Toàn bộ 189 người trên máy bay Indonesia gặp nạn có thể đã thiệt mạng

Quan chức Indonesia đưa ra nhận định sau nhiều giờ tìm kiếm tại nơi máy bay Lion Air rơi trên biển

 

“Tôi dự đoán rằng không có người sống sót. Các thi thể được tìm thấy đều trong tình trạng không còn nguyên vẹn và đã nhiều giờ trôi qua từ khi máy bay gặp nạn. Nhiều khả năng cả 189 người trên phi cơ đều đã thiệt mạng”; Giám đốc Cơ quan Tìm kiếm Cứu nạn Quốc gia Indonesia (Basarnas) Bambang Suryo Aji hôm nay nhận định.

Lực lượng cứu hộ bờ biển Indonesia đang cứu nạn tại hiện trường vụ rơi máy bay Lion Air.

Chính quyền Indonesia đã triển khai 150 nhân viên cứu hộ tới hiện trường rơi máy bay. 40 người trong số đó là thợ lặn.

Chiếc máy bay Lion Air bị rơi có số hiệu JT610. Máy bay khởi hành tại Jakarta lúc 6h20 và dự kiến đáp xuống Pangkal Pinang; thành phố lớn nhất đảo Bangka; lúc 7h20. Sau khi rơi, máy bay được cho đã lao xuống biển với vận tốc 640km/h.

Không có người Việt Nam nào trên chuyến bay này. Tuy nhiên, theo nhận định của các quan chức Indonesia, không có bất kỳ hy vọng nào về người sống sót.

Xác phi cơ nằm ở độ sâu 30-40 m so với mặt nước biển. Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy nhiều mảnh vỡ máy bay và các phần thi thể trôi nổi ở vùng biển cách thủ đô Jakarta của Indonesia khoảng 62 km về phía tây bắc.

Các túi được cho là đựng thi thể nạn nhân được chuyển lên bờ.
Rơi máy hay Lion Air

Chiếc Boeing 737 MAX 8 gặp nạn mới được sản xuất và vận hành cách đây vài tháng; được chuyển đến hãng Lion Air từ tháng 8. Ông Paul Lewis; phát ngôn viên của Boeing; khẳng định công ty đang “giám sát tình hình một cách chặt chẽ”. Tuy nhiên, ông không cung cấp thông tin chi tiết về chiếc máy bay.

Tiếp Thị Gia Đình 

Bình luận