Dù bao sóng gió vẫn không quá khó để ngừng yêu một người!

Có muôn ngàn lý do buộc bạn phải kết thúc một mối tình. Dù là từ hai phía, hay chỉ từ chính bạn, nhưng cảm giác còn yêu sẽ khiến người trong cuộc chơi vơi. Để dứt khoát thoát khỏi tình trạng khó chịu này, hãy thử 10 cách để ngừng yêu một người sau đây

Có muôn ngàn lý do buộc bạn phải kết thúc một mối tình. Dù là từ hai phía, hay chỉ từ chính bạn, nhưng cảm giác còn yêu sẽ khiến người trong cuộc chơi vơi. Để dứt khoát thoát khỏi tình trạng khó chịu này, hãy thử 10 cách để ngừng yêu một người sau đây:

1. Viết ra dòng này: “Chuyện này không đi đến đâu và lòng mình chỉ thêm đau”

Bạn có thể viết tay dòng này ra giấy, đánh máy và in ra, hay lưu thành hình nền điện thoại. Mục đích để bạn nhớ và ý thức được rằng, việc tiếp tục “dây dưa” tình cảm với người kia là không nên.

Khi si mê ở level nặng, chúng ta thường vui vẻ khi nhớ đến những hành động, cử chỉ lãng mạn của người kia dành cho mình. Cho nên, để mau chóng chấm dứt, hãy làm điều ngược lại. Bạn hãy nhớ đến những thứ làm bạn phát điên lên ở đối phương. Những thứ tiêu cực sẽ khiến bạn phát bực.

2. Học cách phân biệt giữa thích và yêu, ham muốn và gắn bó

Thích hay yêu cũng đều là cảm giác có được khi trái tim xốn xang trước một người. Thích chỉ đơn thuần là rung động, còn yêu kèm cả lý trí và trách nhiệm. Ham muốn có thể nhất thời và chẳng cần phải lý do để va vào nhau. Nhưng để gắn bó cần rất nhiều cam kết giữa đôi bên. Khi đã phân biệt được rồi, bạn biết phải làm gì rồi đấy! Khi sự hứng thú giảm sút, cảm xúc cũng nhạt nhòa, ham muốn cũng phôi pha.

3. Yêu đương là sai hay cho đi là trái?

Trước khi có thêm 1 cách để ngừng yêu một người, mời bạn tìm nghe ca khúc Không hối tiếc của nhạc sĩ Trịnh Thăng Bình. Đặc biệt chú ý phần điệp khúc của bài hát:

“Yêu đương là sai, hay cho đi là trái, đã biết yêu là đau sao vẫn cứ yêu hoài
Ðừng để tôi phải miệt mài, khổ đau đến khờ dại, để tôi biết tôi không là ai
Yêu đi rồi đau bao nhiêu là đủ, đủ để quên được em, để quên tình đã hết thật rồi
Ðể tôi đau từng giờ, để chết trong đời, cho để tôi biết tôi phải buồn đến bao giờ”

Sau khi nghe xong bài hát này, chắc bạn sẽ không hối tiếc cho cuộc tình mình và vui vẻ chia tay sớm để bớt đau khổ!

4. Cắt đứt mọi liên lạc là cách để ngừng yêu một người

Thật tuyệt nếu bạn có thể kết bạn với người ấy vào một ngày nào đó, nhưng không phải lúc này. Bạn cần cắt đứt liên lạc trên mọi phương diện, online lẫn offline. Hãy nghiêm chỉnh tuân thủ, đừng mềm lòng mà check story trên Instagram, ngóng newsfeed trong Facebook, hay thẫn thờ chờ tin nhắn iMess. Chỉ có cách để ngừng yêu một người như vậy, tình cảm của bạn mới nhạt dần.

5. Hãy để mình buồn

Chẳng vui vẻ gì khi phải ngừng yêu một ai đó. Nhưng khi bạn cứ cố tỏ ra mạnh mẽ, kiên cường thì nỗi buồn càng buồn hơn thôi. Cách để ngừng yêu một người là hãy cho bản thân thời gian để thương tiếc và đau buồn về sự mất mát này. Sau đó hãy để họ đi con đường của họ. Riêng bạn, hãy yêu thương bản thân và tự tin bước tiếp trên con đường của mình.

cách để ngừng yêu một người

Có hàng trăm điều cần thiết để suy nghĩ lúc này, hơi đâu mà ngồi nhớ tới người ấy, bạn ơi!

6. Đừng tự trách bản thân khi cứ nhớ về người đó

Đâu dễ dàng gì để xóa hết những nhớ nhung, nghĩ suy về người mình từng yêu thích. Do đó, bạn cứ để nó đến và đi một cách tự nhiên. Mỗi khi nó đến, bạn đừng cố suy nghĩ tiêu cực để chống lại vì càng nghĩ lại càng nhớ thêm, càng lơ thì càng mờ. Bạn không lỗi gì trong chuyện này nên đừng tự trách móc bản thân. Có hàng trăm điều cần thiết để suy nghĩ lúc này, hơi đâu mà ngồi nhớ tới người ấy, bạn ơi!

7. Tuyệt đối không thơ thẩn, lẩn trốn trong nhà

Bạn tuyệt giao với người ấy nhưng không có nghĩa là bạn phải trốn biệt ở trong nhà. Không có chuyện hết giờ làm việc là về nhà ru rú trong phòng và gặm nhấm nỗi buồn. Hãy ra ngoài và làm những gì bạn yêu thích. Nào ra đi thăm những người bạn mà lâu rồi không liên lạc. Set kèo đi spa chăm sóc da cùng mấy nhỏ bạn thân. Cuối tuần hẹn nhau chill ở bar pub sôi động. Hay đi siêu thị mua đồ về làm party ở nhà với ba má anh chị em. Có hàng tỷ thứ vui để làm.

8. Yêu mọi người và mọi thứ xung quanh mình

Có nhiều tình yêu trong cuộc sống của bạn, không chỉ mình tình yêu đôi lứa. Nếu yêu bản thân mình trước tiên và coi là duy nhất, bạn sẽ trở nên ích kỷ và khó hoà nhập với cộng đồng. Hãy tập yêu mọi người và mọi thứ xung quanh mình. Đó cũng là cách để ngừng yêu một người.

Người bạn cần yêu thương trước nhất chính là ba mẹ của bạn. Đừng coi người bạn trai/bạn gái là quan trọng nhất, là cả cuộc đời của mình. Chỉ có ba mẹ mới là người yêu thương ta vô hạn và vô điều kiện. Kế đến là anh chị em ruột, là nhỏ bạn thân, là thằng bạn chí cốt, là những đồng nghiệp cùng mình chiến đấu deadline, là những người già vô gia cư, những đứa trẻ thơ trong mái ấm nhà mở… Những đối tượng này cũng cần được yêu đấy!

Còn những thứ xung quanh mình thì sao? Nhiều vô số kể. Từ con cún nghịch ngợm, đến con mèo “boss” lạnh lùng trong nhà, đến chậu cây nở hoa hay cây rau xanh lá bạn trồng ngoài sân; từ căn phòng của bạn hay gian bếp của mẹ; món quà lưu niệm được tặng đến chiếc xe máy bạn tích góp để mua… Hãy mỉm cười và biết ơn vì mọi thứ bạn có xung quanh mình.

9. Mối tình này là một phần của câu chuyện đời bạn

Không phải tình yêu nào cũng dẫn đến một lời thề trọn đời bên nhau. Đừng vì dang dở mà coi những gì đã xảy ra là xấu xa, đáng quên đi. Nếu ví cuộc đời là một cuốn tiểu thuyết, thì bạn vừa khép lại 1 chương (nếu thật sự yêu sâu đậm) hoặc một đoạn ngắn (nếu chỉ mới chớm bắt đầu). Những gì đã trải qua đều chỉ là một phần của câu chuyện đời bạn, chứ không phải là tất cả. Phần hay hơn đang chờ ở tương lai. Những chuyện xảy ra đều mang đến nhiều trải nghiệm quý giá.

10. Nắm bắt cảm xúc tích cực và hướng đến điều mới mẻ, tốt đẹp hơn

Cuộc sống vẫn tiếp diễn. Bạn không thể dừng lại và ủ dột. Cách để ngừng yêu một người là đừng bận tâm người kia sống sao, yêu người khác thế nào. Hãy quan tâm hôm nay mình đã đối xử tốt với bản thân chưa, ngày mai mình cần làm gì để phát triển bản thân đây, tối thứ sáu mình sẽ “đàn đúm” ở đâu với đám bạn, hay cuối tháng dẫn ba mẹ đi du lịch đâu đó… Đừng để mình mắc kẹt ở mớ bòng bong mang tên “người ấy” và sống trong trạng thái tiêu cực. Tương lai tươi đẹp đang chờ bạn. Một người khác xứng đáng hơn đang chờ bạn. Hãy luôn sẵn sàng đón nhận nha!

Bài: Alex Võ
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua