3 bí kíp đơn giản giúp bạn dễ dàng lấy lại hứng khởi sau Tết

Những ngày đầu đi làm, bạn dễ gặp hội chứng uể oải, chán nản. Làm sao để lấy lại hứng khởi đi làm sau Tết? 3 bí kíp rất đơn giản dành tặng bạn.

Ai cũng vậy, những ngày đầu đi làm sau Tết, bạn hay rơi vào tình trạng tụt mood. Để lấy lại hứng khởi sau Tết, bạn hãy nằm lòng 3 lưu ý sau nhé.

Dừng những cuộc vui, thiết lập lại đồng hồ sinh học

Sắp tới ngày đi làm nhưng những cuộc vui có thể chưa kết thúc. Nếu bạn muốn giữ sức để hào hứng đi làm trở lại, hãy gác lại chuyện ăn chơi ít nhất 1-2 ngày trước khi đi làm. Trong ngày đó bạn tập lại thói quen của thời đi làm. Dậy sớm, tập thể dục, ăn sáng và làm việc nhẹ nhàng. Đồng hồ sinh học của bạn bị đảo lộn trong những ngày qua. Nó cần thời gian để ổn định trở lại.

Muốn lấy lại hứng khởi sau Tết hãy đi làm với suy nghĩ tích cực

lấy lại hứng khởi sau TếtĐừng nghĩ đến những việc buồn bã, những nỗi lo sợ trong công việc. Hãy nghĩ đến tương lai tươi sáng của công việc trong năm mới. Ngay cả bạn có chuyện không ổn chưa kịp giải quyết trước Tết, bạn cứ nghĩ rằng: “Mọi việc chắc chắn tốt đẹp”. Suy nghĩ thúc đẩy hành động. Nếu bạn nghĩ tích cực, bạn có xu hướng làm việc hăng say, nhiệt tình. Mọi việc nhờ vậy sẽ được giải quyết ổn thỏa.

Mặc trang phục có màu sắc khiến bạn tự tin nhất

Màu sắc có thể tác động đến cảm xúc của bạn. Vậy bạn cảm thấy màu sắc nào giúp bạn đẹp nhất, tự tin và vui vẻ nhất? Hãy mặc trang phục đó lên người. Đừng quên điểm thêm chút trang điểm nhẹ. Ngày đầu bước vào công ty, được mọi người ồ lên khen ngợi, bạn như có thêm đôi cánh để bay lên. Bạn dễ dàng lại lấy lại hứng khởi sau Tết để khởi động mọi dự án đang ấp ủ.

Xoa Nguyễn
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua