Tôm sú xóc tỏi cho bữa cơm gia đình thêm đậm đà

Với hương vị thơm nồng từ món tôm sú xóc tỏi, bữa cơm gia đình nhà bạn sẽ thêm phần đậm đà, hấp dẫn. Hãy vào bếp và làm ngay nhé

    NGUYÊN LIỆU (125.000 đồng/phần)

    20151103-huong-dan-mon-an-tom-su-xoc-toi-nguyen-lieu
    150g tôm sú, 1 củ hành tây, 1 quả ớt sừng đỏ, 10g tép tỏi, 3 nhánh hành lá, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê đường, 1/2 thìa cà-phê tiêu xay, dầu ăn

    THỰC HIỆN

    20151104-huong-dan-nau-an-tom-su-xoc-toi-1
    Hành tây bóc vỏ, thái múi cau nhỏ.
    20151104-huong-dan-nau-an-tom-su-xoc-toi-2
    Hành lá thái khúc 4 – 5cm.
    20151104-huong-dan-nau-an-tom-su-xoc-toi-3
    Ớt sừng thái khúc 4 – 5cm, lạng bỏ hạt, thái sợi.
    20151104-huong-dan-nau-an-tom-su-xoc-toi-4
    Tỏi bóc vỏ, đập giập.
    20151104-huong-dan-nau-an-tom-su-xoc-toi-5
    Cho một ít dầu ăn vào chảo,
    20151104-huong-dan-nau-an-tom-su-xoc-toi-6
    chờ dầu sôi, thả tôm vào xào.
    20151104-huong-dan-nau-an-tom-su-xoc-toi-7
    Nêm hạt nêm, đường, xóc cho tôm thấm đều gia vị.
    20151104-huong-dan-nau-an-tom-su-xoc-toi-8
    Thêm tỏi, cho tiếp hành tây, hành lá thái khúc, ớt thái chỉ vào xóc đều vài lần,
    20151104-huong-dan-nau-an-tom-su-xoc-toi-9
    rắc ít tiêu. Tắt bếp.
    20151104-huong-dan-nau-an-tom-su-xoc-toi-10
    Múc tôm xóc tỏi ra đĩa. Dùng nóng với cơm.

    MÁCH BẠN

    Món tôm sú xóc tỏi ngon và thơm chủ yếu nhờ vào tỏi. Vì vậy, khi mua tỏi, bạn chọn mua loại chất lượng, ngửi thấy có mùi thơm nồng đặc trưng của tỏi. Không cần tỏi to, chỉ cần tỏi có mùi thơm.

    Khi mua tôm, bạn chọn loại còn sống, vì như thế thịt mới săn chắc và lúc xóc, tôm không bị gãy đầu.

    − Để món ăn thanh nhẹ, sau khi xếp tôm ra đĩa, bạn vắt thêm một chút chanh hoặc quất để kích thích khứu, vị giác và tiêu hóa tốt.

    Trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ hướng dẫn món ăn của nhà hàng Ruốc, 145A Nguyễn Đình Chính, P. 11 ,Q. Phú Nhuận, TP. HCM, website: www.quanruoc.com

    Bài: Lê Giang – Ảnh: Anh Dũng

    Mục Home – Nhà hàng tại gia/Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận