Thanh mát, bổ dưỡng với chè hạt sen long nhãn

Đây là một trong những món chè hội tụ đủ tinh tuý đất trời. Ngày rằm Trung thu, nếu có thời gian, bạn hãy nấu món chè này để đãi cả nhà như một lời chúc ngọt ngào nhé

    NGUYÊN LIỆU (25.000 đồng/bát)

    20150924-nha-hang-tai-gia-mon-che-hat-sen-long-nhan-nguyen-lieu
    500g nhãn da bò, 300g hạt sen tươi, 300g đường phèn, 5 lá dứa.

    THỰC HIỆN

    20150924-nha-hang-tai-gia-mon-che-hat-sen-long-nhan-1
    Đun sôi 200ml nước, cho lá dứa cắt khúc và đường phèn vào nấu tan.
    20150924-nha-hang-tai-gia-mon-che-hat-sen-long-nhan-2
    Cho tiếp hạt sen vào, vặn lửa nhỏ và ninh trong 10 phút để hạt sen ngấm đường,
    20150924-nha-hang-tai-gia-mon-che-hat-sen-long-nhan-3
    tắt bếp, chắt hạt sen ra để riêng.
    20150924-nha-hang-tai-gia-mon-che-hat-sen-long-nhan-4
    Nhãn rửa sạch, thấm khô, dùng dao đầu nhọn gọt vỏ và bỏ hạt
    20150924-nha-hang-tai-gia-mon-che-hat-sen-long-nhan-5
    nhớ giữ nguyên hình dáng của cùi nhãn.
    20150924-nha-hang-tai-gia-mon-che-hat-sen-long-nhan-6
    Ngâm cùi nhãn vào tô nước đá lạnh trong khoảng 30 phút.
    20150924-nha-hang-tai-gia-mon-che-hat-sen-long-nhan-7
    Cho hạt sen vào cùi nhãn để riêng.
    20150924-nha-hang-tai-gia-mon-che-hat-sen-long-nhan-8
    Múc những viên nhãn hạt sen vào bát,
    20150924-nha-hang-tai-gia-mon-che-hat-sen-long-nhan-10
    đổ nước đường phèn vào, thêm vài viên đá. Dùng lạnh.

    MÁCH BẠN

    Để cùi nhãn thơm giòn, sau khi vừa lấy cùi nhãn xong, bạn ngâm cùi nhãn vào tô nước đá lạnh trong khoảng 30 phút.

    Khi ăn chè hạt sen long nhãn, bạn có thể nhỏ thêm vài giọt tinh dầu hoa bưởi hay nhài (dùng trong nấu ăn) để tăng thêm hương vị.

    − Đây là món chè rất mát và bổ dưỡng. Bạn có thể dùng nóng hay lạnh tùy thích. Nếu cất trong tủ lạnh, bạn để được 2 – 3 ngày.

    Chân thành cảm ơn sự hướng dẫn của nhà hàng Nghi Xuân, 5/9 Nguyễn Siêu, Q. 1, TP. HCM.

    Mục Home – Nhà hàng tại gia/Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận