3 điều làm nên Helly Tống – Cô gái nhỏ muốn thay đổi thế giới

“Cách để thấy thế giới thay đổi tốt đẹp hơn là mỗi người chúng ta hãy thay đổi suy nghĩ, sau đó là thay đổi hành động”, Helly Tống chia sẻ

1. Tính cách thép trong vóc dáng mềm mại

nguoi mau Helly Tong hinh anh 4

Nếu chưa từng biết đến công việc kinh doanh của Helly Tống thì người ta sẽ nghĩ ngay cô chỉ là một người mẫu luôn chăm chút cho nhan sắc của mình. Cô có vẻ đẹp Á Đông ấn tượng với khuôn mặt thanh tú và vóc dáng mảnh mai. Vốn là một người có gu thẩm mỹ, lại từng sở hữu thương hiệu thời trang và mỹ phẩm riêng nên Helly Tống càng biết cách làm nổi bật nét đẹp vốn có của mình. Mới ngoài 20 tuổi, cô đã là người mẫu quảng cáo cho nhiều thương hiệu trên thế giới.

2. Con đường từ “Heo lì” – “Helly” đến một cô gái nhỏ nhắn đầy mạnh mẽ

Người mẫu Helly Tống chia sẻ vui rằng từ nhỏ ba mẹ đã gọi cô là “Heo lì” (một cách đọc chệch của Helly) vì cô thường tự ý quyết định việc của mình. Đang học trường Đại học Macquarie (Úc), cô tự ý trở về Việt Nam để bắt đầu công việc kinh doanh riêng. Cô nói: “Tôi không tập trung hoàn thành 4 năm đại học là một quyết định trái ý ba mẹ, khởi nghiệp bước vào kinh doanh sớm ba mẹ tôi cũng không hài lòng vì sợ tôi vất vả. Nhưng tôi biết mình đang làm gì và sẽ đi đến đâu. Hơn nữa, nếu cứ học mà không làm gì thì thật phí thời gian”.

nguoi mau helly tong hinh anh 5

Nghĩ vậy nên Helly quyết định khởi nghiệp với một nhà hàng chay và hai thương hiệu thời trang riêng của mình khi chỉ mới 19 tuổi. Cô gái nhỏ này tin vào sức mạnh của phụ nữ trong mọi lĩnh vực. Cô nói rằng một cô gái đẹp lăn xả trên thương trường không phải là điều thiệt thòi mà là một điều đáng tự hào.

3. Mang bình yên đến với thế giới

“Làm về thời trang mỹ phẩm tuy có thể tạo ra lợi nhuận nhanh chóng nhưng tôi không thấy được giá trị của bản thân. Tôi từng ăn chay, từng trồng cây, từng tập yoga, từng đọc sách và thấy rõ được những ích lợi của những thói quen này. Khi chia sẻ những kiến thức, sự hiểu biết về cuộc sống an nhiên, cân bằng thì tôi mới thật sự thấy giá trị của tôi trong cuộc đời này”, người mẫu Helly Tống tự hào chia sẻ.

Và đó cũng là lý do The Yên Concept ra đời.

CTV_NVCC_nguoi mau Helly Tong_003

The Yên Concept nằm lặng lẽ trong một con hẻm trên đường Lê Thị Riêng, Q. 1, TP. HCM. Bước vào căn phòng nhỏ này, tất cả mệt mỏi trong tôi như được thay thế bởi nguồn năng lượng tươi mới nhờ không gian êm ái, cách décor dịu mắt và tiếng nhạc êm tai.

“Thế giới sẽ trở nên tích cực hay tiêu cực đều do bàn tay con người làm nên. Vì vậy, cách để thế giới tốt đẹp hơn là thay đổi suy nghĩ của con người, từ đó thay đổi hành động của chúng ta đối với thế giới”, Helly chia sẻ.

Dự án của cô tổng hợp bốn yếu tố: nông nghiệp xanh – mỹ phẩm organic – yoga và sách.

Cũng như những hạt giống cần môi trường đất tốt, con người cần một môi trường có thể nuôi dưỡng cả cơ thể lẫn tâm hồn. Hiện nay, nhóm của Helly đang tích cực xây dựng những vườn xanh trong thành phố để tạo một bầu không khí lành mạnh cũng là nguồn rau sạch cho các gia đình. Mô hình trồng rau tại nhà do chính đội ngũ The Yên Concept lên ý tưởng và thiết kế dựa trên không gian và địa hình của từng góc nhà đã được nhiều khách hàng lựa chọn.

nguoi mau Helly Tong hinh anh 3

Không phải chỉ dừng lại ở việc tạo ra giá trị sản phẩm hữu cơ, mà xa hơn, The Yên Concept muốn con người hưởng ứng lối sống thuần organic. Đây là cách để Helly lan tỏa thông điệp sống xanh đến với thế hệ trẻ. Sẽ còn rất nhiều điều cần làm nhưng Helly tin rằng những thói quen nhỏ mà mình lan tỏa sẽ góp phần thay đổi thế giới trong tương lai.

THÔNG TIN THÊM

Người mẫu Helly Tống tên thật là Tống Khánh Linh, sinh năm 1995.

♥ Helly đang điều hành hệ thống cửa hàng Heverly chuyên thời trang, mỹ phẩm – làm đẹp và từng có một quán cà-phê với menu đồ ăn chay.

♥ The Yên Concept sẽ tổ chức hội thảo tư vấn đến các trường tiểu học, trung học nhằm lan rộng thông điệp sống xanh đến thế hệ trẻ Việt Nam.

Bài: Xuân Lộc

Tiếp thị Gia đình

Đừng bỏ qua