10 trò chơi thú vị giữ trẻ bận rộn để mẹ rảnh tay lo việc nhà

10 trò chơi cho trẻ này sẽ giúp các bé có những hoạt động bổ ích về trí não lấn thể chất và bố mẹ được rảnh tay lo việc của mình

1. Đấu vật Sumo

tro choi cho tre hinh anh 1

Cho trẻ mặc một chiếc áo thun rộng, sau đó nhét gối êm vào bên trong. Chỉ cần như thế là những chiến binh Sumo tha hồ đấu vật nhau cả ngày không biết chán. Trò chơi cho trẻ này cũng giúp trẻ vận động nhiều hơn.

2. Tự làm vòng tay bằng gỗ

tro choi cho tre hinh anh 2

Ngâm những que kem vào nước trong nhiều giờ sao cho chúng trở nên mềm và dễ uốn dẻo. Lấy ra và uốn thành hình cong theo kích cỡ cổ tay. Dùng máy sấy sấy khô. Sau đó dùng một chiếc dùi đục 2 lỗ ở hai đầu que kem.

Trang trí vòng tay bằng màu vẽ hoặc giấy dán nhiều màu. Dùng một đoạn dây thừng nhỏ xuyên qua 2 lỗ của chiếc vòng. Vậy là được một chiếc vòng tay bằng gỗ thật xinh xắn.

3. Bánh mỳ cầu vòng

tro choi cho tre hinh anh 3

Trộn sữa cùng màu thực phẩm để tạo thành hỗn hợp sơn có thể ăn được. Dùng cọ sơn lên bánh mỳ nướng.

4. Xây tháp nhiều tầng bằng ly giấy

tro choi cho tre hinh anh 4

Chọn các ly nhựa cùng kích cỡ sau khi đã sử dụng. Lật úp hai chiếc ly lại sao cho chúng ngang hàng. Cắt một miếng bìa cứng đặt lên bề mặt đáy của hai chiếc ly. Lặp lại tương tự để có tầng tháp mới.

5. Bong bóng hình con rắn

tro choi cho tre hinh anh 5

Nhúng một chiếc tất vào nước xà phòng và cố định nó vào một cái chai nhựa đã cắt bỏ phần đầu. Thêm màu thực phẩm vào xà phòng hoặc tẩm trước lên chiếc tất để thổi ra những chuỗi bong bóng rực rỡ màu sắc.

6. Súng bóng bay

tro choi cho tre hinh anh 6

Cắt bỏ phần đáy của chiếc ly nhựa. Bóng bay buộc chặt miệng rồi cắt bỏ phần dưới. Cố định bóng bay vào phần miệng của chiếc ly như hình. Dùng vải hoặc bất cứ vật gì làm đạn mà không gây thương tích cho người khác.

7. Chơi lò cò trong nhà

tro choi cho tre hinh anh 7Dùng những cuộn băng dính màu để vẽ hoặc đánh dấu ô trên nền nhà. Cách làm này có thể chơi được nhiều trò như Lò cò, đánh ô quan…

8. Bắn bi

tro choi cho tre hinh anh 8

Sử dụng một hộp giấy bỏ đi. Khoét thành những lỗ nhỏ để làm khung thành. Dùng tay bắn những viên bi vào khung thành.

9. Đánh bóng 

tro choi cho tre hinh anh 9

Dán que kem vào chiếc đĩa giấy để làm vợt và bóng là những quả bóng bay. Trò chơi cho trẻ này có thể chơi được trong nhà lại an toàn khi bóng đụng vào người và các đồ vật trong nhà.

10. Trứng khủng long 

tro choi cho tre hinh anh 10

Đổ nước có pha màu thực phẩm vào quả bóng bay, cho khủng long đồ chơi vào bóng và buộc chặt lại. Để vào tủ lạnh chờ đông đá. Khoảng 2 giờ sau, lấy ra, cắt mở bóng.

Trên đây là 10 trò chơi cho trẻ rất dễ làm, bạn có thể áp dụng khi trẻ ở nhà và bạn đang bận rộn không có thời gian để chơi với chúng.

Duyên Nguyễn theo Brightside 

Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua