2015 có thể là năm nóng kỷ lục

Các nhà khoa học cho rằng với hiện tượng El Nino đang tiếp diễn từ năm 2014, nhiệt độ trong thời gian còn lại của năm nay có thể sẽ còn phá vỡ kỷ lục El Nino từng thiết lập trước đây

Theo số liệu của ba cơ quan theo dõi nhiệt độ toàn cầu hàng đầu, 3 tháng đầu năm 2015 đang lập kỷ nhiệt toàn cầu mới. Từ những số liệu ghi nhận được, Cơ quan Đại Dương và Khí Quyển Quốc Gia Mỹ (NOAA) cho thấy tháng 3−2015 là tháng nóng nhất trong vòng 136 năm qua. Cùng chung nhận định này, cơ quan Khí tượng Nhật Bản và Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cũng cho biết xu hướng gia tăng nhiệt độ ngày và 2015 sẽ là năm nóng nhất từng được ghi nhận.

Dự báo từ NOAA, khả năng hiện tượng El Nino kéo dài hết mùa hè này là 70%, trong khi nguy cơ kéo sang mùa thu là 60%. Một số chuyên gia cho rằng sự nóng lên của bề mặt nước Thái Bình Dương là một dấu hiệu cho thấy nhiệt lượng lớn ở tầng nước sâu trong nhiều thập kỷ qua đang gia tăng và đặt dấu chấm hết cho thời kỳ được coi là tạm dừng xu hướng tăng nhiệt độ bề mặt toàn cầu.

Tổng hợp

Đừng bỏ qua