Trứng rán măng tây: Món chiên nhưng không ngấy

Món trứng chiên sẽ hấp dẫn hơn nhờ măng tây mà không sợ ngấy. Măng tây còn là thực phẩm tốt cho sức khỏe, chống ô-xy hóa và ngăn ngừa ung thư

     

    NGUYÊN LIỆU

    20150105_TrungRanMangTay_NL1
    50g thịt lợn băm, 1/2 thìa cà-phê đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.

    20150105_HDNA_TrungRanMangTay.Still016

    THỰC HIỆN

    20150105_TrungRanMangTay_01
    Măng tây chỉ dùng phần ngọn, bào vỏ, rửa sạch, thái khúc dài khoảng 8cm.
    20150105_TrungRanMangTay_02
    Chần măng qua nước sôi.
    20150105_TrungRanMangTay_03
    Sau đó cho vào nước lạnh, vớt ra, để ráo nước.
    20150105_TrungRanMangTay_04
    Hành lá rửa sạch, lấy 2–3 lá tước sợi, ngâm vào nước để trang trí.
    20150105_TrungRanMangTay_05
    Phần còn lại thái nhỏ. Một phần cho vào chảo dầu nóng, xào với thịt băm.
    20150105_TrungRanMangTay_06
    Nêm cho vừa ăn.
    20150105_TrungRanMangTay_07
    Phần hành lá thái nhỏ còn lại, cho vào bát trứng gà.
    20150105_TrungRanMangTay_08
    Thêm phần thịt vừa xào chín.
    20150105_TrungRanMangTay_09
    Nêm 1 ít hạt nêm
    20150105_TrungRanMangTay_10
    Nêm với 1/4 thìa súp nước mắm, 1/5 thìa cà-phê tiêu, đánh đều.
    20150105_TrungRanMangTay_11
    Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho hỗn hợp trứng vào rán hơi đặc lại.
    20150105_TrungRanMangTay_12
    Xếp các cọng măng tây trên mặt trứng rán. Khi trứng chín, lật mặt áp chảo phần trên khoảng 3 giây rồi tắt bếp.
    20150105_TrungRanMangTay_13
    Trang trí trứng rán với ớt và hành lá tước sợi. Dùng kèm trứng rán măng tây với nước tương.

    MÁCH BẠN

    − Bạn có thể dùng hành tây thay hành lá để tăng vị ngọt.

     Theo Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận