100.000 lượt khách/ngày, sân bay Tân Sơn Nhất quá tải

Theo lãnh đạo cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, lượng hành khách đạt gần 100.000 người/ngày cùng với thân nhân đưa/đón quá đông khiến nhà ga sân bay Tân Sơn Nhất quá tải

Được biết, ngày 29–1, số khách là 77.000 người, ngày 30–1 là 87.000 và 31–1 là 89.000 người do nhu cầu về quê ăn Tết. Từ cuối tháng 1–2016, sân bay Tân Sơn Nhất quá tải thường xuyên với lượng hành khách mỗi ngày tăng từ 10.000 đến 15.000 và có thể đạt đỉnh điểm vào ngày 26 với khoảng 100.000 lượt khách. “Sân bay Tân Sơn Nhất vốn dĩ đã quá tải vào ngày thường nhưng dịp Tết, lượng khách về đã quá đông mà người thân đến đón còn đông hơn nữa”, một vị lãnh đạo sân bay cho biết.

DO NGƯỜI ĐÓN ĐÔNG HƠN CẢ NGƯỜI ĐI

Mỗi ngày có hàng chục nghìn người từ các tỉnh lân cận TP. HCM như Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vũng Tàu, Đồng Nai… tập trung về đón Việt kiều. Tình trạng sân bay Tân Sơn Nhất quá tải dẫn đến chen lấn, móc túi, cướp giật… năm nào cũng xảy ra vì người đến đón quá đông. Nhân viên an ninh của sân bay phải tuần tra kiểm soát thường xuyên. Thêm vào đó, sân bay chỉ có 3 đường đáp mà lượng máy bay về đông, phải chờ lệnh được hạ cánh là không tránh khỏi.

Ngoài ra, các cửa ngõ vào sân bay Tân Sơn Nhất quá tải cũng là chuyện hiển nhiên. Hành khách nên lưu ý những điểm ùn tắc thường xuyên là vòng xoay Lăng Cha Cả, Cộng Hòa – Út Tịch và điểm quay đầu xe mới tại đường Trường Sơn.

GIẢI PHÁP LÀ GÌ?

Bà Nguyễn Thị Kiều Mai, Trưởng trung tâm Phục vụ hành khách Vietnam Airline, cho biết: “Trong thời điểm này, hành khách cố gắng có mặt ở sân bay trước ít nhất là 3 giờ”. Khi đến sân bay nên làm thủ tục check-in qua điện thoại hoặc mạng trước để hưởng những tiện ích tốt và tránh chuyện sân bay Tân Sơn Nhất quá tải. Hiện tại, hầu hết các hãng hàng không đều đã trang bị dịch vụ này.

san-bay-tan-son-nhat-qua-tai-hinh-ảnh-1

Khách có thể check-in online trên trang web của hãng bằng máy tính hoặc điện thoại từ 24 giờ đến trước 2 giờ khi chuyến bay khởi hành.

♦ Đối với hành khách không mang hành lý, sau khi check-in online (chỉ mất khoảng 1 phút nếu thông tin hợp lệ) thì chỉ cần đến trước thời gian bay là 40 phút rồi vào cửa kiểm tra an ninh.

♦ Đối với hành khách không quen sử dụng công nghệ, có thể nhờ nhân viên sân bay trợ giúp tại các quầy check-in.

Bài: Vân Anh

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua