Dàn siêu đầu bếp Michelin hội tụ tại tuần lễ ẩm thực Saigon Gourmet Week lần thứ 3

Sự kiện dành cho giới mộ điệu ẩm thực tại Sài Gòn này sẽ diễn ra tại Sofitel Saigon Plaza từ ngày 13-18/11/2018

Tuần lễ ẩm thực Saigon Gourmet Week là sự kiện dành cho giới mộ điệu ẩm thực tại Sài Gòn; với các món ăn đẳng cấp và tinh tế được sáng tạo bởi các Siêu Đầu Bếp sao Michelin; trong một sự kiện đặc biệt diễn ra tại Sofitel Saigon Plaza từ ngày 13-18/11/2018.

Sự kiện có sự tham gia của các siêu đầu bếp sao Michelin gồm bếp trưởng 3 sao Michelin Bruno Ménard (Singapore); bếp trưởng 2 sao Michelin Michel Portos (Marseille, Pháp); bếp trưởng 1 sao Michelin Jean-Francois Bérard (La Cadiére d’Azur, Pháp); bếp trưởng 1 sao Michelin Jérôme Laurent (Thượng Hải, Trung Quốc) và bếp trưởng Régis Triguel (Moscow, Nga).

Bếp trưởng Bruno Ménard sinh trưởng trong một gia đình có đam mê và giàu truyền thống ẩm thực. Cha ông là thợ chocolate. Vì vậy mà ông vào nghề từ rất sớm từ năm 16 tuổi; với vai trò là người học việc trong một nhà hàng mang sao Michelin tại quê nhà. Từ đó sự nghiệp của ông luôn gắn liền với những nhà hàng mang tấm huy chương danh giá này. Ông có hơn 35 năm kinh nghiệm tại các nhà hàng nổi tiếng trên thế giới. Ông còn được biết đến là một giám khảo danh tiếng của chương trình Vua Đầu Bếp Châu Á. Năm 2008, ông đạt được chứng chỉ 3 sao Michelin danh tiếng; tại chính nhà hàng của ông “L’Osier” tại thành phố Tokyo, Nhật Bản trong lần xuất bản đầu tiên của Michelin Guide Tokyo.

Bếp Trưởng Michel Portos sinh ra và lớn lên tại thành phố Marseille, Pháp. Ông mở nhà hàng riêng với tên gọi “Côté Théâtre” tại Perpignan; và đã nhận được danh hiệu 1 sao Michelin vào năm 2002. Tám năm sau đó, vào năm 2009, nhà hàng của ông nhận ngôi sao Michelin thứ 2; cho những món ăn đầy sáng tạo và tinh tế. Ông từng được đề cử là “Đầu Bếp Của Năm 2012” tại Saint-James (Bordeaux, Pháp). Năm 2011, ông được mời làm giám khảo chương trình truyền hình trực tế nổi tiếng Siêu Đầu Bếp Pháp.

Tuần lễ ẩm thực Saigon Gourmet Week

Bếp trưởng Jean-François Bérard là đầu bếp trẻ, năng động đến từ Pháp; với niềm đam mê nấu nướng được hình thành từ truyền thống của gia đình; từ bà và sau đó là cha của ông.

Được định hướng từ người cha là ông René Bérard, một trong những Đại sứ ẩm thực vùng Provencal; Jean-François Bérard đã dần phát triển sự nghiệp của mình theo những định hướng rất riêng. Ông thừa hưởng và kế thừa sự nghiệp của gia đình với khách sạn, spa; và một nhà hàng 1 sao Michelin. Ông rất yêu thích khu vườn nhỏ tại đây với các loại gia vị, rau củ; và cà chua các loại khác nhau từ nhiều vùng trên thế giới.

Jérôme Laurent sinh ra ở miền Nam nước Pháp, Arles; trong một gia đình có 6 thế hệ truyền thống sở hữu khách sạn và nhà hàng. Vì vậy, nghề đầu bếp như là lựa chọn tự nhiên của anh khi khởi nghiệp. Bếp trưởng Jérôme mở nhà hàng riêng của mình năm 2004 “Le Cilantro”; và đã được trao một ngôi sao Michelin danh giá vào năm 2017. Năm 2013, ông chuyển sang sinh sống và làm việc tại Châu Á; và nhà hàng của ông được chọn là nhà hàng Pháp ngon nhất tại Jakarta. Ông đã có một sự nghiệp đáng ngưỡng mộ khi được làm việc; và học hỏi cùng các đầu bếp Pháp danh tiếng trên thế giới; tại các nhà hàng mang danh hàm sao Michelin.

Bếp trưởng Régis Triguel bắt đầu sự nghiệp của ông cùng với Alain Bureau; tại nhà hàng Maxim’s và Lancaster, Pháp.

Trải nghiệm đáng nhớ nhất của ông là làm việc dưới trướng Éric Brifara; tại nhà hàng 2 sao Michelin Le Regence thuộc khách sạn Plaza Athénée. Những món ăn của ông được sáng tạo từ những nguyên liệu hảo hạng tại nhiều vùng của Pháp. Ông tinh tế kết hợp nét truyền thông pha lẫn nét hiện đại; giữa những món ăn thời thơ ấu với những món ăn mới lạ; và tinh hoa ẩm thực Pháp với các món ăn trên thế giới.

Bếp trưởng Stéphane Postoyan sinh ra tại thị trấn Bourgoin-Jallieu, nước Pháp; ngay cạnh Lyon – nơi nổi tiếng với ẩm thực Pháp tinh tế. Ông Stéphane chuyển đến Mỹ; và bắt đầu sự nghiệp của ông ở Chicago tại Khách sạn Ritz-Carlton. Trong 10 năm làm việc tại Chicago, ông đã khởi nghiệp với dịch vụ tiệc “Stephane, đầu bếp Pháp riêng của bạn”; và sau đó làm việc tại khách sạn Sofitel Water Tower Chicago trong 6 năm. Ông chuyển sang làm việc tại khách sạn Sofitel Queenstown Hotel & Spa, New Zealand; và nâng tổng thời gian làm việc tại AccorHotels tính tới thời điểm hiện tại là 8 năm.

Tuần lễ ẩm thực Saigon Gourmet Week lần thứ 3 gồm các hoạt động như lớp nấu ăn; trình diễn nấu ăn cho các bữa trưa và tối. Thực đơn sẽ được thay đổi mỗi ngày; mang lại cho thực khách trải nghiệm ẩm thực đẳng cấp.

Điểm nhấn của tuần lễ ẩm thực Saigon Gourmet Week là Đêm Gala với màn so tài giữa các siêu đầu bếp vào ngày 17/11/2018 tại khán phòng Diamond Hall. Siêu đầu bếp sẽ chia theo đội khác nhau; cùng với các đầu bếp nổi tiếng tại Việt Nam trực tiếp chuẩn bị món chính cho 120 khách tham dự. Chương trình đêm Gala sẽ bao gồm 4 món; được chuẩn bị bởi Bếp Trưởng Stephane Postoyan và đồng đội của ông; cùng với 1 món chính đến từ các đội thi đấu của các Siêu Đầu Bếp được thực hiện từ nguyên liệu chính trong hộp đen dành cho đêm tranh tài.

Chương trình cuối cùng khép lại sự kiện tuần lễ ẩm thực Saigon Gourmet Week là tiệc buffet trưa cùng đầu bếp siêu sao vào ngày 18/11/2018 tại nhà hàng Mezz. Thực khách sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn được chuẩn bị bởi các siêu đầu bếp và bếp trưởng Stéphane Postoyan.

Tuần lễ ẩm thực Saigon Gourmet Week được tổ chức lần thứ 3; là minh chứng cho sứ mệnh mà Sofitel Saigon Plaza đặt ra; và cam kết mang lại cho khách hàng. Đó là việc mang nền văn hóa và ẩm thực Pháp đến gần hơn với những thực khách sành ăn ở Việt Nam. “Khách sạn Sofitel Saigon Plaza rất tự hào mang đến cho thực khách tại Sài Gòn những trải nghiệm ẩm thực đặc biệt. Sự kiên năm nay với các Siêu Đầu Bếp sao Michelin tề tựu trong Tuần lễ ẩm thực Saigon Gourmet Week; sẽ đưa Khách sạn Sofitel Saigon Plaza thành địa chỉ quen thuộc của giới mộ điệu ẩm thực tại Sài Gòn” – theo lời ông Olivier Revy; Tổng Quản lý Khách sạn Sofitel Saigon Plaza.

Để biết thêm thông tin chi tiết về tuần lễ ẩm thực Saigon Gourmet Week và đặt bàn, xin vui lòng gọi đến số (+84) 028 3824 1555 hoặc email H2077-FB1@SOFITEL.COM

Tiếp Thị Gia Đình

Bình luận