10 thói quen tài chính thành công cho bạn nhanh là triệu phú (P.1)

Kiếm tiền giỏi chưa chắc đã tiêu tiền giỏi. Cái hay của một người thành công về mặt tài chính là biết cách cân bằng chi tiêu, có tiền để dành mỗi tháng và còn phải biết đầu tư cho tương lai

THIẾT LẬP VÀ THỰC HIỆN THEO NGÂN SÁCH ĐÃ LÊN

Đa số những người có thói quen tài chính ổn định đều có kế hoạch chi tiêu hàng tháng dựa trên thu nhập của bản thân. Việc lập ra kế hoạch chi tiết giúp bạn hạn chế được tình trạng chi tiêu quá đà. Mỗi tháng bạn phải có quyết định rõ ràng chuyện dùng bao nhiêu phần trăm thu nhập cho những chi tiêu cá nhân hay tiết kiệm. Theo thống kê từ những người làm tài chính; những người thiết lập ngân sách chi tiêu luôn có kết quả tốt trong thời gian dài.

thoi quen tai chinh hinh anh 1

GIỮ CHI PHÍ ĐỊNH KỲ HÀNG THÁNG Ở MỨC TỐI THIỂU

Cùng với việc tạo ra và thực hiện đúng kế hoạch chi tiêu; họ có thể đánh giá mức chi tiêu hàng tháng và giảm bớt chi tiêu khi có thể. Bằng cách tránh những chi tiêu không cần thiết này; bạn cũng có thể tăng thêm tiền vào khoản tiết kiệm hàng tháng. Ví dụ tháng trước bạn dành 5 triệu đồng đi ăn nhà hàng; tháng này bạn có thể giảm xuống bằng cách đi ăn ở quán bình dân hơn.

TẬP TRUNG VÀO NHỮNG KẾ HOẠCH DÀI HẠN

Những người thoải mái với thói quen tài chính thường lên kế hoạch cho mình trước vài tháng hoặc vài năm; thậm chí vài chục năm là chuyện thường. Chẳng hạn, nếu họ có một chuyến du lịch cần phải chi rất nhiều tiền; họ sẽ lên kế hoạch tài chính từ trước đó để tiết kiệm riêng cho chuyến đi; thay vì quyết định đi ngay lập tức chỉ vì có vài người bạn rủ rê; rồi tiêu hết lương ngay khi vừa nhận được để mua vé máy bay. Thậm chí có những người ngay từ khi 30 tuổi đã nghĩ làm sao để có một số tiền nhất định khi ở độ tuổi về hưu.

thoi quen tai chinh hinh anh 2

CHÍNH SÁCH “TIẾT KIỆM TRONG TIẾT KIỆM”

Bất cứ ai biết làm toán cũng hiểu nếu quản lý được tiền bạc trong suốt sự nghiệp thì người đó sẽ có một nền tài chính vững chắc trong tương lai. Nhiều người có tài chính ổn định thường có nhiều loại số tiền tiết kiệm cho từng mục đích khác nhau. Ví dụ, số tiền tiết kiệm mỗi tháng sẽ được chia ra làm 3 phần, một phần dành cho tuổi già, một phần cho những chi phí chăm sóc sức khỏe và phần còn lại dành cho những chi phí khác. Điều này sẽ giúp họ có cái nhìn cân đối các khoản chi phí.

KHÔNG SO SÁNH MÌNH VỚI NGƯỜI KHÁC

Những người thành công về mặt tài chính thường không có khái niệm đua đòi; sử dụng hàng độc. Họ không lãng phí thời gian và tiền bạc bằng cách nhìn vào những gì người khác đang có và cố gắng để có được như người ta. Dám chắc là các tỷ phú chẳng quan tâm đến việc hãng Apple đang ra sản phẩm gì mới để sở hữu đầu tiên. Họ tập trung vào mục tiêu của bản thân và hiểu rõ khả năng tài chính đến đâu.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua