Súp vẹm kem sữa rượu vang: Món giàu dinh dưỡng cho ngày đông

Món súp vẹm kem sữa rượu vang khá phù hợp cho bữa ăn nhẹ vào ngày đông lạnh giá. Đây cũng là món giàu dinh dưỡng lại kết hợp với nhiều rau củ nên rất dễ ăn

    Nguyên liệu (135.000 đồng/2 người)

    sup vem kem sua ruou vang hinh anh 7
    200g vẹm Chi Lê, 20g bơ, 20g hành tây, 10g cần tây, 50g cà-rốt, 60g thịt ba chỉ, lá oregano, 30ml rượu vang trắng, 20ml kem béo, 30g phô-mai mozzarella, 1/4 thìa cà-phê muối, 1/4 thìa cà-phê tiêu trắng

    Thực hiện

    sup vem kem sua ruou vang hinh anh 1
    Bắc nồi lên bếp, đun tan chảy bơ, cho thịt ba chỉ thái lát vào xào săn.
    sup vem kem sua ruou vang hinh anh 2
    Tiếp theo, cho hành tây, cần tây và cà-rốt thái hạt lựu vào, đảo đều.
    sup vem kem sua ruou vang hinh anh 3
    Thả vài lá oregano vào xào thơm.
    sup vem kem sua ruou vang hinh anh 4
    Cho lần lượt các con vẹm vào nồi, đổ rượu vang trắng vào, xào sơ cho dậy mùi.
    sup vem kem sua ruou vang hinh anh 5
    Thêm phô-mai mozzarella, đổ kem béo vào, khuấy đều. Nêm ít muối và ít tiêu.
    sup vem kem sua ruou vang hinh anh 6
    Cho súp vẹm ra bát và trang trí với một nhánh ngò tây.

    MÁCH BẠN

    − Nếu không có kem béo, bạn có thể thay vào bằng cách đun tan chảy 20g bơ, 30g bột mì, khuấy đều, thêm từ từ 50ml sữa tươi vào.

    Trân trọng cảm ơn đầu bếp Hồng Thanh Văn , nhà hàng B.O.C homemade BBQ, 43 Nguyễn Văn Giai, P. Đa Kao, Q. 1, TP. HCM đã hướng dẫn thực hiện món súp vẹm kem sữa rượu vang.

    Bài: LÊ GIANG – Ảnh: ANH DŨNG

    Home – Nhà hàng tại gia / Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận