12 cách tuyệt vời để biến đồ cũ trông như mới

Nhà bạn có nhiều đồ cũ nhưng chưa biết cách để làm mới chúng? Bạn hoàn toàn có thể biến đồ cũ trông như mới với những mẹo vô cùng đơn giản sau đây

Biến đồ cũ trông như mới: Bề mặt thớt nhựa

bien do cu trong nhu moi hinh anh 12

Bạn làm sạch bề mặt bằng miếng bột biển nhúng hỗn hợp nước chanh và muối.

Đít chảo/nồi (phần tiếp giáp với lửa)

bien do cu trong nhu moi hinh anh 8

Phần này thường hay bị đen khi thường xuyên tiếp xúc với lửa. Để làm sạch, bạn dùng muối và giấm. Bạn rắc muối lên bề mặt, sau đó đổ một ít giấm lên trên và cọ với miếng bọt cứng.

Đĩa đầy vết xước

bien do cu trong nhu moi hinh anh 9

Rất dễ dàng để loại bỏ các vết trầy xước. Bạn chỉ cần sử dụng thiết bị đánh bóng dùng cho đồ sứ.

Khay nướng bánh

 bien do cu trong nhu moi hinh anh 7

Bạn làm sạch các lớp ố vàng bám ở đít khay bằng cách trộn hỗn hợp soda và hydrogen peroxide. Đổ hỗn hợp lên bề mặt khay và để 30 phút, sau đó rửa sạch.

Biến đồ cũ trông như mới: Thảm bị dơ

bien do cu trong nhu moi hinh anh 2

Bạn cần 1 phần giấm và 2 phần nước. Trộn chúng trong 1 chai có vòi xịt, sau đó bạn xịt lên chỗ bẩn và trùm nó với miếng vải ẩm. Bạn cắm bàn ủi (bàn là), để ở chế độ hơi nước rồi đặt lên miếng vải trong 30 giây.

Chảo gang

bien do cu trong nhu moi hinh anh 5

Bạn cần thuốc tẩy, lò nướng và vài đôi găng tay, túi rác và giấm trắng. Trải một lớp dày thuốc tẩy trên chảo gang cũ. Để chắc chắn rằng nó không bị khô, đặt nó trong một túi rác và buộc thật chặt. Để chảo trong túi 1–2 ngày, rồi rửa sạch thuốc tẩy. Sau đó áp dụng với một lớp thuốc tẩy bằng nước tương tự và một lần nữa đặt nó trong một túi thắt chặt, trong một ngày. Sau đó rửa sạch bằng nước nóng. Bây giờ, ngâm chảo trong hỗn hợp nước ấm và giấm (1: 1) một giờ và chà bề mặt với một miếng cọ. Để chảo khô. Làm nóng lò nướng đến 250°C và đặt chảo trong đó một giờ. Sau đó cẩn thận lấy cái chảo nóng và đổ một lớp dầu ô liu trên nó. Các kim loại nóng sẽ hấp thụ dầu, sau đó bạn lau sạch với một miếng vải sạch, khô và một lần nữa, đặt chảo úp xuống trong lò nướng. Sau 15 phút, lấy ra, lau sạch bằng một miếng vải và đặt nó trong lò thêm 15 phút. Lặp lại quá trình hai lần.

Gạch tường nhà tắm ố vàng

bien do cu trong nhu moi hinh anh 6

Bạn làm sạch khu vực này bằng chất tẩy trắng. Trộn chất tẩy trắng với nước theo tỉ lệ 1:1. Đừng quên bật quạt thông gió khi bạn làm sạch tường.

Biến đồ cũ trông như mới: Giày sneakers trắng

bien do cu trong nhu moi hinh anh 4

Bạn có thể làm trắng giày sneakers bằng cách: 1 muỗng cà phê nước rửa bát, 3 thìa cà phê hydrogen peroxide, 2 thìa cà phê baking soda.

Đồ nội thất da

bien do cu trong nhu moi hinh anh 10

Lau sạch các vết trầy xước trên ghế sofa của bạn với dầu ô liu hoặc dầu em bé bằng tăm bông. Để cho khô dầu trong một giờ. Nếu bạn vẫn thấy vết trầy xước, hãy lặp lại quá trình trên.

Túi da

bien do cu trong nhu moi hinh anh 3

Bạn có thể dễ dàng làm sạch lớp bẩn bám trên da bằng khăn ướt.

Khăn bông

bien do cu trong nhu moi hinh anh 1

Để khăn của bạn mềm mịn như bông, bạn giũ bằng nước muối sau khi giặt. Hơn nữa, khăn tắm của bạn sẽ mới lâu hơn nếu bạn phơi chúng trong một căn phòng thoáng khí hoặc ngoài trời.

Bàn chải

bien do cu trong nhu moi hinh anh 13

Để làm thẳng lớp lông bàn chải cũ, bạn đặt úp bàn chải vào 1 cái tô rồi đổ nước nóng xung quanh.

Hoàng An
Theo BrightSide

Đừng bỏ qua