10 thói quen tài chính tốt cho bạn nhanh là triệu phú (P.2)

Kiếm tiền giỏi chưa chắc đã tiêu tiền giỏi. Cái hay của một người thành công về mặt tài chính là biết cách cân bằng chi tiêu, có tiền để dành mỗi tháng và còn phải biết đầu tư cho tương lai

TRÁNH XA VIỆC NỢ NẦN

Một trong những thói quen tài chính thành công nhất trong cuộc đời mỗi người là không nợ nần. Thói quen chi tiêu trước; trả tiền sau mà nhiều người đang thực hiện không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Nếu có nợ, người có kỹ năng tài chính giỏi thường biết kiểm soát việc chi trả mà không sợ bị gì đó bất trắc. Tuy nhiên, đa số vẫn tìm cách tránh nợ nần.

thoi quen tai chinh hinh anh 1

ĐẶT RA MỤC TIÊU

Đa số các doanh nhân hàng đầu thế giới không thức dậy vào một ngày nào đó; và tự hỏi làm cách nào để họ trở thành giám đốc điều hành của một doanh nghiệp hàng đầu. Nhiều khả năng là những người này đã đưa ra mục tiêu cho bản thân từ khi còn nhỏ.  Họ tiếp tục đặt ra mục tiêu mới cho những cái cũ đã đạt được.

KHÔNG CHI TIÊU BỐC ĐỒNG

Ai cũng có những khoảnh khắc muốn sở hữu một món đồ nào đó ngay lập tức dù món đồ đó không quá mức cần thiết. Sự khác biệt giữa những người có thói quen tài chính an toàn và không an toàn chính là biết kiểm soát những cơn ham muốn bốc đồng này.

thoi quen tai chinh hinh anh 2

TRÁNH XA NHỮNG SAI LẦM TRONG QUÁ KHỨ

Nếu có sai lầm phổ biến nhất trong cuộc sống thì đó chính là sai lầm với tiền bạc. Tất cả chúng ta đều mắc sai lầm nhưng người có được thành công về tài chính lại là người sửa được những sai lầm của chính mình; và học hỏi từ những sai lầm của người khác. Bill Gates, người tạo nên đế chế Microsoft và là một trong những người giàu nhất thế giới đã từng nói, “Thật tốt để ăn mừng thành công, nhưng điều quan trọng hơn mà bạn phải để ý đến chính là những bài học của sự thất bại”.

BẮT ĐẦU SỚM

Chẳng bao giờ là quá trẻ để bắt đầu suy nghĩ và lập kế hoạch tài chính cho tương lai. Kể cả khi bạn còn sống chung với bố mẹ thì việc tiết kiệm tiền để mua nhà đất cũng chẳng có gì lạ, hoặc ở tuổi 30 bạn lo lắng tiết kiệm để khi về hưu là chuyện nên làm

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua