12 kiểu tính cách đặc trưng trong gia đình bạn thuộc kiểu nào?

Những tính cách đặc trưng của các thành viên như: luôn chăm sóc gia đình, lười biếng, hài hước hay cố chấp... sẽ tạo cho mỗi gia đình sự khác biệt riêng

Ở mỗi gia đình đều có những sự thú vị riêng bởi mỗi thành viên mang một tính cách đặc trưng riêng, sự kết hợp giữa các tính cách tạo nên tiếng cười, niềm hạnh phúc riêng trong ngôi nhà ấy. Trong gia đình, bạn thuộc loại tính cách nào sau đây?

NGƯỜI TẬN TUỴ

tinh cach dac trung hinh anh 1

Tính cách đặc trưng của người này đó chính là sự chu đáo. Thành viên này luôn biết rõ những điều bạn cần để chuẩn bị. Ngoài ra, họ còn cùng bạn chia sẻ những điều nhỏ nhoi trong cuộc sống và sẽ ở bên bạn khi bạn bị ốm đau.

NGƯỜI QUYỀN LỰCtinh cach dac trung hinh anh 2

Người của quyền lực luôn có xu hướng thích điều khiển mọi thứ theo ý họ. Tất tần tật mọi thứ từ bữa ăn cho đến các chuyến đi cũng đều phải được họ quyết định. Đôi lúc, ý nghĩ của họ sẽ khiến bạn khó chịu. Tuy nhiên, những người này thường rất có khả năng lãnh đạo và biết cách sắp xếp tổ chức các buổi tiệc đấy.

THIÊN THẦN HÒA GIẢItinh cach dac trung hinh anh 3

Người giải hòa chính là người giải quyết những tranh luận của các thành viên trong gia đình một cách khôn khéo, khiến mọi người luôn thỏa mãn với những lời giải thích của họ.

THÁNH” BÀY BỪAtinh cach dac trung hinh anh 4

Bạn sẽ phát ngán lên vì cách sắp xếp đồ đạc của những “thánh” này. Mọi thứ đều trở nên hỗn độn và sẽ khiến bạn tưởng nơi họ ở như một đống rác. Tuy nhiên, họ lại không nhận ra điều đó mà cứ bình thản sống một cách bày bừa.

THÀNH VIÊN LẦM LÌ ÍT NÓItinh cach dac trung hinh anh 5

Những thành viên này luôn tránh xa những câu chuyện của mọi người trong gia đình. Mặc dù những vấn đề đó có được họ yêu thích hay không thì sự lầm lì của họ vẫn được giữ nguyên.

VUA HÀI HƯỚCtinh cach dac trung hinh anh 6

Rất dễ để nhận biết những con người hài hước. Với tính cách đặc trưng của họ là luôn tạo ra tiếng cười cho người khác, luôn khiến bạn thoải mái khi cùng nhau. Những câu chuyện nhàm chán cũng được họ biến thành sự hài hước.

THÀNH VIÊN “TÁNH KÌ”tinh cach dac trung hinh anh 7

Có các thành viên sẽ thích “chọc gậy bánh xe” để tạo ra các cuộc tranh cãi trong gia đình. Điều này sẽ khiến không khí gia đình được làm nóng và họ cảm thấy vui vẻ vì điều đó. Tuy nhiên nếu các cuộc tranh cãi lên tới đỉnh điểm, các thiên thần hoà giải sẽ xuất hiện và “hoà bình lại lập lại”

THÀNH VIÊN GẮN KẾT

tinh cach dac trung hinh anh 8

Ở mỗi gia đình luôn có các thành viên gắn kết mọi người lại với nhau như: Tụ tập, trò chuyện cùng với cô, dì, chú, bác, bà trên điện thoại. Điều này giúp họ có thể chia sẻ với nhau nhiều thông tin và thấu hiểu nhau hơn.

“LOA PHÓNG THANH”tinh cach dac trung hinh anh 9

Một trong những tính cách đặc trưng của các thành viên trong gia đình đó chính là sự ồn ào. Bạn sẽ được nghe không hết những chuyện trên trời dưới đất. Đôi lúc họ cũng sẽ khiến bạn cảm thấy phiền phức. Nhưng khi không có những cái loa ấy bạn sẽ cảm thấy thiếu đi điều gì đó quen thuộc. Thông thường những người này thường có tính cách vui vẻ.

BẾP TRƯỞNG CỦA GIA ĐÌNHtinh cach dac trung hinh anh 10

Trong gia đình sẽ có những thành viên thích lao đầu vào bếp và bắt đầu chế biến các món ăn khác nhau. Với những công thức sáng tạo đặc biệt, bạn sẽ được thưởng thức các mùi vị “hấp dẫn” khác nhau.

NGƯỜI DỄ ĂNtinh cach dac trung hinh anh 11

Chắc chắn trong gia đình bạn sẽ có một người nổi tiếng về khả năng ăn uống. Họ có thể ăn một lần nhiều phần ăn và ăn các phần ăn còn lại của người khác. Họ sẽ là người giúp bạn giảm được một lượng thức ăn đáng kể cho các bữa tiệc của gia đình.

“CON MA” LƯỜItinh cach dac trung hinh anh 12

Tính cách đặc trưng của các thành viên này chính là được nằm cả ngày trên ghế sofa mà không làm gì. Hạnh phúc chỉ đơn giản là có thể ăn và ngủ tại ngay trên ghế. Chắc hẳn trong gia đình bạn cũng sẽ có một thành viên như thế. Đôi lúc sẽ là phiền toái nhưng vô tình lại khiến gia đình bạn thêm hoàn hảo với các “con ma” này đấy.

Nguồn: Lifehack
Bài: Ngọc Khuê
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua