10 cách cắm hoa hồng với lọ thủy tinh đẹp lung linh

Chỉ cần thay đổi cách cắm hoa hồng một chút là chúng ta sẽ có nhiều bình hoa đa dạng, giúp cho không gian ngôi nhà thêm đa sắc.

Trong nhà chúng ta, ai cũng hẳn có một chiếc bình thủy tinh tròn, vì đây là một trong những chiếc bình cắm hoa thông dụng và đă năng nhất. Tuy nhiên, khi sử dụng cùng một loại bình, chúng ta thường có thói quen cắm hoa cùng một kiểu, gây sự nhàm chán trong trang trí nhà cửa.

Để giúp bạn đa dạng hóa cách trang trí nhà với bình hoa, Tiếp Thị Gia Đình mách bạn các cách cắm hoa hồng đa dạng với kiểu bình thủy tinh tròn.

1. Cách cắm hoa hồng đơn giản

Hoa hồng đẹp vì những tầng lớp cánh dày, khi nở rộ tạo cảm giác quyền lực. Nếu mua được loại hoa hồng to bản, bạn nên tạo điểm nhấn cho búp hoa.

Cách thực hiện: Bạn tỉa sạch toàn bộ lá và cành con của hoa hồng. Tiếp theo đó, bạn cắt độ dài của cành hoa sao cho bằng 80% độ cao của bình. Xếp hoa theo hình tròn vòng quanh miệng bình thủy tinh, và đặt một nhành hoa cao nhất làm tâm. Bạn đổ nước xâp xấp để làm tăng vẻ đẹp của bình thủy tinh trong suốt.

cach-cam-hoa-hong-binh-thuy-tinh-tron-hinh-anh-1-cam-hoa-don-gian

Cách cắm hoa hồng đơn giản mà sang trọng

Biến tấu: Bạn có thể dùng thun cột các nhánh hoa với nhau lại, tạo nên một bó hoa, giúp định vị hoa hồng trước khi xếp hoa vào bình. Dùng ruy băng để quấn che thun. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng nhấc cả bó hoa ra khi cần thay nước, rửa bình.

cach-cam-hoa-hong-binh-thuy-tinh-tron-hinh-anh-2-cam-hoa-don-gian

Dùng thun và ruy băng để định vị hoa hồng trong bình thủy tinh.

2. Cắm nhiều bông hồng có màu sắc, kích thước khác nhau

Hoa hồng được ưa chuộng vì có nhiều màu sắc đa dạng khác nhau như hồng đỏ, hồng nhung, hồng phấn, hồng tím, hồng vàng. Cắm hoa hồng một màu, bạn sẽ tạo cảm giác thanh lịch cho bình hoa. Cắm đan xen nhiều màu sắc và kích cỡ của hoa hồng, bạn sẽ có bình hoa rực rỡ, tràn ngập xuân sắc.

Cách thực hiện: Nếu bạn đang cắm hoa cho một căn phòng trơn màu, bạn nên cắm bình hoa đa sắc. Để giữ lại sự thanh lịch cho bình hoa, bạn chọn hoa hồng có cùng một kích thước và có màu sắc monochrome (như hồng phấn và trắng, hoặc hồng và đỏ). Đừng chọn những màu quá tương phản với nhau (như vàng và đỏ) vì hiệu ứng sẽ quê kệch.

cach-cam-hoa-hong-binh-thuy-tinh-tron-hinh-anh-6-hoa-hong-nhieu-mau

Cắm cùng một kích cỡ búp hoa nhưng nhiều sắc thái để tạo sinh khí cho ngôi nhà với bình hoa hồng.

Biến tấu: Đan xen búp hoa thuộc các kích cỡ khác nhau sẽ mang lại hiệu ứng hơi hoang dại, gợi nhớ những vườn hoa đồng nội của châu Âu. Nếu chọn phong cách này, bạn có thể thêm một vài nhành hoa baby trắng và lá dương xỉ vào bó hoa.

cach-cam-hoa-hong-binh-thuy-tinh-tron-hinh-anh-7-hoa-hong-nhieu-kich-co

Cắm đan xen hoa hồng nhiều màu và nhiều kích cỡ để tạo nên một bình hoa vui vẻ, rực rỡ.

3. Kết hợp hoa hồng với các loại hoa, lá dày

Nếu sở hữu một chiếc bình thủy tinh miệng rộng và mong muốn cắm hoa để trang trí phòng khách lớn, hẳn bạn sẽ cần cắm một binh hoa thật dày để tạo độ trang trọng cho căn phòng. Bạn có thể cắm một bình đầy hoa hồng, tuy nhiên, giá hoa hồng khá đắt và có thể không phù hợp với ngân sách của bạn. Thay vào đó, bạn hãy thử kết hợp hoa hồng với các loại hoa, lá giá hữu nghị hơn, lại vẫn tạo cảm giác dày dặn cho bình hoa.

Cách thực hiện: Chọn những loại hoa có độ dày, ví dụ như cẩm tú cầu, để kết hợp với hoa hồng. Chỉ một đến hai nhánh cẩm tú cầu là đã đủ để làm đầy bình hoa. Bạn điểm xuyết cho bình hoa với vài cành hoa hồng. Cách chọn màu: nếu cẩm tú cầu trắng, bạn dùng hoa hồng hồng phớt hoặc cam; nếu cẩm tú cầu màu xanh, bạn xen kẽ bằng hoa hồng tím hoặc hồng đậm.

cach-cam-hoa-hong-binh-thuy-tinh-tron-hinh-anh-8-hoa-hong-va-cam-tu-cau

Cách cắm hoa hồng và cẩm tú cầu để có bình hoa nhã nhặn. Đây là dạng bình hoa phù hợp để trang trí phòng ngủ, bàn ăn. Có thể không phù hợp với phòng khách vì màu sắc hoa quá nhạt, không đủ tạo điểm nhấn.

Biến tấu: Phong cách cắm hoa mới khuyến khích bạn sử dụng những sản phẩm “lạ” hơn hoa để mang đến sắc thái mới cho bình hoa. Ví dụ, bạn có thể cắm hoa hồng với rau salad, búp bắp cải để tạo vẻ mộc mạc cho bình hoa hồng.

cach-cam-hoa-hong-binh-thuy-tinh-tron-hinh-anh-8-hoa-hong-va-salad

Cắm hoa hồng với salad, búp bắp cải tạo nên bình hoa độc đáo

4. Cắm hoa hồng ngập trong bình

Bạn không nhất thiết cứ phải cắm hoa bên trên bình. Cắm hoa trong bình thủy tinh cũng là cách hay để phô diễn vẻ đẹp của hoa.

Cách thực hiện: Bạn chọn hoa hồng có bông tương đối to, nở rộ. Cắt bỏ thân cành, chỉ giữ lại cuống dài tầm 5 cm. Bạn đổ sỏi màu vào bình thủy tinh, chan nước ngập sỏi, rồi cắm bông hoa vào giữa.

cach-cam-hoa-hong-binh-thuy-tinh-tron-hinh-anh-9-hoa-hong-trong-binh

Bạn có thể cắm nhiều bình hoa hồng như thế này trên bàn ăn, vì chúng không quá cao, che tầm mắt mọi người khi ngồi ăn.

Biến tấu: Bạn đổ đầy nước vào bình hoa, ngập đầu cành hoa, để tạo hiệu ứng long lanh như pha lê. Đây cũng là cách cắm hoa hồng phù hợp cho những ai bị dị ứng phấn hoa, vì nước sẽ ngăn không cho phấn hoa bay tán loạn. Bạn có thể thả một cục nến nổi phía trên cho lãng mạn. Tuy nhiên, cách cắm hoa ngập trong nước sẽ khiến hoa mau bị rã, cánh hoa nổi gân, và nhạt màu.

cach-cam-hoa-hong-binh-thuy-tinh-tron-hinh-anh-10-hoa-hong-ngap-trong-nuoc

Cách cắm hoa hồng ngập trong nước là một ý tưởng cắm hoa cho bữa tối lãng mạn.

5. Làm điệu cho bình hoa

Để tạo điểm nhấn cho bình hoa hồng, bạn có thể cắm hoa đơn giản rồi làm điệu cho bình hoa bằng cách thêm ruy băng, nơ, giấy màu hay các dải lấp lánh. Đây là cách nhanh nhất để biến một bình hoa hồng bình thường thành bình hoa hồng đặt bàn tiệc, phù hợp để trang trí bàn ăn khi có tiệc sinh nhật, tiệc thôi nôi, tiệc ngoài trời…

cach-cam-hoa-hong-binh-thuy-tinh-tron-hinh-anh-3-trang-tri-binh-hoa-ruy-bang

Cột một chiếc ruy băng cùng màu với hoa hồng quanh bình hoa thủy tinh để tạo điểm nhấn nữ tính cho bình hoa

cach-cam-hoa-hong-binh-thuy-tinh-tron-hinh-anh-4-trang-tri-binh-hoa

Một trang trí sử dụng giấy carton, giấy màu và sợi len để quấn quanh lọ hoa

cach-cam-hoa-hong-binh-thuy-tinh-tron-hinh-anh-5-trang-tri-binh-hoa-bang-no

Thậm chí, bạn có thể dùng dây buộc tóc lấp lánh để cột quanh miệng bình. Đây là giải pháp nhanh gọn lẹ khi cần làm điệu cho bình hoa.

Bạn có ý tưởng cắm hoa hồng khác? Hãy để gợi ý lại trong phần nhận xét cho Tiếp Thị Gia Đình. Chúc bạn có những bình hoa hồng thật đẹp để trang trí nhà cửa.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua