11 thực phẩm nên bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh

Ngăn đông trong tủ lạnh nên lưu trữ nhiều thực phẩm hơn là kem. Hãy xem thử ngăn đông tủ lạnh có thể lưu trữ những gì nhé

Ngăn đông tủ lạnh nhà bạn không chỉ để lưu trữ và bảo quản kem, nó còn có thể bảo quản nhiều thực phẩm hơn thế. Dưới đây là 11 thực phẩm nên bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh.

Bánh mì

Một ổ bánh mì lớn khó có thể được dùng hết trong một lần nếu nhà bạn ít người. Một giải pháp tốt cho bạn là nên bảo quản chúng trong ngăn đông tủ lạnh nếu bạn không ăn hết ngay lập tức. Sau đó, khi cần dùng, bạn chỉ cần cắt lát và nướng chúng trong lò nướng.

Phô mai

Phô mai, đặc biệt là phô mai đã được bào nhỏ. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian vào các buổi tối cuối tuần, khi bạn khỏi phải rửa bàn bào phô mai, mà vẫn luôn có phô mai cho mỗi bữa ăn. Chỉ cần bào nhỏ một khối phô mai, đặt chúng trong túi kín và để vào ngăn đông.

Chuối

Nếu chuối chín nhanh mà bạn không ăn kịp, hãy bảo quản chúng trong tủ lạnh để sử dụng sau. Chuối cũng tuyệt vời để làm sinh tố – chỉ cần gọt vỏ, cắt chúng ra, cất trong túi và để vào ngăn đông tủ lạnh.

Nước dùng

Nước dùng cần thiết cho nấu ăn, nhưng bạn không lưu trữ trong ngăn mát được quá 4 ngày, vì đó là thời gian tối đa để sử dụng. Và giải pháp tốt nhất để lưu trữ lâu dài là nên để chúng vào ngăn đông. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn đã để nó trong một túi kín.

Gừng

Bạn nên bóc vỏ gừng trước khi đông lạnh để có thể sử dụng trong thời gian dài. Chia nhỏ gừng thành từng khối nhỏ cho vào tủ lạnh và rã đông trước khi sử dụng.

Các loại hạt

Có thể làm bạn ngạc nhiên nhưng đó là sự thật. Các loại hạt thường dễ hỏng, giữ lạnh để không bị hôi dầu. Nếu bạn mua với số lượng lớn, hãy bảo quản chúng trong ngăn đông tủ lạnh.

Ớt

Nếu bạn có sở thích ăn cay, muốn dự trữ ớt dùng lâu dài, hãy xay nhuyễn chúng ra, cho vào túi kín và cất trong ngăn đông tủ lạnh, mỗi khi sử dụng chỉ việc rã đông.

Bánh quy

Hãy quên đi giai đoạn cực khổ khi bạn muốn ăn bánh ngọt. Chỉ cần làm một mẻ lớn và để vào ngăn đông ăn dần. Khi thèm, bạn chỉ việc nướng chúng lại.

Rau gia vị

Một cách để lưu trữ chúng là băm nhỏ rồi trộn với dầu ô liu, đổ hỗn hợp vào khay làm đá, đặt vào ngăn đông. Sau đó, chỉ việc lấy ra một ô vuông nhỏ cho vào một nồi nước sốt hoặc súp khi bạn cần nó.

Cơm

Nếu bạn muốn ăn cơm mà không phải chờ đợi lâu, bạn có thể đông lạnh một túi cơm lớn trong tủ lạnh, khi muốn ăn chỉ việc đặt vào lò vi sóng với một tô nước bên cạnh khi hâm nóng, sẽ có món cơm ngon cho bạn dùng ngay.

Trần Thúy

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua