19 người chết trong vụ đâm dao kinh hoàng ở Nhật

Thanh niên 26 tuổi dùng dao đâm chết 19 người, làm bị thương hàng chục người khác ở trung tâm người khuyết tật tỉnh Kanagawa rạng sáng nay (23-7)

Truyền thông Nhật đưa tin, 19 người đã bị đâm chết tại một trung tâm chăm sóc người khuyết tật, đồng thời miêu tả đây là vụ giết người kinh hoàng nhất ở Nhật từ sau Chiến tranh Thế giới thứ 2.

Theo Washingtonpost, một thanh niên 26 tuổi dùng dao đâm chết 19 người, khiến 26 người bị thương và hàng chục người khác bị thương nặng ở trung tâm người khuyết tật Tsukui Yamayuri-en thuộc tỉnh Kanagawa (phía tây Tokyo).

Sau khi gây án, thủ phạm đã đến đồn cảnh sát để tự thú. Hắn đã bị bắt giữ ngay sau đó với tội danh cố ý giết người và đột nhập bất hợp pháp vào trung tâm dành cho người khuyết tật.

Tại cơ quan công an, hung thủ khai nhận, hắn rất tức giận vì bị trung tâm sa thải, đồng thời muốn “loại bỏ người khuyết tật khỏi thế giới”.

Trung tâm Tsukui Yamayuri-en là nơi cung cấp chỗ ở và dịch vụ chăm sóc cho người khuyết tật. Các bệnh nhân được chăm sóc tại đây chịu nhiều dạng khuyết tật khác nhau. Một số người có thể đi bộ và tham gia các hoạt động ngoài trời, trong khi một số khác lại phải nằm liệt giường. Khoảng 149 người khuyết tật tuổi từ 18 đến 75 ở trung tâm bị khuyết tật trí tuệ, thậm chí một vài người còn bị khuyết tật thể chất và rối loạn tâm thần.

Nhật Bản nổi tiếng là một đất nước thanh bình và an ninh cao, nên những vụ đổ máu như trên rất ít khi xảy ra. Tuy nhiên, trong quá khứ, xứ sở hoa anh đào đã từng chứng kiến một vài vụ tấn công gây hậu quả nghiêm trọng. Chẳng hạn như, năm 2008, một người đàn ông lái xe tải lao vào đám đông đang mua sắm, sau đó dùng dao đâm một số nhân chứng của vụ việc. Năm 1995, vụ tấn công bằng khí Sarin vào hệ thống tàu điện ngầm Tokyo đã khiến 12 người chết và 50 người bị thương nặng. Vụ tấn công bằng dao xảy ra sáng thứ 3 (25−7), với con số thương vong cao nhất, một lần nữa đã khiến cho người dân Nhật vô cùng sốc và giận dữ.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua