10 cách tiết kiệm xăng cho xe hơi hiệu quả

Tiết kiệm xăng cho xe hơi không chỉ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí mà còn an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường

Khi sử dụng xe hơi, hàng tháng bạn sẽ tốn một khoản không nhỏ cho phí nhiên liệu. Giá xăng lên xuống thất thường khiến chúng ta buộc phải là những người tiêu dùng thông minh. Nếu không quan tâm đến việc xe ngốn nhiên liệu ra sao, bạn có thể lãng phí tiền triệu mỗi tháng đấy. Tiếp Thị Gia Đình sẽ tư vấn cho bạn những bí quyết tiết kiệm xăng cho xe hơi hiệu quả.

1. ĐÓNG KÍN CỬA KHI CHẠY TỐC ĐỘ CAO

tiet kiem xang cho xe hoi hinh anh 01Không nên mở kính cửa sổ khi xe chạy tốc độ trên 80km/h vì điều này làm tăng sức cản khí động lực học và tăng mức tiêu hao nhiên liệu.

2. TRÁNH ĐỂ XE MANG VÁC NẶNG

Để tiết kiệm xăng cho xe hơi, bạn cũng nên tránh chất đống hành lý, đồ linh tinh trong khoang chở hành lý vì việc này có thể làm ảnh hưởng mức độ tiêu thụ nhiên liệu. Hãy bỏ những thứ không cần thiết khỏi xe. Không nên chở quá tải thường xuyên, hại động cơ và tốn nhiên liệu. Bạn cần biết rõ xe nhà mình chịu tải bao nhiêu nhé!

3. CHỌN LOẠI XĂNG DẦU ĐÚNG CHUẨN

tiet kiem xang cho xe hoi hinh anh 02Hãy chú ý và sử dụng loại nhiên liệu phù hợp cho chiếc xe của bạn bởi điều này không những giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu mà còn bảo vệ động cơ xe nữa đấy.

4. TỐC ĐỘ VỪA PHẢI

Thường tăng tốc đột ngột hoặc phanh gấp, vận hành xe ở tốc độ thấp, số thấp cũng như ở tốc độ cao đều tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn so với mức trung bình. Bạn nên tập thói quen nhấn ga và phanh nhẹ nhàng, di chuyển xe êm ái, không giật cục để tiết kiệm xăng cho xe hơi, đồng thời còn giúp bảo vệ động cơ xe.

5. TẮT ĐỘNG CƠ KHI TẠM DỪNG HOẶC CHỜ ĐÈN ĐỎ LÂU

tiet kiem xang cho xe hoi hinh anh 03Để tiết kiệm xăng cho xe hơi, bạn không nên để động cơ xe chạy không tải quá lâu. Trong trường hợp bạn không thể di chuyển được do phải chờ đợi đèn đỏ hay tắc đường, bạn nên tắt hẳn động cơ xe để tiết kiệm nhiên liệu.

6. LỘ TRÌNH THÔNG MINH

tiet kiem xang cho xe hoi hinh anh 04Trước mỗi chuyến đi, bạn hãy lên kế hoạch chi tiết hành trình. Điều này giúp bạn dễ dàng di chuyển, tránh việc phải chạy tới chạy lui các tuyến đường tắc nghẽn và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

7. CHỌN GIỜ ĐỔ XĂNG

Đổ xăng vào sáng sớm hoặc chiều tối khiến lượng xăng ít bị hao vì đây là thời điểm xăng đặc nhất. Nên đổ xăng ở nơi đắt khách vì các bồn chứa thường được tái nạp, bạn sẽ tránh được nguy cơ xăng nhiễm nước và đóng cặn.

8. KIỂM TRA LỐP

tiet kiem xang cho xe hoi hinh anh 05Lốp non khiến xe tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn. Vì thế, hãy giữ lốp xe căng theo tỷ lệ áp suất yêu cầu.

9. TẮT MÁY ĐIỀU HÒA KHI KHÔNG CẦN THIẾT

Nếu thời tiết dễ chịu, bạn nên tắt máy điều hòa. Việc này giúp tiết kiệm năng lượng cho xe. Bạn cũng nên tránh đỗ xe dưới ánh nắng chói chang, nên để xe ở chỗ có bóng mát để tiết kiệm xăng cho xe hơi.

10. BẢO DƯỠNG THƯỜNG XUYÊN

tiet kiem xang cho xe hoi hinh anh 06Bạn cần tuân thủ đúng lịch trình bảo dưỡng xe. Bạn cũng có thể tự kiểm tra bộ lọc gió, nếu thấy bám nhiều bụi bẩn, hãy thay thế. Bạn cũng nên kiểm tra bộ lọc nhiên liệu thường xuyên. Nếu bộ lọc không khí trong xe bị nghẽn sẽ không thể tiết kiệm xăng cho xe hơi. 1–2% là lượng nhiên liệu bạn tiết kiệm được nếu sử dụng đúng chủng loại dầu máy mà nhà sản xuất khuyến cáo.

Điều này cũng góp phần trong việc bảo quản động cơ xe tốt hơn.

Bài viết có sự tư vấn từ chuyên gia của otosaigon.com

Bài: THIÊN CA

Mục Xe hơi / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua