10 mẹo đóng gói hành lý bạn có thể chưa biết

2–9 này bạn và gia đình có dự định du ngoạn nơi nào không? Nếu có thì những mẹo đóng gói hành lý TTGD mang đến sau đây sẽ giúp chuyến đi thêm tuyệt vời

Bạn đã bao giờ trải qua cảm giác stress, phân vân, đứng tần ngần trước tủ trang phục để chọn đồ khi đóng gói hành lý? Là phụ nữ, chúng ta lại càng phân vân tợn, vì món đồ nào cũng muốn mang theo khi đi du lịch. Thế nhưng sức chứa va-li có hạn, số cân hành lý cũng thế, làm thế nào để chúng ta có thể đóng gói hành lý đúng cách, để trang phục không nhàu nhĩ khi đến nơi mà vẫn mang theo được các món đồ mình yêu thích. Cùng khám phá 10 mẹo đóng gói hành lý cực hay ho dưới đây để sẵn sàng cho những chuyến đi sau:

1. Đừng gấp quần áo, hãy cuộn chúng lại thành hình tròn

meo-dong-hanh-ly-001

Cách này sẽ giúp tiết kiệm tối đa không gian, hạn chế quần áo nhàu nhĩ. Đặc biệt, kiểu cuộn tròn quần áo này rất thích hợp với áo phông, quần jeans hay các kiểu đầm váy. Cuộn tròn quần áo còn là cách để bạn quản lý tài sản dễ dàng hơn.

2. Dùng túi chân không khi đóng gói hành lý

meo-dong-goi-hanh-ly-002

Các túi ni-lông chuyên dụng, thường dùng để hút chân không thực phẩm, thích hợp để bạn đóng gói áo jacket, quần áo trẻ em, các món đồ dễ vỡ hoặc trang phục chất liệu lụa, linen…

3. Nguyên lý kim tự tháp

meo-dong-goi-hanh-ly-003

Hãy xếp va-li của bạn tựa như hình kim tự tháp. Giày dép cho vào 4 phía va-li, tiếp đó trải quần áo, váy vóc (những trang phục có chiều dài) xuống dưới đáy va-li. Đây được gọi là lớp đáy kim tự tháp với trang phục khó vỡ và nặng. Tiếp đó, cho các món đồ đã cuộn tròn vào giữa. Sau đó, đậy phần trang phục đã trải lên trên. Đây là lớp giữa của kim tự tháp. Tầng chóp lim tự tháp là nơi bạn xếp mỹ phẩm, trang sức, đồ dễ vỡ hay tài liệu, sách.

4. Không mang theo dù

meo-dong-goi-hanh-ly-004

Nếu đi đến vùng dụ báo có mưa hoặc ẩm ướt và muốn làm dáng chụp ảnh, bạn đừng bao giờ mang theo dù trong hành lý. Thay vào đó, chiếc áo mưa trong suốt sẽ có lợi hơn.

5. Mua mỹ phẩm du lịch

meo-dong-goi-hanh-ly-005

Đừng mang theo các loại mỹ phẩm cỡ lớn (loại bạn thường dùng hàng ngày khi ở nhà) theo trong va-li. Thay vào đó, hãy mua một bộ kit mỹ phẩm du lịch cỡ nhỏ. Những sản phẩm này thường được đóng gói trong 1 túi riêng biệt, giúp hạn chế đỗ vỡ, dây ra trang phục trong hành lý.

6. Đóng gói vật dụng cỡ nhỏ như USB, kẹp tăm, găng tay, vớ, kính mát, kính cận… bạn chỉ cần cho chúng vào trong đôi giày, hộp mỹ phẩm hoặc các túi đựng tài liệu. Với trang sức, bạn có thể cho vào hộp đựng thuốc.

meo-dong-goi-hanh-ly-006

7. Dùng móc áo chuyên dụng

meo-dong-goi-hanh-ly-007

Khi đóng gói hành lý để tham dự các sự kiện trang trọng hay buổi ký kết hợp đồng, bạn có thể dùng móc áo chuyên dụng để đóng gói vest hoặc đầm dạ hội, cầm theo bên mình. Các ngôi sao quốc tế hoặc doanh nhân bận rộn vẫn làm theo cách này.

8. Đừng mang theo quá nhiều thuốc

meo-dong-goi-hanh-ly-008

Nhiều người có tính lo xa, thường mang theo cả hộp thuốc đau bụng, nhức đầu… trong va-li du lịch. Nhưng điều đó là không cần thiết, bạn chỉ cần mang theo vài loại thuốc căn bản, băng cá nhân hoặc Salonpas, thuốc dán chống nhức đầu.

9. Đừng chừa chỗ trống

meo-dong-goi-hanh-ly-009

Đi du lịch, bạn có thể sẽ mua quà mang về cho mọi người ở nhà, khiến va-li hành lý đôi khi sẽ có những lỗ hổng (do bạn chừa không gian cho món đồ). Đừng bao giờ chừa chỗ trống trong va-li, nếu trống, hãy lấy giấy chèn vào đề giữ cho các trang phục khác không xê xích, mất trật tự.

10. Chỉ mang theo những gì cần thiết

meo-dong-goi-hanh-ly-010

Bao đựng máy ảnh, sổ ghi chép, máy sấy tóc hay sách hướng dẫn du lịch có thể để ở nhà. Các món đồ công nghệ, bạn có thể gói chúng vào trong chiếc áo khoác dày để bảo vệ. Sách hướng dẫn du lịch, sổ ghi chép có thể thay thế bằng các ứng dụng trên điện thoại di động. Máy sấy tóc hay những thứ làm đẹp tương tự, khi đến nơi, bạn có thể yêu cầu khách sạn cho mượn.

Bài: TRÌNH ĐẮC DI

Tiếp Thị Gia Đình

Theo Brightside

Đừng bỏ qua