10 thứ bạn không nên mua mới

Có những đồ dùng mà nếu mua lại hàng cũ đã qua sử dụng bạn vẫn có được chất lượng tốt mà giá cả lại rẻ hơn rất nhiều so với hàng mới

Để dành được một đồng là bạn có thêm một đồng và mua các món hàng đã qua sử dụng chắc chắn là cách hay để gia tăng tiền tiết kiệm.

ĐĨA DVD VÀ CD

20150807-10-thu-khong-nen-mua-moi-DVD
Các loại đĩa dùng được trong nhiều năm, nhưng nhiều người muốn bán bớt do dọn nhà hoặc để trống chỗ mà mua đĩa khác.

QUẦN ÁO TRẺ EM

20150807-10-thu-khong-nen-mua-moi-sneakers
Cha mẹ nào cũng muốn mua đồ đẹp nhất cho con, nhưng trẻ rất mau lớn và có nhiều quần áo chỉ mặc được vài lần. Nếu bạn mua lại quần áo của các bé khác, đồ thường còn mới mà giá rẻ hơn nhiều. Số tiền tiết kiệm được sẽ rất đáng kể.

SÁCH

20150807-10-thu-khong-nen-mua-moi-book
Sách chỉ cần nguyên vẹn và còn đủ số trang là có thể đọc. Nếu bạn tìm mua ở các hiệu sách cũ, giá bán thường chỉ bằng 30–50% giá sách mới. Đặc biệt là bạn có thể tìm thấy nhiều quyển sách hay không còn được tái bản.

NỮ TRANG

20150807-10-thu-khong-nen-mua-moi-jewelry-ring
Nhiều người dùng nữ trang thường tìm người để bán lại, vì như vậy sẽ được giá hơn là bán cho cửa hàng. Bạn nên tận dụng cơ hội này để mua

DỤNG CỤ SỬA NHÀ (KÌM, BÚA…)

20150807-10-thu-khong-nen-mua-moi-installing
Đối với những dụng cụ không có bộ phận chuyển động hoặc dây điện như kìm, búa, cưa, tô-vít… bạn hoàn toàn có thể mua lại đồ cũ. Giá rẻ hơn nhiều mà khả năng sử dụng vẫn còn tốt.

HÀNG HIỆU

20150807-10-thu-khong-nen-mua-moi-handbag
Ai cũng thích hàng hiệu vì chất lượng bền lâu. Song,với túi tiền có hạn thì bạn không thể mua mới. Tin vui là có khá nhiều người dùng hàng hiệu chỉ để thể hiện đẳng cấp và họ có thể bán đi chỉ sau thời gian ngắn. Bạn có thể mua lại trực tiếp hoặc tìm mua trên mạng hoặc tại các cửa hàng bán đồ cũ. Hàng thường còn tốt mà giá bán không đến phân nửa giá hàng mới.

Ô-TÔ

20150807-10-thu-khong-nen-mua-moi-car
Ô-tô sẽ nhanh chóng mất giá chỉ sau một thời gian sử dụng. Tốt nhất là bạn nên mua lại trực tiếp từ người chủ sở hữu xe.

NHẠC CỤ

20150807-10-thu-khong-nen-mua-moi-girl-and-violin
Bạn đang định cho con học một lớp organ hay violin? Đừng vội phí tiền mua nhạc cụ mới nhé. Bạn nên mua lại đàn cũ còn dùng được với giá chỉ bằng một phần nhỏ giá đàn mới. Sau 1–2 năm, nếu bé học cao hơn, bạn hãy sắm đàn mới.

THIẾT BỊ CHƠI THỂ THAO

20150807-10-thu-khong-nen-mua-moi-tennis-racket
Khi bạn hoặc con bạn quyết định thử sức với một môn thể thao, hãy hỏi mua lại thiết bị từ những người đã chơi qua môn đó

ĐỒ NỘI THẤT

20150807-10-thu-khong-nen-mua-moi-luxurious-armchair
Gọi là đồ nội thất cũ nhưng có nhiều khả năng bạn sẽ mua được món còn mới nguyên. Nhiều chủ nhân dọn nhà cần bán lại hoặc đã trót mua nhưng khi mang về nhà lại thấy không phù hợp và muốn bán đi. Đây thật sự là những món hời mà bạn không nên bỏ qua nếu đang có nhu cầu mua sắm đồ nội thất cho ngôi nhà của mình.

Mục Gia đình – Tài chính/Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua