1491: Cuốn sách cho những ai yêu thích sinh học, thế giới tự nhiên và lịch sử

Cuốn sách "1491" là công trình nghiên cứu, khảo cổ đồ sộ của Charles C. Mann về lịch sử châu Mỹ thời tiền Columbus

Cuốn sách “1491″ là cái nhìn mới mẻ và cực kỳ khác biệt về một thế giới mê hoặc và giàu có mà chúng ta tưởng rằng mình đã nắm bắt trọn vẹn. Sách góp phần giúp người đọc nhìn nhận lại lịch sử theo cách khác.

Trả lời các câu hỏi về sinh học, thế giới tự nhiên

Cuốn sách mang đến cho người đọc câu trả lời chỉnh chu về đa dạng sinh học. Những hiện tượng thiên nhiên trong khu rừng Amazon. Giải đáp sự biến mất của bồ câu viễn khách qua câu chuyện xung đột về nguồn thực phẩm. Từ đó thấu hiểu cuộc sống người Anh-điêng gắn liền với hình mẫu tàn phá hay sống xanh cùng thiên nhiên… Cuốn sách đem lại sự hào hứng và những trải nghiệm mới mẻ. Nó xoá bỏ sự mù mờ của phương tây vốn dĩ được mặc định chưa chính xác lâu nay. Rằng Columbus chính là người tiên phong phát hiện và khai hoá vùng đất giàu giá trị lịch sử này.

Ruộng bậc thang trải dài hàng nghìn cây số tại thung lũng Colca Peru là minh chứng về nền văn minh rực rỡ 4000 năm trước.

Tái hiện lịch sử châu Mỹ thời tiền Columbus

Nói về 1491, tờ The Washington Post book World thẳng thắn: Mann kể cho chúng ta một câu chuyện hấp dẫn và có tầm quan trọng đặc biệt. Buộc ta phải nhìn nhận và đối mặt với những hậu quả liên quan đến môi trường trong quá trình xâm chiếm thuộc địa.

1491 là công trình nghiên cứu, khảo cổ đồ sộ của Charles C. Mann về lịch sử châu Mỹ thời tiền Columbus. Với kiến thức sinh động và dẫn chứng thuyết phục, 1491 từ khi xuất bản đã nhận được sự đón nhận của đông đảo bạn đọc. Đây là cẩm nang cần thiết dành cho các bạn trẻ yêu thích sinh học, thế giới tự nhiên. Và nhất là đối với những người có tính hiếu kỳ về lịch sử.

Thuyền dây Toyora hiện nay vẫn còn được dùng trên hồ Titicaca, như 2000 năm trước

Được bình chọn là “Cuốn sách hay nhất năm”

Cuốn sách 1491 được trao tặng Giải thưởng Truyền thông của Viện Hàn lâm Quốc Gia Mỹ ở hạng mục Cuốn sách hay nhất năm. Bên cạnh đó 1491 còn được hàng loạt các bình chọn “Cuốn sách hay nhất năm” từ báo chí truyền thông như: A Time; Boston Globe; Salon; tạp chí San Jose Mercury News Discover; San Francisco Chronicle; USA Today New York Sun; Times Literary Supplement; New York Time,…

Được biết, Charles C. Mann là phóng viên của các tạp chí The Atlantic Monthly, Science và Wired. Ông chịu trách nhiệm mảng khoa học, công nghệ và thương mại. Ông còn là phóng viên tự do của National Geographic; The New York Times; The Wasington Post và là tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng. Hiện ông đang sinh sống cùng vợ và các con ở bang Masachusetts.

Harper’s Bazaar Việt Nam 

Đừng bỏ qua