Nhà thờ độc đáo nhất thế giới

Bạn thường tưởng tượng nhà thờ là một nơi trang nghiêm tràn ngập hơi thở tôn giáo? Vậy thì bạn sẽ bất ngờ khi thấy nhà thờ độc đáo nhất thế giới hình chiếc giày này đấy

Nhà thờ độc đáo nhất thế giới này đang được xây dựng tại Chiayi, Đài Loan, được thiết kế với hình chiếc giày màu xanh độc đáo.

Chiếc giày cao gót độc đáo này cao 16,76 mét, rộng 10,97 mét và tọa lạc trên diện tích 22,86 đến 24,38 mét vuông. Nếu tính theo cỡ giày thì chiếc giày khổng lồ này tương đương cỡ 880.

nha tho doc dao nhat the gioi hinh anh 05

Toàn cảnh nhà thờ độc đáo nhất thế giới

Công trình này được bao phủ bằng kính xanh và phải mất đến hai tháng xây dựng. Chi phí xây dựng nhà thờ độc đáo nhất thế giới này là 686.000 USD. Khoảng kinh phí trên do chính phủ Đài Loan tài trợ và công trình chủ yếu phục vụ cho đám cưới của các cặp đôi.

nha tho doc dao nhat the gioi hinh anh 04

Đây là địa điểm sẽ tổ chức những đám cưới trong mơ cho các cô gái

Người đại diện cho biết, nhà thờ chủ yếu đánh vào thị hiếu của những người phụ nữ, khi mà các cô gái phần lớn đều mơ mộng về những câu chuyện cổ tích với chiếc giày thủy tinh khi còn bé. Vì vậy, việc tổ chức đám cưới tại nơi này có thể xem như một cách thỏa mãn mong ước thuở bé.

nha tho doc dao nhat the gioi hinh anh 03Thiết kế hình chiếc giày của nhà thờ độc đáo nhất thế giới này được lấy cảm hứng từ câu chuyện của một người phụ nữ địa phương. Vào những năm 1960, cô đã bị từ hôn sau khi phải cưa chân do một tai nạn. Sau đó, người phụ nữ này đã dành quãng thời gian còn lại trong đời tại một nhà thờ.

nha tho doc dao nhat the gioi hinh anh 02

Nhiều bạn trẻ thích thú chụp ảnh với chiếc giày khổng lồ này dù chưa đến ngày khánh thành

Nhà thờ hình chiếc giày sẽ được chính thức mở cửa vào ngày 8–2. Tuy nhiên, những ngày qua, người dân tỏ ra rất hào hứng và thích thú chụp ảnh với công trình độc đáo này.

Bài: Vy Nguyễn

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua