10 thói quen của các cặp đôi hạnh phúc

Mọi người đều nghĩ rằng một tình yêu đẹp và hạnh phúc là khi bạn gặp đúng người. Không phải vậy, một mối quan hệ đẹp là lúc hai bạn tìm thấy nhiều niềm vui chung cùng nhau

Các cặp đôi hạnh phúc thường duy trì mối quan hệ của họ bằng tình yêu và quan tâm lẫn nhau. Không có bất cứ “bí quyết” nào để được như vậy nhưng những cách sau đây lại có thể giúp hai bạn duy trì hạnh phúc vững bền hơn.

1. Đi ngủ cùng lúc

Lúc đầu, tôi cứ nghĩ việc này là ngớ ngẩn nhưng những điều kì diệu mà nó mang lại rất bất ngờ! Nếu một trong hai người vẫn còn thức trong khi người kia đang ngủ thì cả buổi tối sẽ trở nên vô nghĩa. Thật là ấm cúng, khi cùng nhau nói về những chuyện đã xảy ra trong ngày hoặc lên danh sách những việc phải làm vào ngày hôm sau. Vì hôn phu tôi làm việc vào ca đêm và tôi không biết từ khi nào tôi đã trở thành “cú đêm”. Trong khi anh ấy ở chỗ làm thì tôi cũng ở nhà tiếp tục công việc freelancer. Đến sáng sớm, chúng tôi cùng nhau đi ngủ sau khi anh ấy về. Đây là một sự kết nối mà bạn chỉ có thể có được khi ngủ và thức dậy cùng nhau.

2. Trau dồi những sở thích chung

Việc quan trọng là vẫn phải giữ được những sở thích cá nhân cho dù bạn đã có đôi có cặp. Cùng nhau trau dồi những sở thích chung không những giúp bạn không phải thay đổi bản thân mà tình cảm giữa hai bạn ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn. Sở thích của tôi là đọc và viết nhưng bạn thấy đó những sở thích này thường chỉ dừng lại ở một mình. Nhưng hôn phu của tôi thì lại không ngần ngại lấy cuốn sách để đọc cùng tôi, thậm chí đôi khi anh ấy còn viết văn và chúng tôi cùng nhau phê bình. Anh ấy thì thích hội họa nhưng tôi thì không thể cầm nổi cây cọ để vẽ nhưng khi anh ấy nhờ tôi giúp đỡ tôi đã cố hết sức để làm. Và kết quả cả hai đều nhận ra rằng không biết chúng tôi cùng nhau làm gì nhưng chỉ cần cùng nhau tận hưởng cùng nhau là đủ.

3. Tay trong tay

Từ hồi tiểu học, tôi đã rất ghét nắm tay vì phải nắm tay một người bạn trong chuyến đi thực tế để khỏi bị lạc. Kể từ đó, khi nắm tay với bất cứ ai tôi đều lập tức ra mồ hôi tay đó là cảm giác cực kì tồi tệ. Nhưng với bạn trai của tôi, thì tôi lại cực kì thích việc này. Nắm tay anh ấy làm cho tôi thấy hạnh phúc và dường như kết nối bản thân với anh ấy hơn. Chúng tôi cùng nhau nắm tay đi trên mọi con đường thậm chí là chỉ đi vòng quanh cửa hàng tạp hóa. Ngay cả khi không nắm tay, chúng tôi đi đều bên cạnh nhau.

4. Tin tưởng và biết tha thứ

Cãi nhau chỉ vì một chuyện ngớ ngẩn và để bụng không phải là cách để hạnh phúc. Bạn cần phải tha thứ cho người ấy sau khi cãi nhau cho dù việc này đi ngược lại với bản thân nhưng nếu bạn không cho người ấy một cơ hội thì tình cảm của hai người sẽ không còn được tự nhiên như trước nữa. Vết nứt sẽ hình thành khi bạn không tin tưởng đối phương và cảm giác giống như đối phương sẽ làm gì đó gây tổn thương khi bạn quay lưng đi. Còn ở phía bên kia, đối phương sẽ mất dần đi cảm giác yêu thương vì không nhận được sự tha thứ của bạn. Vì vậy hãy để trái tim yêu thương bằng sự tha thứ và lòng tin.

5. Đừng quá tập trung vào những sai lầm của đối phương

Đừng khiển trách đối phương khi họ mắc sai lầm vì không một ai thích điều này cả. Có rất nhiều cách để nói cho đối phương biết rằng họ đang làm tổn thương bạn hoặc để sửa chữa nếu họ đang mắc sai lầm. Thay vì mắng chỉ vì họ làm bể một cái đĩa thì bạn có thể cảm ơn vì họ đã rửa chén và cái đĩa bị rơi do xà phong quá trơn.

6. Ôm nhau khi gặp nhau sau giờ làm việc

Có ai mà chẳng muốn tan vào trong một cái ôm đầy thoải mái sau một ngày làm việc căng thẳng? Và nếu bạn có một ngày đầy hứng khởi thì tại sao lại không chia sẻ với người ấy bằng một cái ôm?

7. Nói lời yêu thương

Thêm một cách đầy hiệu quả, nói lời yêu thương hoặc chúc một ngày tốt lành với nhau thì chẳng bao giờ tốn tí hơi nào. Chúng tôi thường xuyên làm như thế ngay cả khi đang nói chuyện qua điện thoại, khi anh ấy đi làm và khi tôi đang đi công chuyện. Nó làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều và luôn là một điểm nhấn khi bạn bắt đầu một ngày mới.

8. Chúc ngủ ngon dù cho bạn đang cảm thấy như thế nào

Cũng giống như chúc một ngày tốt lành, chúc ngủ ngon giống như là đặt một đám mây đầy yêu thương vào cuối ngày.

9. Kiểm tra “thời tiết” hàng ngày

Kiếm tra “thời tiết” là khi bạn gọi cho người ấy và hỏi xem người ấy cảm thấy như thế nào. Một cuộc gọi điện hay một tin nhắn cũng có thể làm cho đối phương phấn chấn lên và cho họ thấy được rằng bạn đang nghĩ về họ.

10. Hãy vui vì những gì bạn đang có

Đây là lời khuyên đơn giản nhất. Bởi vì, nếu bạn trân trọng người ấy một cách chân thành nhất. Thì hãy trân trọng nếu người ấy cũng có tình cảm như vậy đối với bạn. Hãy trân trọng khi đối phương biết giúp bạn việc nhà, hỗ trợ bạn trong những lúc khó khăn nhất hay luôn cổ vũ bạn những lúc bạn thấy tốt nhất. Hãy nhìn thật lâu và mỉm cười khi bạn đã có họ bên cạnh.

KIỆT NGUYỄN

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua