Học Bảo Anh cách ứng xử thông minh để “không tin ai kia như lời đồn”

Bạn chỉ có duy nhất một cuộc đời thôi. Sao lại phải tốn thời gian để lo lắng xem người khác nghĩ và nói gì về mình? Hãy xem qua những cách ứng xử thông minh này nhé!

ứng xử thông minh ung xu thong minh

“Em yêu anh từ trong tâm hồn, không tin ai kia như lời đồn”. Bảo Anh hát vậy là chí lý rồi! Bạn chỉ có duy nhất một cuộc đời thôi. Sao lại phải tốn thời gian để lo lắng xem người khác nghĩ và nói gì về mình? Hãy xem qua những cách ứng xử thông minh này nhé!

Ứng xử thông minh: Bơ đi mà sống

Bạn không thể ngăn chặn được mọi tin đồn chĩa về phía mình; nhất là khi bạn là người thường bị người khác chú ý. Song, bạn có thể chọn cách phản ứng phù hợp và thoải mái nhất với mình. Trong trường hợp này, câu thần chú “im lặng là vàng” chưa khi nào thừa.

Nếu tất cả lời đồn về bạn chỉ là do những kẻ xấu tính dựng chuyện, thì yên tâm đi, mọi chuyện sẽ mau chóng qua thôi. Bạn chỉ cần không nhắc đến nó và phớt lờ mọi cuộc bàn tán là được. Bạn không thể nào “làm dâu trăm họ”, thế thì việc gì cứ phải lo lắng về những tin đồn nhảm nhí xung quanh mình?

Những người hiểu bạn, họ sẽ không bao giờ chỉ vì một tin đồn mà dễ dàng bỏ rơi bạn. Bạn cũng có thể xem đây như là một dịp tốt để sàng lọc tình bạn, xem ai là bạn, ai là bè.

Ứng xử thông minh: Đi tìm nguyên nhân

Có thể bạn không thích sự thật này, nhưng rõ ràng “không có lửa thì làm sao có khói”? Tình ngay lý gian mấy ai biết được. Có thể, bạn chưa có cách cư xử phù hợp với mọi người xung quanh. Hoặc, bạn vô tình có những hành động khiến người khác mất cảm tình nên mới bị gièm pha, nói xấu. Ngoài ra, cũng có thể người ta đang hiểu lầm bạn.

Vì vậy, đi tìm nguyên nhân là một cách thức tốt để bạn điều chỉnh lại hành vi, đồng thời hóa giải những hiểu lầm không đáng có với chị em bạn dì xung quanh.

Ứng xử thông minh: Xử lý thủ phạm

Đôi lúc, kẻ tiểu nhân tung tin đồn ác ý để làm xấu hình ảnh của bạn trong mắt mọi người. Tin đồn dạng này có thể dẫn đến nhiều hậu quả tai hại và nghiêm trọng hơn bạn tưởng. Thế nên, việc bạn cần làm chính là khoanh vùng những đối tượng tình nghi, nhanh chóng truy ra kẻ đã đặt điều không hay về bạn.

Nếu biết được ai là người tung tin, thì cách tốt nhất là bạn nên gặp trực tiếp và trao đổi với người đó để làm mọi chuyện rõ ràng và sáng tỏ. Những kẻ xấu tính sẽ mau chóng “rụt vòi” trước những người cương quyết và sắt đá. Hãy điềm tĩnh và thẳng thắn trao đổi lý do vì sao họ lại chơi xấu bạn. Không chỉ chứng minh họ đã nói sai, bạn cũng có thể yêu cầu họ đính chính và xin lỗi nếu cần thiết.

Còn nếu họ là kẻ “mặt dày” và cố chấp, bạn không cần phải tốn nhiều thời gian để đối chất. Hãy lẳng lặng tránh xa và không cho họ có cơ hội bới móc, đặt điều về bạn nữa. Nếu cần, bạn có thể “mạnh tay” nhờ đến cấp trên và cả pháp luật.

Ứng xử thông minh: Đừng thanh minh

Đừng giãy nảy, khóc lóc bù lu bù loa hay phân trần với mọi người khi trở thành nạn nhân của tin đồn. Dù đúng hay sai, bạn cũng nên bình tĩnh đánh giá xem tin đồn đó liệu có đáng để làm bạn phân tâm, ảnh hưởng hay không.

Khi được hỏi, bạn chỉ cần nói những gì cần nói, chuyện không có ích thì không cần giải thích. Hành động thanh minh thanh nga chỉ khiến bạn trở nên yếu ớt, thậm chí là thảo mai, khả nghi hơn trong mắt mọi người mà thôi.

Ứng xử thông minh: Thời gian sẽ trả lời

Nếu những lời đồn không phải là sự thật, sớm muộn gì chúng cũng sẽ tan biến. Cuộc đời còn quá nhiều việc cần bạn tập trung hoàn thành. Đừng dừng lại và mất quá nhiều thời gian cho những tin đồn thất thiệt. Hãy nhớ, bạn xứng đáng với những lời khen, không phải lời đồn.

Bản chất con người luôn muốn được yêu quý và chấp nhận. Do vậy, chúng ta thường lo lắng về việc người khác nghĩ gì về mình. Khi bị ám ảnh bởi điều đó, bạn sẽ sinh tâm lý tiêu cực về bản thân. Một khi từ bỏ việc bận tâm quá nhiều về ý kiến của người khác, bạn sẽ tìm thấy bình yên và thoải mái với chính mình.