Bữa sáng ấm áp với xôi bọc phi-lê bò

Buổi sáng cuối tuần trời se lạnh, không gì tuyệt hơn cảnh chồng con quây quần bên bàn ăn chờ đợi thưởng thức món xôi bọc phi-lê bò nóng hổi do chính tay bạn chế biến


    NGUYÊN LIỆU

    20150119_XoiBocPhiLeBo_NL
    300g phi-lê bò, 250g xôi nếp Bắc, 50g bông cải xanh trụng chín, 2 quả cà chua, 1 củ khoai tây, 1 thìa cà-phê muối, 1/4 thìa cà-phê tiêu, tương ớt , dầu ăn.

    THỰC HIỆN

    20150119_XoiBocPhiLeBo_01
    Thịt bò thái miếng dày 1,5cm, dài 4cm, ngang 3cm.
    Ướp 1/2 thìa cà-phê muối, tiêu, 1/2 thìa súp tương ớt để trong 15 phút, thấm khô.
    Ướp 1/2 thìa cà-phê muối, tiêu, 1/2 thìa súp tương ớt để trong 15 phút, thấm khô.
    20150119_XoiBocPhiLeBo_03
    Rán thịt bò đến vàng trên chảo dầu nóng.
    20150119_XoiBocPhiLeBo_04
    Xôi nếp trộn đều với 1/2 thìa cà-phê muối, để nguội rồi trải lên mặt phẳng có lót màng bọc thực phẩm. Cho thịt bò vào giữa. Cho tiếp xôi vào phủ kín miếng thịt bò. Dùng màng bọc kín miếng xôi, nắng thành khối tròn đều.
    20150119_XoiBocPhiLeBo_05
    Đun nóng dầu ăn rồi rán vàng 2 mặt của miếng xôi.
    20150119_XoiBocPhiLeBo_06
    Bông cải xanh luộc chín.
    Cà chua và cà-rốt cắt hình ngôi sao.
    Cà chua và cà-rốt tỉa hình ngôi sao.
    Cắt đôi miếng xôi chín vàng ươm.
    Cắt đôi miếng xôi chín vàng ươm.
    20150119_XoiBocPhiLeBo_09
    Bày xôi ra đĩa cùng với rau củ. Dùng kèm tương ớt.

    Theo Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận