13 ứng dụng độc hại trên Android cần gỡ bỏ ngay

Google vừa phát hiện một loạt 13 ứng dụng độc hại trên Android thuộc chuỗi ứng dụng độc có tên Brain Test và đã gỡ bỏ chúng khỏi cửa hàng Google Play

Đây là những ứng dụng tưởng chừng vô hại nhưng khi bạn vô tình cài đặt, chúng sẽ chiếm quyền điều khiển thiết bị, cho phép ứng dụng độc hại vẫn tồn tại trên thiết bị kể cả khi người dùng khôi phục lại hệ thống trên máy.

Các ứng dụng này còn tự cài đặt những ứng dụng khác trên thiết bị bị lây nhiễm mà người dùng không hề hay biết. Thậm chí, chúng còn tự tạo các đánh giá ảo trên Google Play cho một số ứng dụng bằng tài khoản của người dùng.

13 ứng dụng độc hại trên Android vừa được Google phát hiện đều ẩn mình dưới dạng các game nhỏ, vui nhộn nên dễ thu hút người dùng cài đặt. Mục đích của hacker đứng sau 13 ứng dụng này là giúp tăng lượng cài đặt và đánh giá cho những ứng dụng khác trả tiền cho chúng.

ung dung doc hai tren android hinh anh 2

Cách duy nhất để bạn có thể loại bỏ hoàn toàn các ứng dụng độc hại trên Android là cài đặt mới hoàn toàn nền tảng hệ điều hành trên thiết bị.

13 ứng dụng độc hại trên Android bạn cần gỡ bỏ ngay lập tức trên thiết bị của mình gồm: Cake Blast, Jump Planet, Honey Comb, Crazy Block, Crazy Jelly, Tiny Puzzle, Ninja Hook, Piggy Jump, Just Fire, Eat Bubble, Hit Planet, Cake Tower, Drag Box.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua