Bùi Việt Hà: Cuộc sống thay đổi tốt đẹp hơn!

Năm 2001, Tiếp Thị Gia Đình ra mắt số đầu tiên và quyết định chọn gương mặt ảnh bìa là Bùi Việt Hà vì chị là hình mẫu phụ nữ Tiếp Thị Gia Đình muốn hướng đến: trẻ trung, xinh đẹp, tự tin và năng động

NGÀY ẤY…

Nhắc về kỷ niệm 15 năm trước, cựu người mẫu Bùi Việt Hà nói: “Lúc đó, tôi vừa tham gia cuộc thi Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh xong. Có lẽ ban biên tập đã biết về tôi thông qua cuộc thi đó và mời tôi tham gia chụp ảnh bìa cho báo. Giờ nghĩ lại, tôi thấy rất vinh dự vì mình là người mẫu chụp ảnh bìa đầu tiên cho tạp chí Tiếp Thị Gia Đình”.

“Nếu nhớ không lầm thì khi ấy, tôi mặc một chiếc áo sát nách chất liệu jeans, tóc để dài và cười rất tươi. Bìa báo đã thể hiện rất đúng tính cách của tôi lúc bấy giờ: trẻ trung, khỏe khoắn và đầy sức sống”.

Bui Viet Ha hinh anh 2

VÀ BÂY GIỜ…

Tính đến thời điểm này, Tiếp Thị Gia Đình đã có mặt trên kệ báo 15 năm và cũng có rất nhiều sự thay đổi để tốt hơn, phù hợp với cuộc sống hiện đại. Bùi Việt Hà cũng thế! Chị cho biết: “Trong khoảng thời gian này tôi đã thay đổi rất nhiều. Có những phút nản lòng và muốn buông bỏ tất cả mọi thứ nhưng rồi tôi tự trấn tĩnh mình, không thể quá yếu đuối, phải mạnh mẽ vươn lên dù có khó khăn đến mấy”.

Việt Hà đang muốn nói đến thời điểm sau ly hôn vào năm 2007. “Lúc ấy, tôi còn khá trẻ. Tôi lập gia đình sớm, có con sớm và ly hôn cũng rất sớm. Nhưng rồi tôi thầm nghĩ, không lẽ cứ ngồi than khóc mãi? Tôi lau nước mắt và đứng dậy. Tôi đồng ý để con trai sống với bố ở Sri Lanka vì công việc của anh và hệ thống giáo dục bên đó rất tốt cho tương lai của con. Còn mình, năm 2010, tôi quyết định đi du học Mỹ, chấp nhận vô vàn khó khăn, thử thách phía trước”.

Giải thích về quyết định của mình, chị bảo: “Thời điểm ấy, công việc và tên tuổi của tôi ở Việt Nam cũng khá tốt. Nhưng tôi lại nghĩ theo hướng xa hơn. Công việc và danh tiếng đó rồi sẽ đi về đâu? Bước tiếp theo sẽ như thế nào? Tôi hoàn toàn không nhìn thấy tương lai của những gì mình có vào lúc đó. Vậy nên, tôi phải tạm dừng để đầu tư cho một hướng phát triển khác bền vững hơn”.

Bui Viet Ha hinh anh 3

Chị tiếp: “Bây giờ, dù danh tiếng và tên tuổi của tôi không bằng xưa, nhưng bù lại, vốn kiến thức và kinh nghiệm sống tôi đang có thì hơn hẳn. Tôi được sống và làm việc trong môi trường yêu thích và đam mê, đó là lĩnh vực thời trang. Trở về Việt Nam lần này, tôi muốn xây dựng và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực thời trang. Hiện tôi làm quản lý và biên tập cho một website chuyên về thời trang và làm đẹp. Bên cạnh đó, tôi cũng bắt đầu thực hiện dự định lập một kênh tư vấn về thời trang của riêng mình”.

“Nếu ngày xưa tôi không dứt khoát bước ra, chưa chắc bây giờ tôi đã có những thay đổi tốt như thế”, Bùi Việt Hà chia sẻ.

BẬT MÍ

√ Người mẫu Bùi Việt Hà sinh năm 1981. Ngoài công việc người mẫu, chị từng hoạt động ở lĩnh vực MC và diễn viên.

√ Nếu yêu thích và muốn ủng hộ Bùi Việt Hà, bạn có thể theo dõi chương trình “Hoa khôi Áo dài 2016” đang phát sóng trực tiếp trên kênh VTV6 thứ 3 hàng tuần. Trong chương trình này, Bùi Việt Hà đóng vai trò là MC.

√ Bùi Việt Hà không né tránh chuyện lập gia đình mới.

√ Mẫu người đàn ông khiến trái tim chị rung động phải là người chung thủy, thật thà, biết tôn trọng chính mình và người bạn đời của mình. Thêm vào đó, người đàn ông ấy phải thực sự yêu thương con trai chị như chính con ruột của họ.

Bài: Hiến Tửu 

Mục Câu chuyện & Con người / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua