2018 tới rồi, làm ngay 18 việc này thôi!

Hãy chào đón bạn của năm 2018 thật khác biệt, nhiệt huyết và đầy sức sống; bằng cách bắt tay vào làm ngay 18 việc cần làm trong năm mới sau đây!

Bao nhiêu năm rồi, làm gì và được gì? New year, new you. Hãy chào đón bạn của năm 2018 thật khác biệt, nhiệt huyết và đầy sức sống; bằng cách bắt tay vào làm ngay 18 việc cần làm trong năm mới sau đây!

18 việc cần làm trong năm mới 2018

1. Suy nghĩ tích cực

Nếu quá khó để trở nên tích cực và lạc quan hơn, hãy cứ mạnh dạn và tự nhủ thế này: “Kiểu gì cũng không được, thôi thì cứ thử đại một lần, biết đâu lại ăn may mà thành?”. Được ăn cả ngã về không mà, sợ gì?

2. Mục đích em đến Trái đất này là gì?

Mỗi sáng, khi mở mắt thức dậy, hãy tự nhẩm trong đầu: “Mục tiêu của tôi là trở thành…”. Ba chấm đó là Bill Gates cũng được, là Hồ Ngọc Hà cũng được mà là bà cô độc thân giàu có ở kế bên nhà cũng được. 

3. Đi bộ buổi sáng

Không cần sắm đồ tập, giày chuyên dụng, dụng cụ full set rườm rà đâu! Năm nay ráng dậy sớm hơn năm ngoái, đi bộ (chưa cần chạy nhé) được từ nhà ra tới công viên là quý hóa với sức khỏe lắm rồi!

4. Em là ai, là ánh đèn tương lai hay bóng đen hiện tại

Thay vì thất vọng về bạn trong hiện tại, hãy nghĩ về bạn trong tương lai để… thất vọng hơn! (rồi tìm cách sửa đổi).

5. Ăn cho đủ 

Sáng ăn khoai vì một tương lai khoái ăn sang.

6. Ngủ cho đầy

Ngủ 8 tiếng để đời có biến vẫn sống khỏe.

7. Đừng sợ khổ

Đừng chọn sống an nhàn vào những năm tháng còn có thể chịu khổ được. Ăn thua là trong cái khó có ló cái khôn ra hay không. Chứ số khổ sẵn rồi, sợ khổ chi nữa?

8. Tập trung

Hãy để mình được người hay thị phạm, đừng khiến mình bị kẻ dở thị phi.

9. Em ơi, tỉnh lại em ơi!

Làm xong chuyện hôm nay đi đã rồi tính chuyện ngày mai. Cầu Sài Gòn kẹt xe chưa ngớt đã lo hóng hớt chuyện cầu Cổng Vàng là sao?

10. Giúp là cho, ai lại so đo kể lể

Sẽ có người luôn nhớ đến bạn khi họ gặp khó khăn. Còn khi bạn gặp khó khăn, họ có nhớ đến bạn hay không thì… tùy!

11. Sống với 3E

Energy (năng lực), Enthusiasm (nhiệt thành) và Empathy (đồng cảm).

12. Nhớ

Nhớ cha, nhớ mẹ, nhớ thầy, nhớ cô, nhớ ân nhân, thân hữu… trước đã. Người yêu cũ để khi nào rãnh rồi hẵng nhớ sau.

13. 1, 2, 3

Mỗi ngày, hãy xác định trước bữa sáng ba điều nhất-định-phải-làm-xong trong ngày hôm đó. Ba là ba, dư không sao, thiếu phải bù.

14. Nghe nhạc, xem phim và… gì nữa? 

Sở thích gì mà liệt ra có mỗi nghe nhạc với xem phim kể hoài từ năm này qua tháng nọ, không chán à? 2018 rồi, kiếm cái gì mới để thử rồi thích cho đời bớt nhạt đi nào. Nấu ăn, thêu thùa, may vá, khiêu vũ, trồng cây… chẳng hạn? Việc cần làm trong năm mới.

15. Sống ảo ít thôi

Lên mạng câu like rất sành nhưng ngoài đời câu trai bất thành thì nên cơm cháo gì?

16. Ơn giời, nhà đây rồi!

Buổi tối, sau khi hoàn thành 8 bước dưỡng da, hãy nằm lên giường, kể ra trong đầu những điều bạn đã hoàn thành trong ngày, biết ơn cuộc đời và ông trời vì bạn vẫn còn đủ sức để về đến nhà, còn đủ khỏe để làm đẹp mỗi đêm.

17. Cười đúng

Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ, với điều kiện là phải cười đúng chỗ. Cười không đúng chỗ thì ngoài thuốc bổ ra có khi phải uống thêm thuốc an thần, thuốc giảm đau… 

18. Ngại gì, đi đi!

Việt Nam có 63 tỉnh thành, thế giới có 7 châu lục, 5 đại dương, gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Việc gì cứ phải quanh quẩn mỗi ngày trên đoạn đường từ nhà đến chỗ làm? Việc cần làm trong năm mới.

Bài: Lê Lộc
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua