyet hinh anh 2

Được biết, đường trượt tuyết nói trên đã đóng cửa trong suốt mùa trượt tuyết năm nay. Bộ trưởng Thể thao và thanh niên Pháp Patrick Kanner cho biết giáo viên này sẽ bị điều tra do đã tự ý cho học sinh vào trượt tuyết tại khu vực đóng cửa trong điều kiện thời tiết không thuận lợi. Hiện 3 trực thăng được điều tới hiện trường phục vụ công tác cứu hộ để tránh bỏ sót bất cứ nạn nhân nào.

Mỗi năm có hàng chục người thiệt mạng vì lở tuyết khi đang nghỉ tại các khu du lịch trên dãy núi Alps.

Theo TTXVN

Đừng bỏ qua