Cập nhật ngay 10 ngành nghề hot nhất năm 2018

Kỹ sư phần mềm máy tính, kỹ thuật y sinh, chuyên viên nghiên cứu thị trường... được dự báo là những ngành nghề hot trong năm 2018. Bạn đã sẵn sàng để đón đầu xu hướng và tìm kiếm cơ hội thăng tiến cho sự nghiệp của mình?

10 ngành nghề hot nhất năm 2018 là gì? Cập nhật ngay để đón đầu xu hướng nhé!

Vật lý trị liệu

Khi đời sống vật chất ngày càng đầy đủ, nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng cao; mọi người đều muốn tìm đến chuyên viên vật lý trị liệu để được chăm sóc sức khỏe tổng quát và toàn diện. Nghề vật lý trị liệu chủ yếu hoạt động tiếp xúc trực tiếp với người bệnh; trò chuyện, trao đổi, theo dõi quá trình hồi phục; và đưa ra các biện pháp trị liệu phù hợp. Nhu cầu nhân lực ngành này rất lớn, không chỉ riêng hệ thống y tế nhà nước; mà còn ở các bệnh viện quốc tế đang hoạt động tại Việt Nam. Vật lý trị liệu là ngành nghề hot nhất năm 2018.

    nganh nghe hot nhat nam 2018 10

Kỹ sư phần mềm máy tính

Tại Việt Nam, các công ty công nghệ trong; và ngoài nước luôn rộng cửa chào đón các kỹ sư phần mềm máy tính. Ngoài kỹ năng lập trình giống lập trình viên; kỹ sư phần mềm cần thêm kỹ năng vận hành, nghiên cứu; phát triển, thiết kế hệ thống sử dụng phần mềm. Các vị trí công việc bạn có thể lựa chọn như Project Manager (quản trị dự án); Developer (phát triển phần mềm), Tester (kiểm thử phần mềm)…

nganh nghe hot nhat nam 2018 9

Huấn luyện viên cá nhân

Sức khỏe luôn là vấn đề cần được quan tâm ở bất kỳ lứa tuổi. Đã có nhiều người chú ý rèn luyện sức khỏe, tuy nhiên; việc tập luyện đòi hỏi sự bài bản và an toàn để mang lại kết quả tốt nhất. Làm sao để có được cả hai điều này? Đó là cần có một huấn luyện viên cá nhân – personal trainer, thường được gọi tắt là PT.

nganh nghe hot nhat nam 2018 8

Huấn luyện viên cá nhân giữ vai trò là một người bạn; thấu hiểu mục tiêu của người tập luyện. Đồng thời, là người huấn luyện, bạn sẽ lên kế hoạch luyện tập; và hướng dẫn người tập vượt qua giới hạn của bản thân. Từ đó, khách hàng có thể đạt được hình thể mơ ước hoặc mục tiêu thể chất hoặc sức khỏe riêng biệt.

Các trung tâm thể dục thể thao đang nở rộ ở khắp nơi; mang đến nhu cầu tuyển dụng đội ngũ PT rất lớn. Đây là công việc khá chủ động về thời gian, tương đối ít áp lực; và có mức thu nhập khá cao.

Cố vấn tài chính cá nhân

Nền kinh tế ở nhiều quốc gia vẫn khá ảm đạm. Song, công việc liên quan đến tài chính; tiền tệ vẫn thu hút và khát nhân lực. Trong đó phải kể đến cố vấn tài chính cá nhân.

nganh nghe hot nhat nam 2018 7

Cố vấn tài chính cá nhân được đánh giá là một trong 10 nghề có nhu cầu nhân lực cao nhất trong thập kỷ tới. Nhiều người muốn định hướng đầu tư tiền nhàn rỗi và mang lại nhiều lợi nhuận. Hay đơn giản làm thế nào để có một kế hoạch tiết kiệm hợp lý cho hưu trí. Nghề cố vấn tài chính cá nhân ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu đó; nó trở thành ngành nghề hot nhất năm 2018.

Dược sĩ

Đừng nghĩ dược sĩ đơn thuần là người bán thuốc tại các nhà thuốc. Họ có thể là người nghiên cứu, bào chế, quản lý dược và kiểm nghiệm trước khi phân phối ra thị trường.

nganh nghe hot nhat nam 2018 6

Để cạnh tranh, các công ty dược luôn khát đội ngũ dược sĩ để phục vụ việc cải tiến và ra đời những sản phẩm mới. Dược sĩ là ngành nghề hot nhất năm 2018.

Chuyên viên chăm sóc da

Theo chia sẻ mới đây của thạc sĩ – bác sĩ Bích Na (giám đốc Bichna Beauty Clinic); nhu cầu nhân lực cho ngành thẩm mỹ, làm đẹp tại Việt Nam vô cùng lớn. Sự nở rộ các cơ sở làm đẹp và phẫu thuật thẩm mỹ; khiến nguồn nhân lực không đủ cung ứng cả về chất lượng lẫn số lượng. Do đó, chuyên viên/kỹ thuật viên chăm sóc da có bằng cấp; và tay nghề sẽ rất được săn đón, ngành nghề hot nhất năm 2018 và những năm kế tiếp.

nganh nghe hot nhat nam 2018 5

Nghề chăm sóc da tuy không quá khó để theo học, nhưng cũng không phải một nghề dễ dàng, nhất là trong lĩnh vực trị liệu các vấn đề về da mặt. Chuyên viên phải có đầy đủ những kiến thức khoa học về đặc điểm các loại da; các mỹ phẩm phù hợp với từng loại da, chăm sóc da vào các mùa khác nhau… Bên cạnh đó, với sự phát triển của công nghệ làm đẹp; các chuyên viên chăm sóc da cũng cần thích nghi với các máy móc chuyên dụng hỗ trợ công việc.

Nếu bạn muốn trở thành một chuyên viên chăm sóc da chuyên nghiệp; cách nhanh nhất chính là tham gia một khóa đào tạo chăm sóc da tại những cơ sở dạy nghề uy tín.

Kỹ thuật viên môi trường

Nếu bạn quan tâm đến bất cứ thứ gì được gắn mác “organic” (hữu cơ), “green” (xanh) hay “sustainable” (bền vững); đồng thời để ý đến phân tích khoa học và môi trường; việc trở thành kỹ thuật viên môi trường có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Cơ hội nghề nghiệp của ngành môi trường rất lớn trong năm 2018 và nhiều năm tiếp theo. Bạn có thể đảm nhiệm công tác khảo sát nghiên cứu; quản lý tại các trung tâm nghiên cứu ô nhiễm môi trường, cơ quan quản lý môi trường; các tổ chức quốc tế, dự án phi chính phủ về môi trường, công ty cấp thoát nước; doanh nghiệp tư vấn giải pháp môi trường, các nhà máy sản xuất; ban quản lý môi trường tại các khu công nghiệp, chế xuất…

nganh nghe hot nhat nam 2018 4

Tại tất cả các xí nghiệp, công ty, nhà máy sản xuất chuyên nghiệp hầu như đều cần kỹ sư hoặc kỹ thuật viên môi trường để thực hiện công tác quản lý, sản xuất, kinh doanh các sản phẩm, công nghệ, quy trình theo hướng xanh, sạch, tiết kiệm và bảo vệ môi trường.

Kỹ sư y sinh

Kỹ thuật y sinh học là điểm gặp gỡ của hai ngành công nghiệp rất nóng hiện nay: y tế và STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, và Toán học). Nhu cầu về kỹ sư y sinh học dự kiến ​​sẽ tăng lên 23% vào năm 2022, theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ.

nganh nghe hot nhat nam 2018 3

Kỹ thuật y sinh lấp đầy khoảng trống còn thiếu giữa các kỹ thuật máy móc và y dược học. Đây là ngành nghề có nhu cầu nhân lực trên toàn cầu, đặc biệt tại các quốc gia có nền y học tiên tiến. Chính vì thế, kỹ sư y sinh là ngành nghề hot nhất năm 2018.

Chuyên viên nghiên cứu thị trường

Tại sao chỉ thay đổi cách đóng gói bao bì mà có thể tăng doanh số đến 50%? Và tại sao chỉ thay đổi mùi vị cho phù hợp với thị hiếu khách hàng có thể làm tăng lợi nhuận đến hàng triệu USD? Đó là nhờ vào bản báo cáo của chuyên viên nghiên cứu thị trường.

nganh nghe hot nhat nam 2018 2

Đối với các doanh nghiệp, trước khi quyết định thâm nhập một thị trường, tung ra một sản phẩm mới, hoặc thực hiện một chiến dịch quảng bá, truyền thông, tái định vị…, họ đều thực hiện nghiên cứu thị trường trước khi xây dựng kế hoạch chi tiết. Do đó, vai trò của chuyên viên nghiên cứu thị trường đã và đang được khẳng định; cũng như trở thành ngành nghề hot nhất năm 2018

Y tá điều dưỡng

Bên cạnh nhu cầu về nhân sự vật lý trị liệu, ngành y tế cũng rất cần các y tá điều dưỡng. Đây là công việc chăm sóc và điều phối các hoạt động chăm sóc, hướng dẫn bệnh nhân về những vấn đề khác nhau của sức khỏe. Nghề y tá điều dưỡng vừa có thu nhập cao, ổn định, lại là một trong những nghề “hot” không chỉ ở Mỹ mà tại nhiều quốc gia.

ngành nghề hot nhất năm 2018 1

Môi trường làm việc của y tá điều dưỡng đa dạng, bao gồm bệnh viện địa phương và tư nhân, các cơ sở điều dưỡng và chăm sóc tại nhà, văn phòng bác sĩ, dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà.

Bài: A.V
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua