Ngô Thanh Vân: Tôi vẫn kỹ tính như xưa

Trong số những gương mặt người nổi tiếng góp mặt trên Tiếp Thị Gia Đình kỳ đầu tiên, Ngô Thanh Vân là người có nhiều thành công rực rỡ

Hồi đó, Ngô Thanh Vân mới bước vào nghề, chỉ là người mẫu minh họa cho một trang nội dung nói về nghề tiếp thị. Bây giờ, chị kiêm rất nhiều vai trò, là người mẫu, diễn viên, đạo diễn, gương mặt đại diện, giám đốc sáng tạo cho các live show. Điều đáng quý là sau 15 năm, dù rất thành công, chị vẫn luôn đồng hành cùng Tiếp Thị Gia Đình.

Tiếp Thị Gia Đình: Sinh nhật 15 năm của Tiếp Thị Gia Đình cũng là 15 năm bước chân vào showbiz của Ngô Thanh Vân. “Người bạn đồng hành” này có nhiều kỷ niệm vui cùng Ngô Thanh Vân chứ?

NGÔ THANH VÂN: Cách đây rất lâu, một lần đang ngồi trong quán cà-phê, có một vị khách cầm tờ báo Tiếp Thị Gia Đình đến và hỏi: Có phải Ngô Thanh Vân không? Trên tay bạn đó đang cầm tờ báo Tiếp Thị Gia Đình có ảnh bìa của Vân. Cảm giác vui lắm! Rất nhiều độc giả nhận ra và nhớ đến Vân nhờ Tiếp Thị Gia Đình. 15 năm qua, Vân rất vui vì đã đồng hành cùng quý báo trong suốt thời gian phát triển sự nghiệp của mình. Tiếp Thị Gia Đình là nơi Vân chia sẻ tâm tư cho độc giả và là cầu nối đáng tin cậy của nghệ sỹ với độc giả.

Ngo Thanh Van hinh anh 2

Tiếp Thị Gia Đình: Hơn 15 năm trong nghề, điều gì khiến Ngô Thanh Vân tự hào nhất và điều gì khiến chị hối tiếc nhất?

NGÔ THANH VÂN: Vân chưa từng mong điều gì đó không xảy ra trong cuộc đời mình vì chuyện nào xảy ra đều có lý do và trật tự của nó. Ngay khi việc đó xảy ra, có thể mình cho là điều xấu, hối tiếc, nhưng một khoảng thời gian sau, mình lại nhận thấy nhờ nó mà mình trưởng thành hơn, học được bài học quý báu.

Cách đây 5 năm, khi kinh tế đi xuống, ai cũng sợ thành lập nhóm nhạc thì Vân lại lập nhóm 365. Vào thời điểm ấy, đó là sai lầm. Tuy nhiên, sau này Vân có viết vài trang trong cuốn sách 365 – Những người lạ quen thuộc, chia sẻ rằng: “Nếu quay đầu để làm lại, tôi sẽ không làm, sẽ không đưa ra quyết định về dự án sai lầm này đâu. Nhưng nếu tôi nhìn ở hiện tại và ở một ngày như hôm nay, thì tôi cảm thấy tự hào về sai lầm tôi đã mắc phải. Một sai lầm có chủ đích và là một sai lầm có quả rất ngọt”. 365 là dự án sai lầm thành công nhất.

Ngo Thanh Van hinh anh 3

Tiếp Thị Gia Đình: Từng kinh qua rất nhiều vai trò như người mẫu, ca sỹ, diễn viên, nhà sản xuất, bà bầu âm nhạc… vai trò nào chị tâm đắc nhất?

NGÔ THANH VÂN: Diễn viên, nhà sản xuất phim và đạo diễn là công việc Vân yêu thích. Nếu bắt buộc chọn cái tâm đắc nhất, thì diễn viên là sự khởi đầu đầy hợp lý và quyết định đúng đắn nhất của Vân đến tận bây giờ. Nó đem lại cho Vân cơ hội từng bước vươn ra điện ảnh thế giới, dù có hơi muộn nhưng không có gì là trễ khi mình luôn sẵn sàng cho ước mơ của mình.

Tiếp Thị Gia Đình: Nhìn lại tất cả các dự án của Ngô Thanh Vân đều rất chỉn chu từ những chi tiết rất nhỏ. Sự kỹ tính, chu đáo có phải là yếu tố đem lại thành công cho chị?

NGÔ THANH VÂN: 15 năm qua, Vân vẫn thấy mình kỹ tính, thậm chí còn kỹ tính hơn xưa nữa đấy chứ (cười).

Vân nghĩ kỹ tính là một trong các yếu tố giúp mọi người thành công. Khi mình đã làm tốt, thật tốt từng chi tiết nhỏ thì kết quả tổng thể sẽ hoàn thiện, xứng đáng với những gì mình bỏ ra. Vân biết tính cách này làm nhiều người khó chịu nhưng thành công không chỉ nằm ở cái đích đến mà là một quá trình.

Ngo Thanh Van hinh anh 4

Tiếp Thị Gia Đình: Bạn đọc Tiếp Thị Gia Đình rất ngưỡng mộ nhan sắc không tuổi của chị. Chị có bí quyết gì đặc biệt?

NGÔ THANH VÂN: Uống nhiều nước, ăn nhiều trái cây và rau, hạn chế tinh bột và đường. Đặc biệt, Vân rất chăm tập thể dục để duy trì cơ thể dẻo dai, tinh thần sảng khoái, tích cực, trí tuệ sắc bén, phòng ngừa bệnh tật và giữ vóc dáng. Còn chăm sóc da ư? Vân thường có bốn bước: rửa sạch mặt, massage thường xuyên, đắp mặt nạ cung cấp dinh dưỡng và sử dụng mỹ phẩm phù hợp với da.

Tiếp Thị Gia Đình: Có ước muốn nào chị chưa thể thực hiện không?

NGÔ THANH VÂN: Lập gia đình và có rất nhiều đứa trẻ (cười lớn).

Tiếp Thị Gia Đình: Cảm ơn chị đã chia sẻ và chúc chị gặt hái nhiều thành công hơn nữa!

Ngo Thanh Van hinh anh 5

KẾ HOẠCH MỚI

♦ Nhóm nhạc 365 sẽ tổ chức live show lớn nhất của nhóm từ trước đến giờ nhằm ghi dấu hành trình 5 năm nhiều thành công. Ngô Thanh Vân là giám đốc sáng tạo của live show.

♦ Ngô Thanh Vân cũng đang trong quá trình hoàn tất phim Tấm Cám – Chuyện chưa kể. Phim dự kiến ra mắt vào ngày 19–8 năm nay, có sự góp mặt của NSND Ngọc Giàu, NSƯT Thành Lộc, NSƯT Hữu Châu, các thành viên nhóm 365, Ninh Dương Lan Ngọc, Hạ Vi. Vân cũng đảm nhiệm một vai nhỏ là dì ghẻ trong phim.

Bài: Uyên Hồ

Mục Câu chuyện & Con người / Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua