Thịt ram ngũ vị thơm nồng bữa tối

Ngũ vị hương thơm lừng quyện vào từng xớ thịt ba chỉ sẽ tác động đến khứu giác của các thành viên trong gia đình, làm cho bữa ăn ngon miệng hơn

     

    NGUYÊN LIỆU

    500g thịt ba chỉ, 1/2 thìa cà-phê ngũ vị hương, 1,5 thìa súp nước tương, 1/2 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa súp đường, 3 củ hành tím, 5 tép tỏi, 2 thìa súp dầu ăn, muối.
    500g thịt ba chỉ, 1/2 thìa cà-phê ngũ vị hương, 1,5 thìa súp nước tương, 1/2 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa súp đường, 3 củ hành tím, 5 tép tỏi, 2 thìa súp dầu ăn, muối.

    THỰC HIỆN

    20150512_ThitRamNguVi_01
    Tỏi và hành tím băm nhỏ.
    20150512_ThitRamNguVi_02
    Thịt ba chỉ rửa với nước muối pha loãng, để ráo nước. Ướp thịt với ngũ vị hương, tỏi và hành tím băm,
    20150512_ThitRamNguVi_03
    nước tương, nước mắm, hạt nêm, đường, để 30 phút cho thấm.
    20150512_ThitRamNguVi_04
    Đun chảo vừa nóng, cho dầu ăn vào chờ nóng già, rán thịt ba chỉ trên lửa nhỏ, đậy nắp.
    20150512_ThitRamNguVi_05
    Trở đều để thịt không bị cháy. Khi thấy thịt vàng nâu, thơm, tắt bếp.
    20150512_ThitRamNguVi_06
    Gắp thịt ra đĩa, chờ nguội, cắt miếng vừa ăn.
    20150512_ThitRamNguVi_07
    Dùng thịt ram ngũ vị với cơm, dưa cải muối chua chấm nước tương.

    MÁCH BẠN

    − Để thịt ram thơm, mềm và không bị khô, bạn ướp với ngũ vị hương và chọn mua miếng thịt ba chỉ có nạc và mỡ cân đối.

     Hướng dẫn thực hiện: Nhà hàng Cơm Nhà Quê, 93/15 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Q. Bình Thạnh, TP.HCM – Theo Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận