3 điều cần lưu ý khi gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng

Gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng thật dễ dàng nhưng gửi thế nào để phù hợp với nhu cầu chi tiêu, đồng thời hưởng lợi tối đa thì không phải ai cũng rõ. Những lưu ý sau đây sẽ rất hữu dụng khi bạn gửi tiết kiệm

CHỌN SẢN PHẨM VÀ KỲ HẠN PHÙ HỢP

Có thể nói, lãi suất là điều được mọi người quan tâm nhất khi quyết định gửi tiết kiệm. Điều này tuy đúng nhưng chưa đủ bởi bên cạnh lãi suất, việc cân nhắc kỳ hạn gửi phù hợp với nhu cầu tài chính cũng quan trọng không kém. Hiện nay, các sản phẩm tiết kiệm rất đa dạng giúp người gửi dễ dàng lựa chọn. Nếu bạn có khoản tiền nhàn rỗi biết chắc chưa cần dùng tới, hãy lựa chọn gửi kỳ hạn dài để được hưởng mức lãi suất cao. Ngược lại, bạn nên chọn kỳ hạn gửi ngắn hơn và xác định ngân hàng là nơi giữ tiền an toàn có sinh lãi. Bên cạnh đó, một cách gửi tiết kiệm khác khá thuận tiện dành cho những người nhận lương qua tài khoản là trích một phần lương và chọn gửi tiết kiệm tự động với kỳ hạn cố định.

Một lưu ý khác, đó là không nên “bỏ tất cả trứng vào một giỏ”. Thay vì gửi tất cả số tiền vào một sổ tiết kiệm, bạn có thể phân chia làm hai khoản: một với kỳ hạn dài để được hưởng mức lãi suất tốt; phần còn lại với kỳ hạn ngắn phòng trường hợp phải tất toán trước thời hạn khi phát sinh tình huống ngoài mong đợi.

LỰA CHỌN NGÂN HÀNG UY TÍN

Việc chọn ngân hàng uy tín để “giao phó” tài sản là điều nên làm. Bạn nên chọn ngân hàng có danh tiếng lâu năm, tiềm lực tài chính vững mạnh và uy tín trong giao dịch với khách hàng. Có thể lãi suất của các ngân hàng lớn sẽ thấp hơn đôi chút so với một vài ngân hàng mới nhưng lựa chọn sử dụng dịch vụ của các ngân hàng này sẽ giúp bạn yên tâm hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn ngân hàng có mạng lưới chi nhánh rộng khắp và nền tảng công nghệ tiên tiến, hiện đại như Vietcombank, Techcombank, Vietinbank … để giao dịch thuận tiện, nhanh chóng và bảo mật an toàn.

TẬN DỤNG TIỆN ÍCH VÀ CÁC GIÁ TRỊ CỘNG THÊM

techcombank-gui-tien-tiec-kiemĐây cũng là yếu tố quan trọng không kém nhằm tối đa hóa lợi ích khi gửi tiết kiệm. Bạn nên tìm hiểu thêm các dịch vụ và tiện ích kèm theo cùng các chương trình khuyến mại hấp dẫn thường được các ngân hàng tung ra nhân dịp Tết, mùa cao điểm du lịch hè, mua sắm cuối năm hay ngày thành lập ngân hàng…

Hiện tại, ngân hàng Techcombank đang áp dụng chương trình khuyến mại “22 năm giữ trọn niềm tin” nhân kỷ niệm 22 năm thành lập. Khách hàng gửi tiết kiệm tại ngân hàng từ ngày 25–09 đến ngày 23–12–2015 có cơ hội nhận 56.000 quà tặng ngay là các sản phẩm gốm sứ Hàn Quốc chất lượng tốt, mẫu mã đẹp với tổng giá trị lên tới gần 4 tỷ đồng.

Ngoài ra trong thời gian khuyến mại, khách hàng gửi tiết kiệm tham dự chương trình sẽ được hưởng nhiều ưu đãi như miễn phí mở tài khoản hoặc gói tài khoản và dịch vụ ngân hàng điện tử; miễn phí duy trì tài khoản hoặc gói tài khoản và dịch vụ Mobile Banking trong năm đầu tiên. Những tiện ích, ưu đãi này không chỉ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí mà còn rất thuận tiện trong quản lý tài khoản hay giao dịch thanh toán.

Có thể thấy, việc nắm chắc những lưu ý khi gửi tiền tiết kiệm trên sẽ giúp khoản tiền “đổ mồ hôi, sôi nước mắt” của bạn được an toàn và có lợi nhất.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua