Những điểm đến không thể bỏ qua cho “tín đồ” rượu vang (Phần 1)

Agoda gợi ý những vùng rượu vang lâu đời, mới và mới nổi vòng quanh thế giới

 Nếu như trước đây, thị trường rượu vang chỉ dành riêng cho những vùng đất rượu lâu đời và danh tiếng tại Châu Âu và là lựa chọn duy nhất của giới thượng lưu; thì giờ đây những chuyến du lịch rượu vang đã trở nên phổ biến trên hầu hết các châu lục và phù hợp với các mức ngân khách khác nhau của du khách. Agoda, một trong những nền tảng đặt dịch vụ du lịch trực tuyến phát triển nhanh nhất thế giới; đã tiết lộ 9 điểm đến không thể bỏ qua dành cho những “tín đồ” rượu vang.

Những vùng đất rượu vang lâu đời

Hầm rượu (cantina) tại bình nguyên Tuscany, Ý

Rượu vang Chianti hảo hạng có thể được tìm thấy tại thị trấn Tuscan. Rượu ở đây có tên gọi được đặt theo tên của vùng Greve ở Chianti. Tại đây không bao giờ thiếu cantina (hầm rượu) để du khách dừng chân tham quan và nếm thử sản phẩm. Nếu hứng thú tìm hiểu quy trình sản xuất rượu vang; bạn có thể tham gia các tour khám phá và nếm thử rượu vang tại các vườn nho như Montefioralle Winery.

Để có một kỳ nghỉ đích thực tại bình nguyên Tuscan; hãy đến với căn hộ Agoda – Borgo Di Pietrafitta Relais. Đây là một biệt thự trang trại được tân trang lại với tầm nhìn tuyệt đẹp bên cạnh các ngọn đồi và vườn cây xanh mướt.

Nếm thử rượu vang đỏ trứ danh từng đoạt giải thưởng ở tỉnh Nevşehir, Thổ Nhĩ Kỳ

Ít ai biết rằng, Thổ Nhĩ Kỳ đã có khoảng 7.000 năm lịch sử sản xuất rượu vang. Ngày nay, Thổ Nhĩ Kỳ nổi tiếng với những vườn nho nhỏ sản xuất rượu vang trắng và đỏ chất lượng. Nếu khu vực ven biển Aegean có thể sản xuất rượu vang với năng suất lớn; thì du khách cũng đừng bỏ qua vườn nho Kocabag Winery, nằm ở tỉnh Nevşehir. Nơi đây  nổi tiếng với những ống khói cổ tích trong thành phố đá Göreme.

Tại đây, du khách có thể tìm hiểu về lịch sử rượu vang phong phú của Thổ Nhĩ Kỳ; nếm thử những loại rượu vang đỏ trứ danh từng đoạt giải thưởng của vườn nho này.

Agoda hinh anh 1
Khách sạn Grand Cappadocia Hotel – Thổ Nhĩ Kỳ.

Cách đó 10 phút lái xe là khách sạn Grand Cappadocia Hotel. Khách sạn tọa lạc tại vị trí thuận tiện ngay trung tâm Göreme. Du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm nội thất truyền thống của Thổ Nhĩ Kỳ với khung cảnh nhìn ra đường chân trời của thành phố.

Kỷ niệm văn hóa rượu vang ở “vùng đất của những vườn nho” Burgundy, Pháp

Pháp đồng nghĩa với rượu vang thượng hạng. Vì thế sẽ không thể tồn tại một danh sách rượu vang hoàn chỉnh mà không có ít nhất một loại rượu vang Pháp! Một trong những sự kiện rượu vang quan trọng nhất được tổ chức tại Chablis. Đây là một thị trấn ở vùng Burgundy, vào mỗi tháng 10 hàng năm.

Tất cả những người yêu thích rượu vang; từ người mới thử đến những người sành sỏi; đều có thể tham gia vào các buổi nếm thử, lớp học và các hoạt động theo chủ đề rượu vang khác nhau. Bạn cũng có thể ghé thăm vùng đất này để nếm thử rượu vang vào mọi lúc trong năm.

Agoda hinh anh 2
Khách sạn Hôtel Le Maxime, Pháp

Hôtel Le Maxime, chỉ cách Chablis 20 phút, là một khách sạn duyên dáng nhìn ra Sông Yonne. Các địa danh lịch sử, mua sắm và trải nghiệm ẩm thực đều nằm gần đó.

Tiếp Thị Gia Đình