Mùa trăng tháng Tám năm nay, tự làm bánh trung thu vỏ giòn tan và không ngán đãi cả nhà nhé!

Vẫn với hình hài chiếc bánh trung thu truyền thống, nhưng vỏ bánh giòn tan chứa đựng bên trong hương ngọt ngào của hạt sen, hạt điều, hạt thông, dừa tươi và đậu xanh, tất cả làm nên “nét vị” khác biệt và đầy duyên cho mùa trăng hiện đại

Nhiều người thích tự tay làm những chiếc bánh trung thu để đãi gia đình, tặng bạn bè và đồng nghiệp. Năm nay, bạn đã có ý tưởng nào mới lạ cho chiếc bánh chưa? Hãy để TTGĐ giới thiệu một loại bánh trung thu mới lạ, vừa truyền thống vừa hiện đại. Quan trọng hơn hết là tốt cho sức khỏe. Đó là bánh trung thu vỏ giòn nhân kim sa hạt điều và hạt thông. Làm bánh trung thu

làm bánh trung thu

Nguyên liệu

100g đậu xanh

50g hạt thông

50g hạt sen

50g dừa bào

50g hạt điều

4 trứng muối

50g đường cát

250g bột mì

100g bơ lạt

20ml sữa tươi

1 trứng gà

50g đường cát

Cùng bắt tay làm bánh trung thu nào!

Phần nhân bánh:

– Trứng muối hấp cách thủy cho chín, để nguội và tán nhuyễn.

– Đậu xanh, hạt sen nấu chín, xay mịn. Hạt thông, hạt điều rang chín. Hạt điều đập nhỏ. Hạt thông giã nhuyễn.

– Trộn tất cả nguyên liệu nhân lại thật đều.

Phần vỏ bánh:

– Đánh tan bơ với đường, thêm trứng gà và sữa rồi tiếp tục trộn đều. Cho từng phần bột mì vào hỗn hợp và trộn đều tay cho đến khi thành một khối. Đem bột vào tủ lạnh nghỉ.

Nặn bánh:

– Cân 50g nhân và 50g bột vỏ. Phần nhân vo tròn. Phần bột cán mỏng và gói trọn phần nhân vào bên trong.

– Vo tròn bánh trước khi cho vào khuôn tạo hình bánh.

Nướng bánh:

– Làm nóng lò ở 200 độ C trong 10 phút.

– Nướng lần 1 trong 10 phút. Lấy ra thoa trứng lên bề mặt bánh. Nướng lần 2 trong 10 phút hoặc đến khi bánh chín vàng.

– Nên nướng bánh ở khay cao hơn khay giữa 1 nấc.

– Bánh nên ăn liền để cảm nhận độ giòn tan của vỏ hoặc bảo quản kín hơi tối đa 7 ngày.
Với tâm niệm: “Mang đến nét đẹp tinh tế nhất trong nghệ thuật tặng quà”, Bộ sưu tập sản phẩm bánh Trung thu Brodard năm nay đã mang đến: Sự “Đa Dạng” trong hình thức, “Sâu Sắc” trong ý nghĩa, “Hoàn Hảo” trong chất lượng

Cảm ơn bánh trung thu Brodard đã hỗ trợ hình ảnh của bài viết. Năm 2019, Brodard giới thiệu loạt bánh giòn tan tiếp thêm làn sóng mới cho thị trường bánh Trung thu hiện đại. Vẫn với hình hài những chiếc bánh trông trăng truyền thống; nhưng kích thước sẽ được thu nhỏ lại với size mini xinh xắn đáng yêu; và đặc biệt cuốn hút thực khách từ phần vỏ ngoài giòn chứa đựng bên trong những hương ngọt ngào từ vị dừa tươi; hòa quyện cùng vị chua thanh của dứa hay hương thơm ngào ngào của xoài hay vị béo bùi từ trứng sữa…. Tất cả để lại nét vị khác biệt nhưng đầy duyên cho mùa trăng hiện đại.

Với sứ mệnh là “cầu nối gửi trao yêu thương”, mùa Trung thu thịnh vượng 2019; Brodard đã đem lại sự khác biệt trong sự chắt lọc danh mục sản phẩm gói gọn kết hợp độc đáo giữa truyền thống và hiện đại; giữa Phương Đông và Phương Tây với 15 hương vị truyền thống Mặn – Ngọt – Chay; và 6 vị hương hiện đại “Giòn tan Xúc cảm”. Sản phẩm bánh Trung thu Brodard hiện đang được phân phối tại hệ thống cửa hàng Brodard & showroom 129 Đồng Khởi, Quận 1, TP.HCM.

Làm bánh trung thu tại nhà, làm bánh trung thu tại gia
Năm 2019, Brodard mong muốn gửi trao đến thị trường bánh Trung thu “Bộ giải pháp quà tặng – Chạm đến nét tinh tế trong nghệ thuật tặng quà” với bảy chiếc hộp thay cho bảy lời chúc mùa trăng sum vầy, thịnh vượng

Bài: Công Trung
Tiếp Thị Gia Đình

Bình luận