10 thực phẩm cần tránh để có vòng eo mơ ước

Bạn sẽ phải từ bỏ nhiều sở thích ăn uống nếu như muốn có một vòng eo mơ ước. Vậy các thực phẩm nào mà bạn cần tránh? Hãy tham khảo dưới đây nhé!

Chúng ta đều muốn có một chiếc bụng phẳng với vòng eo đáng mơ ước, nhưng thật khó để giảm mỡ bụng. Dù bạn đã cố gắng áp dụng các thói quen ăn uống lành mạnh, nhưng vẫn không thấy kết quả khi soi gương. Mỡ bụng cứng đầu vẫn còn hiện diện và có vẻ như nó không muốn rời xa bạn. Nếu các điều dưới đây có ích với bạn, chúng tôi muốn bạn biết thêm về các loại thực phẩm cần tránh để có vòng eo mơ ước.

1. Tránh đồ uống có cồn

Một số đồ uống có cồn rất giàu calo, nhưng lượng calo không phải là yếu tố chính ở đây. Tiêu thụ rượu khiến bạn tăng sự thèm ăn và gây nhầm lẫn cho não bộ não của bạn về cảm giác no. Vì vậy nên hạn chế thức uống có còn nếu bạn muốn có vòng bụng nhỏ.

2. Các loại nước giải khát

Chúng ta chắc đã nghe thấy rất nhiều lần về hậu quả khi uống các loại nước giải khát, nhưng vẫn rất khó để từ bỏ thói quen này. Nếu bạn thực sự muốn loại bỏ chất béo ở bụng, bạn nên ngừng uống nước giải khát. Ngay cả những đồ uống có hàm lượng calo thấp, thì nó vẫn làm chậm sự trao đổi chất của bạn và làm cơ thể bạn ngày càng béo thêm.

3. Đừng nhai kẹo cao su

Khi bạn nhai kẹo cao su, não và dạ dày của bạn nhận được tín hiệu để chuẩn bị một bữa ăn mới. Thêm vào đó, kẹo cao su gây dư thừa a-xít ở dạ dày, làm bạn luôn cảm thấy đói.

4. Áp dụng chế độ ăn ít muối

Hãy nhớ rằng: đường và muối nên được dùng giới hạn ở số lượng nhỏ, đặc biệt là nếu bạn bị huyết áp cao. Thực phẩm có lượng natri không những có hại cho sức khỏe của bạn, mà chúng còn góp phần giữ nước trong cơ thể khiến bạn giảm mỡ bụng không hiệu quả.

5. Nói lời tạm biệt với thức ăn nhanh

Thức ăn nhanh chứa quá nhiều calo, có thể mang lại các vấn đề về sức khỏe. Nhưng nếu điều đó không đủ thuyết phục để bạn từ bỏ thực phẩm này, chỉ cần nhớ rằng nó chính là thủ phạm gây béo bụng cho bạn.

6. Hãy quên đi sốt mayonnaise

Nếu bạn là một người có sở thích ăn sốt mayonnaise với rau trộn, thì bạn nên biết rằng sốt này chứa ít nhất 80% chất béo. Lựa chọn tốt nhất để thay sốt mayonnaise là bột rau hoặc vị cà chua tự nhiên.

7. Nói không với các thực phẩm chiên xào

Nếu yêu thích món ăn này thì bạn nên từ bỏ nó càng sớm càng tốt. Khoai tây chiên, giống như bất kỳ loại thực phẩm chiên khác, giống như một miếng bọt biển hấp thụ các chất béo bão hòa. Dù tin hay không, nhưng chất béo bão hòa có thể thực sự ảnh hưởng đến chức năng của não, khiến bạn ăn nhiều hơn. Vì vậy, hãy loại thực phẩm này trong chế độ ăn hàng ngày nếu bạn muốn có vòng eo thon gọn.

8. Ăn kem lại càng không thể

Điều này là khá rõ ràng, phải không? Thực phẩm giàu đường sẽ tích tụ chất béo bụng. Đó là các chất béo có hại nhất cho cơ thể của bạn.

9. Tránh ăn thực phẩm khó tiêu

Ngay cả những người gầy cũng có thể bị béo bụng nếu như không tránh ăn các loại thực phẩm gây khó tiêu. Do đó, bạn hãy tránh các loại thực phẩm khó tiêu và tập thể dụcthể dục thường xuyên để thúc đẩy quá trình tiêu hóa.

10. Đừng ăn những sản phẩm không đường

Thực phẩm chứa chất thay thế đường như alcohol đa phân tử, chỉ có hiệu quả đối với những người có bệnh tiểu đường. Những sản phẩm không đường vẫn làm gia tăng kích thước của bụng.

Trần Thúy

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua