21 tỉnh bắn pháo hoa dịp giao thừa năm nay

Theo thông tin mới nhất từ Thông tấn xã Việt Nam, có 21 tỉnh, thành trên toàn quốc bắn pháo hoa nhân dịp giao thừa xuân Mậu Tuất

Thưởng thức pháo hoa giao thừa từ lâu đã trở thành một trong những truyền thống của nước ta. Mỗi dịp đến Tết đến Xuân về; không ít người sẽ thường hỏi: “Năm nay có bắn pháo hoa không?”; “Bắn pháo hoa ở đâu?”.

Theo đó, năm nay; nhân dịp giao thừa; chuyển giao từ Đinh Dậu sang Mậu Tuất; cả nước ta sẽ có 21 tỉnh thành tổ chức bắn pháo hoa.Thủ đô Hà Nội sẽ bắn pháo hoa tại 30 điểm, với 31 trận địa pháo hoa; kéo dài trong khoảng 15 phút trình diễn. Trong đó, 9 trận địa pháo hoa sẽ được bắn tầm cao. Các trận địa này thuộc những quận trung tâm. 22 trận địa pháo hoa còn lại sẽ bắn tầm thấp, nằm rải rác tại các quận huyện; thị xã ngoại thành. Kinh phí bắn pháo hoa của thủ đô Hà Nội được huy động từ nguồn vốn xã hội hóa.

ban phao hoa hinh anh 1

Xem bắn pháo hoa giao thừa ở đâu?

TP. HCM cũng sẽ bắn pháo hoa vào đêm giao thừa. 15 phút đầu tiên của ngày mùng 1 Tết Mậu Tuất; pháo hoa được bẳng tại 7 điểm khác nhau của thành phố. TP. HCM sẽ bắn 6 điểm pháo hoa tầm thấp và 1 điểm pháo hoa tầm cao. Toàn bộ kinh phí trình diễn pháo hoa của TP. HCM là do các doanh nghiệp, tổ chức và mạnh thường quân trên địa bàn thành phố ủng hộ.

ban phao hoa hinh anh 2

Ở khu vực Đông Nam Bộ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ có 4 điểm bắn pháo hoa.

Tại Đồng bằng sông Cửu Long; thành phố Cần Thơ trình diễn pháo hoa tại 6 điểm. Ở Cà Mau, người dân sẽ được thưởng thức pháo hoa nghệ thuật trong đêm giao thừa với 3 điểm bắn là huyện Ngọc Hiển, huyện U Minh và thành phố Cà Mau.

Các màn pháo hoa giao thừa này theo kế hoạch; sẽ được tường thuật trực tiếp trên VTV; khi Chủ tịch nước chúc Tết đồng bào.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua