3.000 trẻ em Việt Nam bị bán và làm nô lệ trồng cần sa ở Anh

Tờ Guardian của Anh đã khẳng định khoảng 3.000 trẻ em Việt Nam đã bị đưa qua Anh và bị ép lao động ở các nông trại trồng cần sa

Ảnh chỉ nhằm mục đích minh họa

Từ năm 1928, ở Anh, dù cần sa là phạm pháp, nhưng hiện nay nó vẫn là thứ ma túy thông dụng nhất. Có tới 2,7 triệu người tiêu thụ hơn 1.000 tấn cần sa với giá trị ước tính 5,9 triệu bảng Anh (gần 200 tỷ đồng) mỗi năm. Số liệu cảnh sát cho biết hầu hết cần sa tiêu thụ ở Anh là do trong nước trồng.

Năm 2011–2012, số điểm trồng cần sa lậu đã tăng gấp đôi so với bốn năm trước đó, lên gần 8.000 điểm.

Ước tính mỗi năm có khoảng 13.000 người bị buôn lậu vào Anh. Họ thường đến từ Albania, Nigeria, Việt Nam và Romania, trong đó, trẻ em Việt Nam chiếm số lượng lớn nhất. Theo Văn phòng Liên hiệp quốc về ma túy và tội phạm, mỗi tháng có tới 30 trẻ em Việt Nam bị đưa vào Anh bất hợp pháp.

“Cảnh sát và cơ quan chức năng đều biết những trẻ em bị buôn bán này đang bị ép phải làm việc tại các trang trại trồng cần sa, nhưng đó mới chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Thông thường, cùng một đứa trẻ sẽ bị bóc lột không chỉ tại trang trại trồng cần sa mà còn theo vô số cách khác nhau. Việc này đang xảy ra ngay trước mặt chúng ta và chưa có nhiều biện pháp để ngăn chặn”, Philip Ishola, cựu lãnh đạo Cục chống buôn người của Anh, khẳng định.

Tổng hợp

Đừng bỏ qua