3, 2, 1 Action: Mỗi đạo diễn một câu chuyện

Trò chuyện với mỗi đạo diễn có phim tham gia 3, 2, 1 Action năm nay, Tiếp Thị Gia Đình khám phá thêm thật nhiều câu chuyện thú vị quanh việc làm phim và cả quá trình họ biến ước mơ thành hiện thực

Đạo diễn Mr Tô (áo xanh), ca sĩ Hồ Trung Hiếu, Hồ Việt Trung đang bàn kịch bản phim

ĐẠO DIỄN TÔ GIA TUẤN (MR. TÔ): “Chỉ cho người khác diễn được, còn mình diễn dở lắm”

Phim Bằng tốt nghiệp trời ơi của nhóm A Tô Film Group từng đoạt giải nhất cuộc thi làm phim Take 5 vào năm ngoái. Năm nay, đạo diễn Mr. Tô gửi phim tham gia vòng đặc cách với quyết tâm “rinh” giải 3, 2, 1 Action 2015. Đạo diễn trẻ Mr. Tô đã có 9 năm làm phim với hơn 30 phim đủ thể loại từ phim ca nhạc, phim ngắn, phim hài, hợp tác với các nghệ sỹ, diễn viên…

Hiện tại, các diễn viên của nhóm LẩuTV tham gia trong phim Bằng tốt nghiệp trời ơi đã không còn hoạt động chung vì mỗi người có một hướng đi, mục đích. Riêng đạo diễn Mr. Tô vẫn gắn bó với phim ngắn.

ĐẠO DIỄN LUK HỒ HẢI MY: Đem bài tập đầu tay đi dự thi 3, 2, 1 Action

20150803-dao-dien-ho-hai-my-thumbnail

Diễn viên Yu Dương trong phim Phía sau cửa sổ của đạo diễn Luk Hồ Hải My

Hải My là sinh viên sắp bước vào năm thứ ba trường Sân khấu – Điện ảnh TP. HCM. Bộ phim Phía sau cửa sổ là thành quả sau một tuần vừa viết kịch bản, tìm diễn viên, quay phim… của cô gái trẻ mang dòng máu Thái và Việt. Diễn viên nữ chính – Yu Dương, cùng nhân vật nam chính – sinh viên ngành mỹ thuật, đều là bạn của My. My tâm sự: “Em cảm thấy hài lòng về phim ngắn này. Dù không lời thoại nhưng sự biểu cảm của các diễn viên đã giúp em lột tả được nội dung câu chuyện, giúp người xem hiểu mà không cần lời giải thích. Đó là lý do em đem phim gửi dự thi 3, 2, 1 Action 2015, tạo cơ hội để thử thách năng lực của chính mình”.

ĐẠO DIỄN LÊ KIM HƯNG: Quay phim sát ngày thi Trung học phổ thông quốc gia

20150803-dao-dien-le-kim-hung-Thumbnail
Khi biết 3, 2, 1 Action 2015 đã khởi động, chàng đạo điễn của phim ngắn The Beginning of New Spring đành học đêm, quay phim ngày để có phim gửi tham gia vòng đặc cách. “Khi tìm bối cảnh, em gặp bác chủ nhà tốt bụng cho mượn nhà trọ, lại còn giúp em đảm nhận vai diễn người cha nghèo. Tiền “bồi dưỡng” cho diễn viên đặc biệt này là… một con gà và chiếc đĩa CD phim The Beginning of New Spring nhưng bác vui vô cùng”, Hưng chia sẻ. Điều thú vị, Hưng là kiện tướng quốc gia môn võ cổ truyền nhiều năm liền.

ĐẠO DIỄN LÊ VŨ BÁ NGHIÊNG: Khi thầy giáo dạo chơi trong vườn điện ảnh

20150803-dao-dien-le-vu-ba-nghieng-Thumbnail
Bá Nghiêng vừa tốt nghiệp Đại học Sư phạm Huế hồi tháng 5–2015. Ban đầu, Nghiêng làm phim ngắn như kỷ niệm thời sinh viên, nhưng khi làm lại thấy hăng say và muốn hoàn thiện phim một cách tốt nhất có thể. Sau đó Nghiêng quyết định duy trì và phát triển nhóm Réc Cố Đô vào năm 2014.

Ca khúc trong phim Đường về nhà cũng do Bá Nghiêng và một bạn trong nhóm tự viết lời. Người thể hiện ca khúc cũng là một người bạn trong ê-kíp làm phim, không nhờ đến ca sỹ chuyên nghiệp.

VẪN CÒN CƠ HỘI DÀNH CHO BẠN ĐỂ THAM GIA 3, 2, 1 ACTION 2015

Chỉ còn 13 ngày nữa thôi là hết hạn đăng ký vòng sơ khảo 3, 2, 1 Action 2015, hãy nhanh tay gửi phim về chương trình trước ngày 15–8–2015 để không bỏ lỡ cơ hội thực hiện giấc mơ điện ảnh của bạn.

Để gửi phim ngắn tham gia vòng sơ khảo 3, 2, 1 Action 2015 và biết thông tin mới nhất về cuộc thi, mời bạn truy cập: http://321action.vn/321_action/le-vong-khao-3-2-1-action-2015/. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 280.000.000 đồng tiền mặt cùng một khóa tu nghiệp ngắn hạn tại Mỹ dành cho đạo diễn xuất sắc nhất.

Mục Nghe – Nhìn/Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua