10 thói quen giúp vợ chồng hạnh phúc đến đầu bạc răng long

Những thói quen giúp vợ chồng hạnh phúc chỉ là những điều nhỏ nhặt như nắm tay nhau mỗi ngày, hôn nhau trước khi rời khỏi nhà, nói lời yêu thương...

Hạnh phúc của người đã kết hôn khác với hạnh phúc của kẻ độc thân ở chỗ họ luôn có ai đó để cùng nhau làm mọi thứ. Sự đồng hành và sẻ chia chính là nguồn sống của cảm xúc, giúp đôi lứa luôn cảm nhận được nhịp đập con tim của nhau mà đôi khi chẳng cần đến lời nói. Thói quen giúp vợ chồng hạnh phúc chính là đây!

HAI NGƯỜI – MƯỜI THÓI QUEN – TRĂM NĂM HẠNH PHÚC 
(nhớ vừa đọc vừa nghe nhạc cho cảm xúc thăng hoa nha các chị em!)

1. Tôi ru em ngủ:

Bạn có nhớ đến lần đầu cả hai cùng nằm cạnh nhau, trao nhau những cái ôm ấm áp đầy âu yếm? Khi đã thành đôi, cùng nhau đi ngủ vẫn là một thói quen không chỉ tốt cho thể chất mà còn bồi đắp tình cảm cho cả hai. Trăm năm hạnh phúc là; dù ngày dài có bao giông bão, đêm nào cũng đẹp khi được nằm cạnh người mình yêu.

2. Cho em gần anh thêm chút nữa:

Luôn tạo ra những khoảng thời gian bên nhau và tận hưởng hết mình. Có thể chàng chỉ quan tâm đến World Cup; có thể bạn chỉ muốn xem phim Hàn Quốc; nhưng hãy nhớ rằng, cả hai đều có thể cùng nhau xem một bộ phim ý nghĩa vào những đêm cuối tuần. Nấu ăn, chạy bộ, ngắm hoàng hôn, dã ngoại, shopping… đi đâu, làm gì cũng được; miễn là cùng nhau. Đó mới đích thực là trăm năm hạnh phúc!

3. Nắm lấy tay anh:

https://www.youtube.com/watch?v=p8A3ULXgV3E

Khoa học đã chứng minh những cử chỉ nắm tay, ôm chặt hoặc khoác vai nhau đều làm tăng sự gần gũi và gắn kết. Khi nắm tay, tiềm thức đang nhắc nhở rằng bạn rất quan tâm và trân quý nửa kia, dù là tình nhân hay đã nên duyên vợ chồng.

4. Những lời mê hoặc:

https://www.youtube.com/watch?v=NbYrzIxCvq8

Thói quen giúp vợ chồng hạnh phúc là luôn cố gắng trao đi nhiều nhất những lời ngọt ngào, tích cực dành cho người bạn đời. Một khi phiền muộn tìm đến; họ sẽ nói chuyện thẳng thắn và cùng nhau vượt qua. Những câu cằn nhằn, những lời chỉ trích hay những than phiền dai dẳng; chưa bao giờ là phương tiện đi đến trái tim ai đó. Trăm năm hạnh phúc không đáng bị một phút nóng giận phá hỏng, nhớ nhé!

5. Lại gần hôn anh:

https://www.youtube.com/watch?v=9A0iB0eKhP4

Mỗi ngày, đừng quên trao nhau những nụ hôn thắm thiết để đối phương biết rằng bạn yêu họ thế nào. Nụ hôn là biểu hiện của yêu và được yêu, niềm hạnh phúc bao người ước ao. Đừng ngại ngùng nếu đó là điều bạn thực sự muốn.

6. Yêu em dài lâu:

https://www.youtube.com/watch?v=YIdwr0ywMsg

Không có một kịch bản điển hình nào cho mọi cuộc hôn nhân. Bao điều thăng trầm, thú vị đang ở đâu đó trên chặng đường trăm năm hạnh phúc phía trước, chờ hai bạn khám phá. Đừng hình tượng hóa tình yêu của mình như phim, cảm xúc tự nhiên sẽ gắn kết và làm cả hai bất ngờ.

7. Đưa nhau đi trốn:

Sẽ có lúc cả hai cảm thấy ngột ngạt với cuộc sống và cần lắm một sự giải thoát; cứ đi thôi! Dành cả đêm để lên kế hoạch,;cùng nhau thực hiện trong niềm phấn khích; mặc kệ những tạp âm ngoài kia. Sáng thức dậy ở một nơi xa, trên môi bạn chỉ có nụ cười; trong tâm trí chẳng còn gì ngoài hạnh phúc dâng đầy.

8. Ngoài kia nếu có khó khăn quá, về nhà anh nhé, có em chờ…

Tài sản quý giá nhất những người bạn đời đích thực trao cho nhau trong trăm năm hạnh phúc; không phải tiền bạc hay danh tiếng; mà chính là thời gian của họ. Nếu anh có thể ngồi hàng giờ chỉ để nghe bạn huyên thuyên về những điều trên trời dưới đất, thì cũng đừng bao giờ để anh phải một mình chịu đựng một ngày tồi tệ khi trở về nhà.

9. Trăm năm hạnh phúc, có nhau trọn đời:

Không gì tuyệt vời hơn tuần trăng mật. Song, đó cũng chỉ là tuần trăng mật, không phải tháng trăng mật hay năm trăng mật. Yêu thương bằng trái tim chân thành và chung thủy; những mật ngọt lãng mạn kia sẽ còn mãi theo thời gian. Chỉ cần bên nhau, ngày nào rồi cũng sẽ là trăng mật. Đó chính là thói quen giúp vợ chồng hạnh phúc.

10. Em là tất cả:

Khi ở bên nhau, hãy tập trung hoàn toàn vào đối phương. Tắt wi-fi, đặt điện thoại sang một bên và dành 100% sự chú ý cho bạn đời. Bạn có thể dành cả đêm tìm vui trên thế giới ảo, nhưng đừng để đêm đó là đêm hai bạn tận hưởng niềm hạnh phúc trong thế giới thật.

Bài: Tyler
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua