Thay đổi thực đơn chay bằng lẩu chanh dây thanh mát

Nếu đã ngán các món chay ăn kèm với cơm, bạn hãy thay đổi thực đơn bằng lẩu chanh dây dễ làm mà rất thanh mát, ngon miệng

    NGUYÊN LIỆU (250.000 đồng/4 người)

    20150825-lau-chanh-day-nguyen-lieu
    200g kèo nèo, 200g bông bí, 100g bông so đũa, 100g cà-rốt, 100g cà chua, 200g nấm linh chi nâu, 200 nấm bào ngư nâu, 2 quả chanh dây, 1 củ hành tây, 1 cái nấm tuyết, Đậu hũ miếng vuông nhỏ rán, 2 lít nước dùng rau củ, đường, bột nêm chay, tương cà, tương ớt, dầu ăn.

    THỰC HIỆN

    20150825-lau-chanh-day-1
    Cho 1 thìa súp dầu ăn vào nồi, dầu nóng cho hành tây thái hạt lựu vào xào thơm,
    20150825-lau-chanh-day-2
    thêm tương cà, tương ớt vào xào ra màu đẹp,
    20150825-lau-chanh-day-3
    đổ nước dùng rau củ vào.
    20150825-lau-chanh-day-4
    Nước sôi, cho cà-rốt, cà chua, đậu hũ, hành tây vào.
    20150825-lau-chanh-day-5
    Nêm đường, chanh dây, hạt nêm.
    20150825-lau-chanh-day-6
    Múc nước lèo vào giữa nồi lẩu.
    20150825-lau-chanh-day-7
    Xếp bông bí, kèo nèo, nấm linh chi, bông so đũa,
    20150825-lau-chanh-day-8
    nấm bào ngư, nấm tuyết xung quanh nồi lẩu.
    20150825-lau-chanh-day-9
    Khi ăn, đun sôi nước lẩu, cho rau, nấm xuống, nấu chín.

    202150824-lau-chanh-day-01

    MÁCH BẠN

    − Để nước dùng món lẩu chanh dây thêm đậm đà, bạn dùng củ đậu, cà-rốt, củ cải trắng, củ năng và củ sen để nấu nước dùng, nên hầm trong nồi áp suất hay nồi ủ để tiết kiệm gas hoặc điện.

    Hướng dẫn thực hiện: VƯƠNG ĐÌNH HUẤN, trưởng nhóm bếp nhà hàng Chay Cỏ Nội, 61 – 63 Hai Bà Trưng, Q. 1, TP. HCM.

    Mục Home – Nhà hàng tại gia/Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận