10 thành phố sắc màu độc đáo nhất thế giới

Những ngôi nhà sơn màu sặc sỡ đã trở thành điểm thu hút khách du lịch tại nhiều thành phố trên thế giới. Cùng điểm qua những thành phố sắc màu độc đáo này nhé

HAVANA, CUBA

thanh pho sac mau hinh anh 01Thủ đô Havana của Cuba nổi tiếng với những tòa nhà cổ điển rực rỡ nhiều màu sắc. Đến với thành phố sắc màu này, bạn còn có dịp hòa mình vào không khí cổ kính nhưng không kém phần sôi động của thành phố này.

BUENOS AIRES, ARGENTINA

thanh pho sac mau hinh anh 02Thành phố này nổi tiếng với những căn nhà dọc con đường Caminito với những mảng tường được sơn một cách ngẫu hứng và độc đáo.

VALPARAISO, CHILE

thanh pho sac mau hinh anh 03Được xem là thủ đô của văn hóa nghệ thuật đường phố, Valparaiso còn được những người đam mê xê dịch gọi với tên Viên ngọc của Thái Bình Dương. Nơi đây còn nổi tiếng với những tòa nhà nhiều màu sắc.

PACHURA, MEXICO

thanh pho sac mau hinh anh 04Các khu phố trên đỉnh đồi Las Palmitas ở Pachura đã có cuộc lột xác ngoạn mục nhờ sự hợp tác của chính quyền và những họa sỹ graffiti để tạo nên những bức tranh khổng lồ. Giờ đây, thành phố sắc màu này trở thành điểm thu hút du khách bậc nhất ở Mexico.

VERNAZZA, CINQUE TERRE, ITALY

thanh pho sac mau hinh anh 05Có vẻ nơi đây nên được gọi là một thị trấn hơn là thành phố do diện tích khiêm tốn của mình. Tuy nhiên, vùng đất thuộc Italy này vẫn rất nổi tiếng nhờ những sắc màu rực rỡ của các tòa nhà.

JODHPUR, ẤN ĐỘ

thanh pho sac mau hinh anh 06Những ngôi nhà ở đây được sơn màu xanh từ thời xa xưa do người dân tin rằng chúng sẽ giúp họ cảm thấy mát mẻ hơn giữa cái nóng của thành phố này. Do đó mà nơi đây còn được biết đến với tên gọi “Thành phố xanh”.

CAPE TOWN, NAM PHI

thanh pho sac mau hinh anh 07Khu vực phụ cận Bo-Kaap của thủ đô Cape Town là nơi tập trung người dân từ nhiều quốc gia. Nơi đây còn được biết đến với những ngôi nhà nhiều màu sắc.

COPENHAGEN, ĐAN MẠCH

thanh pho sac mau hinh anh 08Những ngôi nhà dọc bờ sông trên tuyến đường Nyhavn nổi tiếng với phong cách kiến trúc từ thế kỷ XVII và đầu thế kỷ XVIII. Phong cách cổ kính và những sắc màu rực rỡ chính là điểm thu hút du khách chính ở đây.

WROCLAW, BA LAN

thanh pho sac mau hinh anh 09Nơi đây nổi tiếng với những tòa nhà nhiều màu sắc bao quanh khu vực quảng trường lịch sử của thành phố.

SAN FRANCISCO, MỸ

thanh pho sac mau hinh anh 10Thành phố sắc màu này nổi tiếng với việc là nơi khởi nguồn của cờ lục sắc cho cộng đồng LGBT, đồng thời là nơi khởi nguồn cho phong cách kiến trúc đường phố nhiều màu sắc ở Mỹ.

Bài: Vy Nguyễn
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua