207 người tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Mers chưa xác định danh tính

Cơ quan y tế Thái Lan đang cố tìm kiếm hơn 200 người đã tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Mers (virus gây viêm đường hô hấp cấp Trung Đông) ở nước này

Theo bác sỹ Amnuay Gajeena, giám đốc Cơ quan kiểm soát dịch bệnh Thái Lan, đã có 239 người có tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Mers người Oman. Cơ quan chức năng đã tiếp cận được 32 người và đưa họ vào diện theo dõi hoặc cách ly trong 14 ngày. Những người này bao gồm hành khách đi chung chuyến bay với bệnh nhân Mers 71 tuổi tới Thái Lan, cùng các nhân viên tại khách sạn nơi ông này cư trú và các nhân viên bệnh viện.

Bác sĩ Amnuay cho biết, 40 người trong số họ có nguy cơ lây nhiễm Mers cao nhất. Tất cả những người có khả năng có tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Mers đã được xác định danh tính, nhưng vẫn còn tới 207 người cơ quan chức năng chưa thể tiếp cận. Tất cả các trường hợp này đều cần theo dõi trong vòng hai tuần, thời gian ủ bệnh của virus Mers.

benh nhan nhiem mers hinh anh 1

Một y tá đang đẩy giường bệnh tại Viện các bệnh truyền nhiễm Bamrasnaradura

Người đàn ông quốc tịch Oman cùng con trai ông tới Thái Lan ngày 22−1. Rạng sáng ngày 23−1, ông phải nhập viện Bumrungrad ở Bangkok. Trước khi đến Thái Lan một tuần, ông đã được điều trị tại một bệnh viện ở Oman, nhưng do tình trạng sức khỏe chưa ổn nên ông bay tới Thái Lan trong tình trạng vẫn bị sốt và ho. Các kết quả xét nghiệm sau đó khẳng định ông đã bị nhiễm Mers.

Bệnh nhân nhiễm Mers đầu tiên ở Thái Lan cũng là một người đàn ông Oman, 75 tuổi. Ông này nhiễm bệnh vào giữa tháng Sáu năm ngoái.

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết, tính đến ngày 25−1, đã có 1.626 người nhiễm Mers tại 26 nước trên thế giới, 586 người trong đó đã tử vong.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua