10 điều bạn nên cố gắng làm mỗi ngày để hạnh phúc hơn

Hạnh phúc đến với những ai biết buông bỏ, tập trung vào hiện tại và nở nụ cười lạc quan

1. Khám phá mọi thứ

Để hạnh phúc hơn, hãy cố gắng trải nghiệm càng nhiều thú vui, sở thích trong cuộc sống càng tốt. Nghe một bài nhạc mới, chơi một môn thể thao mới, gặp một người bạn mới… Những điều mới lạ này giúp cuộc sống của ta trọn vẹn hơn để từ đó, bạn sẽ hiểu được điều gì mang đến hạnh phúc cho mình, điều gì thực sự phù hợp với mình.

2. Làm theo cách riêng

Khi bắt tay vào làm một việc gì, hãy tin vào bản năng và tự tìm đường hướng giải quyết theo cách của bạn. Lời khuyên có ích nhưng đôi khi, bạn đừng chỉ chăm chăm làm theo lời khuyên hay công thức do người khác định sẵn.

meo-hanh-phuc-002

3. Đừng chần chừ

Mỗi sáng thức giấc, hãy bắt tay thực hiện ngay điều bạn muốn để hạnh phúc hơn. Ví dụ: tìm địa điểm mở quán cà-phê, viết những trang đầu tiên cho một cuốn sách sắp xuất bản. Đừng mơ mộng, hãy hành động! Nghe có vẻ sáo rỗng và giáo điều nhưng cuộc sống này vốn ngắn ngủi, bạn muốn làm gì thì hãy làm ngay, mới là cách để chúng ta có thêm thời gian tận hưởng lạc thú của cuộc đời và sống một cuộc sống ý nghĩa.

4. Hạn chế sử dụng smartphone

“Một thế hệ cúi đầu”, đó là những gì người ta dùng để miêu tả những người trẻ ngày nay, khi họ chỉ chăm chăm nhìn vào màn hình điện thoại. Để hạnh phúc hơn, bạn hãy tập trung vào hiện thực. Nếu muốn ngắm cảnh đẹp, hãy đi du lịch chứ đừng chỉ lướt Instagram. Nếu muốn chát chit với bạn bè, tìm kiếm bạn mới, hãy bước ra và gia nhập các câu lạc bộ, các buổi giao lưu chứ đừng chỉ lướt Facebook và nhấn nút Kết bạn.

meo-hanh-phuc-003

5. Tập thói quen tử tế

Chúng ta đổi xử với người khác là cách chúng ta cảm nhận về bản thân mình. Sống tử tế là cách để bạn không bao giờ hối tiếc. Một người tử tế, tốt bụng và nhã nhặn luôn dễ thành công hơn, vì họ dành được thiện cảm trong mắt mọi người.

6. Yêu bản thân hơn

Chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống, hãy trân trọng, yêu thương và chiều chuộng chính mình. Thỉnh thoảng, bạn nên tự thưởng cho mình một bộ váy thật đẹp, một bữa ăn thịnh soạn hay một ngày nghỉ hoàn toàn… để thấy cuộc đời tươi đẹp hơn.

7. Cười nhiều hơn

Hãy sắp xếp công việc hợp lý để không phải làm việc quá nhiều vào những ngày cuối tuần. Khi ấy, bạn có thể tận hưởng ngày cuối tuần hoàn hảo, mỉm cười nhiều hơn thay vì vò đầu bức tóc vì stress.

meo-hanh-phuc-004

8. Hãy lên tiếng

Khi cần phản biện, góp ý với ai đó hay việc gì đó, hãy làm ngay đừng chần chừ. Thói quen e ngại sẽ hạn chế sự thành công và hạnh phúc của bạn. Thêm vào đó, xã hội sẽ tốt đẹp hơn nếu chúng ta lên tiếng, chống lại những điều chưa đẹp, chưa tốt của đám đông.

9. Loại bỏ mối quan hệ tiêu cực

Khi cảm thấy không thể hòa hợp hay không thể làm bạn với ai đó nữa, hãy mạnh dạn cắt đứt mối quan hệ. Việc duy trì một mối quan hệ không tốt đẹp khiến bạn buồn nhiều hơn vui, bực bội nhiều hơn thoải mái.

10. Quên những gì cần quên

Một câu chuyện cười không thể làm ta cười cả đời, thì cớ làm sao ta phải nhớ những chuyện buồn cả đời? Hãy bỏ qua những gì đã là quá khứ: người yêu cũ, chồng cũ, lỗi lầm, thất bại… Những điều này không quan trọng bằng hiện tại và tương lai của bạn. Hãy nhẹ nhàng bước qua và hướng về phía trước để hạnh phúc hơn.

Theo BI

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua