3 điều đơn giản giúp bạn hạnh phúc hơn

Đâu phải bạn chỉ hạnh phúc khi trải qua những sự kiện lớn, được lên kế hoạch trước như cưới hỏi, mua nhà? Hạnh phúc đơn giản là khi...

1. BẠN CƯỜI NHIỀU HƠN

Trẻ em cười khoảng 200 lần mỗi ngày nhưng người lớn chỉ cười trung bình 15 lần thôi. Đó là lý do vì sao trẻ em luôn hạnh phúc hơn chúng ta. Đùa giỡn với con trẻ, thú cưng, xem phim hài, đọc truyện cười, tiếp xúc với những người hài hước… bạn sẽ muốn cười nhiều hơn đấy!

2. BẠN ĐƯỢC LÀM CHÍNH MÌNH!

Không so sánh những gì bạn có với người khác, không lo sợ người khác nghĩ gì về mình, bạn sẽ được làm chính mình, cảm thấy thật tự do, nhẹ nhàng và hạnh phúc.

3. VÀ… “KẾT BẠN” VỚI OMEGA 3

Các nhà khoa học Mỹ cho hay, người có nồng độ a-xít béo thiết yếu Omega-3 trong máu cao sẽ có tâm trạng hạnh phúc hơn. Omega-3 giúp tăng cường sức khỏe toàn diện cho cơ thể, đặc biệt là đem lại hiệu quả “3T”: Trí tuệ sáng suốt, thị giác tinh tường và trái tim khỏe mạnh. Thiếu Omega-3 có thể gây rối loạn nhận thức, tăng nguy cơ mất trí nhớ, giảm thị lực và làm gia tăng các bệnh lý tim mạch.

Omega-3 có nhiều trong cá ở vùng biển lạnh và sâu (như cá tầm, cá ngừ, cá hồi) và viên dầu cá. Chế độ ăn hiện nay thường thiếu hụt Omega-3. Vì thế, bạn nên ăn cá biển ít nhất 2 lần mỗi tuần hoặc có thể bổ sung dầu cá chứa hàm lượng Omega-3 cao, có nguồn gốc từ cá sạch để cả nhà luôn khỏe mạnh và hạnh phúc.

7 mẹo để hạnh phúc trong tầm tay bạn

20150508_SONGKHOE_HANHPHUC_360_265180051. Ngủ đủ 8 giờ. Bạn sẽ thức dậy với vẻ tươi tắn, tâm trạng hạnh phúc, sảng khoái và khả năng đối phó với căng thẳng trong ngày cũng tốt hơn.
2. Ngồi thiền không chỉ giúp giảm căng thẳng, tăng sự tập trung, làm chậm quá trình lão hóa mà còn xây dựng cảm xúc tích cực, tăng sự hạnh phúc.
3. Đi bộ 10–30 phút mỗi ngày. Trong khi đi bộ, bạn hãy mỉm cười với mọi người, với cỏ cây, hoa lá…
4. Đọc nhiều sách hơn lượng sách bạn đã đọc trong tháng trước.
5. Trò chuyện, vui chơi với trẻ em dưới 6 tuổi và những người trên 70 tuổi.
6. Ăn nhiều thức ăn có từ… trên cây và ít thức ăn từ các nhà máy. Hãy ăn sáng giống như một ông vua, ăn trưa như một hoàng tử và ăn tối như một kẻ ăn xin.
7. Làm cho 3–4 người mỉm cười mỗi ngày. Đây không chỉ là cách giúp những người bạn yêu thương hạnh phúc mà bạn cũng sẽ hạnh phúc lây.

Quà tặng cho hạnh phúc!

Bạn đang có những kỷ niệm hạnh phúc thật đáng nhớ? Mời bạn chia sẻ giây phút ấy, không quá 30 chữ rồi đăng trên: www.facebook.com/tapchitiepthivagiadinh.

TTGĐ sẽ tìm ra 5 chia sẻ thú vị nhất để trao quà tặng hấp dẫn. Mỗi phần quà gồm 2 hộp viên uống Omega 3 của Công ty Clévie, trị giá 360.000 đồng. Chúc bạn may mắn!

20150508_SONGKHOE_HANHPHUC-OMEGA3_360_26518005

Không chỉ tốt cho Trí – Thị – Tim, Omega-3 còn giúp làn da mềm mịn, ẩm mượt và trẻ lâu

Theo Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua