10 bí quyết để không bao giờ hối tiếc

Thực hành những bí quyết dưới đây, bạn sẽ không bao giờ phải thốt lên câu "phải chi", "giá như" và để không bao giờ hối tiếc về điều gì đã qua nữa

1. Đừng nên cố sống trái với bản thân, chỉ vì để làm hài lòng người khác. Chỉ có bạn mới biết mình thích gì, cần gì. Vì thế nên từ bây giờ, bạn hãy cứ ăn món mình thích, mặc món đồ mình yêu, làm những gì mình muốn. Bạn cảm thấy thế nào về chính mình mới là điều quan trọng, đáng lưu tâm nhất. Một người không thích bạn thì đó là vấn đề ở họ, chứ không phải ở bạn. Hãy luôn là chính mình.

2. Hãy luôn chấp nhận sự thay đổi để không bao giờ hối tiếc, bởi đó luôn là một phần của cuộc sống. Hãy mạnh dạn, thoải mái khi được điều chuyển công tác đến nơi xa, hay khi sếp giao một nhiệm vụ mới bạn chưa thực hiện bao giờ. Sự thay đổi sẽ mang đến cho ta nhiều cơ hội trải nghiệm, để cuộc sống thêm sâu sắc.

3. Thôi sống lười biếng, chờ đợi người khác mang cơ hội đến cho mình. Nếu đang thất nghiệp, thay vì đợi người khác giới thiệu công việc, hãy tự lên mạng, nộp hồ sơ online. Chỉ có bạn, chứ không ai khác, mới là chỗ dựa vững chắc nhất cho chính mình.

de-khong-bao-gio-hoi-tiec-001

4. Đừng bao giờ nghĩ mình còn nhiều thời gian. “Để mai hãy làm” là ý nghĩ mang đến sức ỳ to lớn, níu bạn lại trong khi mọi người xung quanh đã tiến đi rất xa với những dự định của họ.

5. Sống quá nguyên tắc cũng là điều không hay ho gì. Cuộc sống không bao giờ bằng phẳng, mọi việc không bao giờ được như ý bạn 100%. Hãy tập quen với điều đó. Để không bao giờ hối tiếc, thi thoảng, bạn có thể thư giãn, để mọi việc diễn ra hoặc chấp nhận mọi việc như cách nó phải thế.

6. Đừng bao giờ bỏ cuộc. Bỏ cuộc nghĩa là bạn tự đưa mình đến thất bại. Đôi khi, mục tiêu hay sự thành công chỉ cách chúng ta một khoảng cách ngắn ngủi. Hãy cố gắng hết sức, làm mọi việc hết khả năng ngay khi còn có thể; để rồi dù kết quả có không như kỳ vọng, chúng ta cũng có quyền ngẩng cao đầu.

7. Không nên giao du với những người có tư tưởng tiêu cực. Nếu bất kỳ ai khiến tâm trạng bạn không thoải mái, hay thường xuyên kêu ca, phàn nàn về tất cả. Hãy rời xa họ ngay! Những người không nhìn thấy mặt tích cực và vẻ đẹp của cuộc sống, sẽ sống một cuộc đời hằn học, chán nản.

de-khong-bao-gio-hoi-tiec-003

8. Đừng để ai thiết kế giấc mơ thay bạn, cho dù đó là bố mẹ, bạn bè, người yêu hay chồng con. Nếu phải theo đuổi hay làm một công việc không phù hợp với chính mình, thì chuỗi ngày công sở của bạn sẽ chẳng khác gì địa ngục.

9. Sống ích kỷ, với cái tôi quá cao, sẽ khiến tương lai bạn u ám. Không bạn bè giúp đỡ, không ai muốn lại gần. Có thể hiện tại bạn đang thành công, nhiều người vây quanh chúc tụng nhưng cuộc đời không có gì là mãi mãi. Vì thế, hãy mở lòng, vị tha, chan hòa với tất cả mọi người.

10. Đừng quả quyết hay kết luận bất kỳ điều gì trong cuộc sống. Mọi chuyện đều có thể xảy ra, hãy chuẩn bị tinh thần đón nhận của những khó khăn, khủng hoảng, những nỗi buồn cũng như tận hưởng những điều hạnh phúc nhất! Đó cũng là một trong những bí quyết để không bao giờ hối tiếc.

Đừng bỏ qua