10 sự thật về thực phẩm nên biết để tránh ngay còn kịp

Bạn nghĩ rằng ớt càng đỏ càng cay hay uống trà đá mỗi ngày chẳng gây hại gì cho sức khoẻ? Có thể bạn chưa biết sự thật về thực phẩm rồi đấy

Với 10 sự thật về thực phẩm dưới đây, bạn sẽ nhận ra mình đã hiểu sai về chúng trong suốt thời gian dài.

1. Màu sắc của ớt không quyết định độ cay

Màu sắc của quả ớt không thực sự tiết lộ điều gì về hương vị của nó cả. Bạn chỉ nên chú ý đến kích thước của quả ớt, ớt càng nhỏ thì càng cay.

2. Ăn nhiều chuối sẽ bị muỗi đốt

su that ve thuc pham hinh anh 2

Nghe có vẻ điên rồ, nhưng muỗi thực sự chú ý những người vừa ăn chuối. Bởi trong chuối có Potassium là một loại chất khoáng tạo ra nhiều acid lactic trong cơ thể. Loại acid này toả ra loại mùi hương rất hấp dẫn đối với bọn muỗi.

3. Bơ có thể bị hỏng sau khi cắt 1 phút

Bơ là một loại trái cây rất nhanh hỏng nếu để lâu ngoài không khí. Để bảo quản bơ được lâu, bạn nên cắt quả bơ ra làm đôi, phết nước chanh hoặc dầu ô-liu lên phần thịt bơ và giữ chúng trong tủ lạnh.

su that ve thuc pham hinh anh 3

Một chi tiết khác về bơ đó là đừng bao giờ cho chim ăn bơ, bởi bơ rất độc với chúng. Dấu hiệu chim ngộ độc bơ bao gồm: chán ăn, khó thở và chết đột ngột. 

4. Màu thực phẩm khiến trẻ em bị hiếu động

Màu thực phẩm sẽ làm cho trẻ em hiếu động, đặc biệt là màu đỏ hoặc vàng.

5. Cà phê không phải hạt mà là quả mọng

su that ve thuc pham hinh anh 4

Cà phê không phải là hạt – mà nó là quả mọng. Một tên chính xác hơn đối với cà phê là “quả của cây cà phê”.

6. Trà lạnh chẳng khác nào thuốc độc 

Bạn không nên uống trà mà chưa được hãm nóng. Người Nhật có câu: “Uống trà của ngày hôm qua còn độc hơn là bị một con rắn cắn”. Trà lạnh gây kích thích thành dạ dày, vì vậy mà người Trung Quốc xem nó giống như thuốc độc.

7. Mật ong không có hạn sử dụng 

su that ve thuc pham hinh anh 5

Mật ong là bất tử. Các hũ mật ong lâu đời nhất được phát hiện vào năm 1922 bởi Howard Carter – trong lăng mộ của Pharaoh Ai Cập Tutankhamun. Nó đã được thử nghiệm bởi các nhà sinh học và cho kết quả vẫn còn sử dụng được.

8. Pho-mát Camembert không được ăn sau khi hết hạn sử dụng

Pho-mát Camembert nên ăn tốt nhất trước hạn sử dụng ghi trên bao bì và đừng bao giờ ăn khi chúng đã hết hạn.

9. Bắp cải muối có tác dụng giảm cân kỳ lạ 

su that ve thuc pham hinh anh 6

Vị chua trong bắp cải muối sẽ làm cho cơ thể của bạn tiêu hao gấp hai lần các chất béo trong cơ thể, nó sẽ giúp bạn giảm cân.

10. Chocolate chống lại cơn thèm ăn 

Nếu bạn ăn một miếng nhỏ chocolate đen trước bữa ăn, nó sẽ tạo cho bạn cảm giác no. Ngay cả khi bạn đang rất đói, điều này sẽ khiến bạn không ăn quá nhiều, giúp bạn giảm khẩu phần ăn.

Với 10 sự thật về thực phẩm này bạn có thể yên tâm về cách dùng chúng như thế nào rồi đúng không? Nếu biết những sự thật về thực phẩm khác, hãy chia sẻ cùng Tiếp Thị Gia Đình bạn nhé!

Thuý Trần theo Brightside

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua