15 ý tưởng trang trí cho gian bếp luôn gọn gàng

Lời khuyên từ các kiến trúc sư, công ty nội thất để làm nên gian bếp gọn gàng, sạch, đẹp như... quảng cáo

Không cần nói, phụ nữ cũng sẽ đồng ý rằng bếp là một trong những nơi quan trọng bậc nhất của ngôi nhà. Đó là nơi chúng ta giữ lửa, là nơi chúng ta làm ra những bữa ăn từ cả tình yêu thương cho gia đình. Nhưng làm cách nào để giữ gian bếp gọn gàng như trong các mẫu quảng cáo? Thực tế một gian bếp điển hình của mỗi ngôi nhà Việt đôi khi khác xa những gì chúng ta tưởng tượng: ngổn ngang vật liệu nấu ăn, gia vị, hành tỏi… Thật may mắn, các chuyên gia đã mang đến gợi ý giúp bạn trang trí gian bếp để chúng trông luôn có vẻ gọn gàng, ngăn nắp (ngay cả khi chúng thực sự không gọn gàng cho lắm).

gian-bep-gon-gang-002

Đặt các loại kệ, tủ lên tường để tiết kiệm không gian. Đó sẽ là nơi đựng chén bát đĩa hay gia vị và các vật dụng mà không choán không gian.

gian-bep-gon-gang-003

Vật dụng màu sắc nên để ở những nơi dễ thấy. Cách này giúp bạn dễ dàng mường tượng và sắp xếp gian bếp ngăn nắp. Kệ đựng vang hình trụ cũng là gợi ý để gian bếp gọn gàng, thông thoáng hơn bao giờ hết.

gian-bep-gon-gang-004

Tủ đứng có chân giúp tiết kiệm không gian gấp đôi các loại tủ thông thường. Bạn có thể đặt bất kỳ thứ gì mình thích vào mà vẫn quản lý được chúng dễ dàng.

gian-bep-gon-gang-005

Các thiết kế kệ tối giản như làm từ gỗ ép, ống nước sắt… theo xu hướng hiện hành cũng là cách giúp gian bếp gọn gàng hơn.

gian-bep-gon-gang-006

Treo lịch hoặc các loại giấy tờ nhắc nhớ ở một khu vực cụ thể để giúp gian bếp gọn gàng. Đặt 1 ngăn kệ bên cạnh bồn rửa chén hay bếp để lưu trữ gia vị mà không làm gian bếp bừa bộn.

gian-bep-gon-gang-007

Kệ gỗ bản mảnh nằm dọc theo chiều dài bếp đựng được nhiều thứ mà không làm gian bếp trông nặng nề.

gian-bep-gon-gang-008

Xếp vật dụng cao từ tủ lên đến trần nhà để tiết kiệm không gian, giúp gian bếp gọn gàng.

gian-bep-gon-gang-009

Mọi khoảng trống trong bếp đều được tận dụng để đựng đồ, kể cả đó là khoảng không gian rỗng nằm dưới bồn rửa chén.

gian-bep-gon-gang-010

Đặt các vật dụng trang trí nghệ thuật lên tầng kệ cao nhất để hướng tầm mắt lên trần nhà, tạo hiệu ứng thị giác giúp không gian bếp như rộng ra.

gian-bep-gon-gang-011

Đặt các vật dụng bằng sứ hoặc chén bát ngoại cỡ lên đầu tủ để tiết kiệm không gian.

gian-bep-gon-gang-013

Cho tất cả chén bát đĩa vào một gian tủ mở, giúp bạn dễ quản lý chúng và tiết kiệm không gian bếp.

gian-bep-gon-gang-014

Nếu bếp nhà bạn có nhiều ngăn tủ, thử sơn chúng theo nhiều màu khác nhau để dễ quản lý và giúp gian bếp trông bắt mắt hơn.

gian-bep-gon-gang-015

Treo chảo, xoong lên tường. Bạn chỉ cần đóng 1 hoặc 2 khung treo thật mảnh và chắc chắn để treo là đã giúp gian bếp gọn gàng hơn bao nhiêu.

gian-bep-gon-gang-016

Đặt đĩa ngoại cỡ, tô và tách cùng tựa vào tường, theo chiều kích thước từ lớn đến nhỏ.

gian-bep-gon-gang-017

Đặt kệ ở những nơi có khoảng trống ít ngờ đến (như khoảng trống từ bếp lên trần nhà) để tạo cảm giác nhẹ nhàng thanh thoát cho bếp mà vẫn lưu trữ nhiều vật dụng.

Theo SC

Tiếp Thị Gia Đình

 

Đừng bỏ qua